Hướng dẫn 3 cách định vị điện thoại iPhone đơn giản nhất

Nếu là cha mẹ, bạn có thể muốn biết cách theo dõi con mình khi chúng đi học hoặc đi chơi để đưa đón dễ dàng hơn. Nếu con bạn cũng sử dụng các thiết bị của Apple thì vô cùng dễ sử dụng, trong bài viết này thuthuat.tip.edu.vn sẽ chỉ cho bạn 3 cách định vị iPhone dễ dàng và nhanh nhất mà ai cũng có thể sử dụng được.

Sử dụng tính năng định vị có sẵn trên iPhone

Bạn có biết rằng iPhone cũng được tích hợp sẵn tính năng định vị thiết bị cho người dùng? Điều này có nghĩa là bạn không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào của bên thứ ba và lo lắng về nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu. Dưới đây là các bước cài đặt vị trí trên iPhone chi tiết:

Bước 1: Vui lòng mở khóa iPhone của bạn để tìm và sau đó khởi chạy ứng dụng Cài đặt> Bảo mật.

Hướng dẫn định vị điện thoại iPhone Hình 1

bước 2: Bạn bấm vào mục dịch vụ định vị và kéo cần gạt sang phải (màu xanh) để bật.

Hướng dẫn công cụ tìm iPhone 3

bước 3: Bạn kéo màn hình xuống sâu hơn và chọn mục dịch vụ hệ thống > Chọn vị trí Sự khôn ngoan thường đến > Kích hoạt chức năng này.

Hướng dẫn định vị iPhone 12

Chỉ cần con bạn vẫn mang theo điện thoại khi đi học hay đi chơi thì từ nay bạn có thể dễ dàng xác định chính xác vị trí hiện tại của con để tiện đưa đón.

Sử dụng tính năng Tìm điện thoại của tôi.

Find My Phone cũng là một dịch vụ được Apple tích hợp cho các thiết bị Apple của mình. Và tất nhiên bạn cũng có thể sử dụng chức năng này để xác định vị trí con mình một cách nhanh chóng.

Trên thiết bị iPhone mà bạn muốn thiết lập vị trí địa lý, hãy làm như sau:

Bước 1: Nhấn vào ứng dụng trên màn hình chính của điện thoại của bạn thiết lập.

bước 2: Bạn bấm vào mục AppleID ở trên cùng của màn hình.

Hướng dẫn định vị iPhone 4

bước 3: Bạn tiếp tục nhấn Chọn iCloud.

Hướng dẫn cách định vị iPhone 5

bước 4: bấm vào bài viết Tìm iPhone bên dưới (như trong hình, nó đang ở chế độ TẮT).

Hướng dẫn cách định vị iPhone 6

bước 5: Hãy kéo cần sang bên phải để mở nó (nó sẽ chuyển sang màu xanh lục).

Hướng dẫn cách định vị iPhone 7

Ghi chú: Bạn cũng có thể kích hoạt chức năng Gửi vị trí cuối cùng Ngay bên dưới. Đây là một tùy chọn hữu ích cho phép hệ thống gửi cho bạn vị trí chính xác của iPhone trước khi hết pin.

Vị trí qua iCloud

Trong trường hợp bạn là người đã tạo tài khoản iCloud và cung cấp tài khoản đó cho con bạn sử dụng trên iPhone, bạn có thể sử dụng phương pháp này để tìm ra vị trí của thiết bị.

Ghi chú: Bạn cần mở mạng WiFi hoặc dữ liệu di động 3G / 4G của iPhone để được theo dõi.

Bước 1: Điều hướng theo thứ tự trên iPhone yêu cầu theo dõi vị trí thiết lập > sự riêng tư > dịch vụ định vị và bật nó lên.

Hướng dẫn định vị iPhone 8

bước 2: Truy cập trang web https://www.icloud.com bằng máy tính hoặc máy tính xách tay và đăng nhập vào tài khoản iCloud mà bạn đã cung cấp cho con mình. Lúc này, bạn sẽ thấy một số mục như Thư, Danh bạ, Lịch, Ảnh, iCloud Drive, Ghi chú,… trên màn hình máy tính. Vui lòng bấm vào mục. Tìm iPhone.

Hướng dẫn định vị iPhone 9

bước 3: Ngay lập tức, một bản đồ sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn hiển thị vị trí của người có iPhone.

Hướng dẫn định vị iPhone 10

Bài viết ngắn gọn trên đây vừa hướng dẫn các bạn 3 cách cài đặt định vị cho iPhone của bé rất dễ dàng và nhanh chóng. Giờ đây, bạn có thể chủ động hơn trong việc đưa con đi học và đến trường.