Hướng dẫn 3 cách đăng xuất tài khoản Outlook nhanh chóng, đơn giản

Outlook là một trong những ứng dụng được các trường đại học và công ty sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, đăng nhập thì dễ, đăng xuất mới khó. Rất ít người tự hỏi làm thế nào để chấm dứt tài khoản Outlook của họ sau một thời gian sử dụng. Vậy có cách nào để đăng xuất khỏi Outlook không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Cách đăng xuất khỏi Outlook.com

Nếu một người sử dụng quá nhiều thiết bị để đăng nhập và làm việc trên Outlook, sẽ rất khó để đăng xuất theo cách thông thường. Sau đó, tất cả thông tin liên quan đến phiên email Outlook của bạn đã được lưu trên thiết bị. Chỉ cần đăng xuất khỏi Outlook là không thể vì nó sẽ không bị xóa hoàn toàn. Những người khác vẫn có thể truy cập và đăng nhập lại. Đừng lo lắng, bạn có thể Rời khỏi tài khoản Outlook trực tiếp trên trang web Outlook.com. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Truy cập Outlook.com, đăng nhập và chọn phần Hộp thư đến của bạn.

Cách chấm dứt tài khoản Outlook Hình 1

Chọn mục Hộp thư đến trong Outlook

bước 2: Sau đó bôi đen và chọn hồ sơ ở góc phải màn hình đăng xuất.

Cách chấm dứt tài khoản Outlook Hình 2

Nhấp vào từ Đăng xuất để đăng xuất khỏi tài khoản của bạn

Tuy nhiên, để an toàn hơn, hãy vào trình duyệt và xóa thông tin ghi nhớ mật khẩu để những người sau không thể sử dụng Outlook của bạn. Đối với những người không duy trì và nhớ mật khẩu, điều này là không cần thiết. Cách đăng xuất khỏi tài khoản Outlook Những điều trên sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân của mình hiệu quả hơn.

Cách chấm dứt tài khoản Outlook Mobile (Bằng cách xóa tài khoản)

Mặc dù không có quá nhiều người dùng tại Việt Nam sử dụng ứng dụng Outlook nhưng đây vẫn là một ứng dụng khá tiện dụng. Khi ở nước ngoài, họ có nhiều khả năng sử dụng phần mềm này trên thiết bị di động hơn vì họ có thể dễ dàng kiểm tra các tin nhắn đến. Rồi sao Đăng xuất khỏi tài khoản Outlook trên điện thoại? Thực hiện theo các bước tương tự bên dưới:

Bước 1: Mở ứng dụng Outlook trên điện thoại của bạn và chọn Ba dấu gạch ngang gần từ hộp thư đến ở góc màn hình.

Cách chấm dứt tài khoản Outlook Hình 3

Chọn biểu tượng ba dòng trên màn hình

bước 2: Tiếp theo, chạm vào biểu tượng bánh răng đến phần cài đặt (Cài đặt ứng dụng.

Cách chấm dứt tài khoản Outlook Hình 4

Chọn biểu tượng cài đặt

bước 3: Hồ sơ của bạn hiện ra, chọn biểu tượng tài khoản như ở phiên bản web. Nếu bạn có nhiều tài khoản cùng lúc, hãy chọn tài khoản bạn muốn xóa hoặc đăng xuất khỏi thiết bị.

Cách chấm dứt tài khoản Outlook Hình 5

Chọn biểu tượng tài khoản để đăng xuất

bước 4: Chọn văn bản Xóa tài khoản xóa tài khoản này.

Cách chấm dứt tài khoản Outlook Hình 6

Chọn Xóa tài khoản để xóa tài khoản đã đăng nhập

Như vậy, chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã hoàn thành Làm cách nào để đăng xuất khỏi Outlook? trên điện thoại của riêng bạn. Nếu bạn vẫn đang sử dụng Outlook, bạn không nên đăng xuất khỏi tài khoản điện thoại của mình. Bởi vì chúng thuận tiện hơn và dễ dàng hơn để kiểm tra và trả lời hơn trên máy tính hoặc trên Internet. Vì vậy, nếu bạn không sử dụng ứng dụng này nữa, hãy đăng xuất khỏi Outlook như trên!

Cách đăng xuất khỏi Outlook trên máy tính (bằng cách thay đổi cấu hình)

Hầu hết người dùng Outlook ngày nay đăng nhập vào máy tính thông qua phần mềm. Nếu bạn sử dụng Windows 10 thì đây là những phần mềm được cài đặt sẵn sau khi cài Microsoft 360. Vì vậy, chúng vô cùng tiện lợi và được nhiều người trên thế giới sử dụng. Tuy nhiên, cũng giống như hai phương pháp trên, rất ít người để ý cách đăng xuất Outlook trên Windows 10. Trên thực tế, bạn có thể thay đổi hồ sơ Outlook của mình để kết thúc bằng các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Outlook trên máy tính của bạn.

Cách chấm dứt tài khoản Outlook Hình 7

Mở ứng dụng Outlook trên máy tính

bước 2: Giao diện ứng dụng được hiển thị, bạn chọn phần tập tin trong thanh menu chức năng của ứng dụng.

Cách chấm dứt tài khoản Outlook Hình 8

Chọn chức năng Tệp

bước 3: Bạn sẽ thấy Cài đặt tài khoảnchọn nó để tiếp tục thiết lập tài khoản của bạn.

Cách thoát tài khoản Outlook Hình 9

Mở tính năng Cài đặt tài khoản để thiết lập tài khoản của bạn

bước 4: Một cửa sổ hộp thoại mở ra để thay đổi cài đặt tài khoản, hãy chọn một tab tại đây E-mail. Sau đó, chọn tài khoản có hồ sơ bạn muốn thay đổi và nhấn Tẩy để xóa tài khoản. Hoặc chọn Mới mẻ Thêm tài khoản Outlook mới là được.

Cách chấm dứt tài khoản Outlook Hình 10

Bấm vào tài khoản bạn muốn xóa, sau đó chọn Xóa

Quá trình xóa tài khoản hoặc thêm tài khoản Outlook trên máy tính khá đơn giản. Tuy nhiên, đối với những người ít tìm và khám phá hết các tính năng thì rất khó để biết được làm thế nào để đăng xuất khỏi triển vọng trên máy tính này. Bạn cũng có thể tạo các tài khoản khác để làm việc hoặc thay đổi cài đặt tài khoản của mình trong hộp thoại nhỏ này.

Trên đây là những cách đăng xuất Outlook đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay. Mặc dù nhiều người không nhận thấy Outlook ngừng hoạt động, nhưng đó là một cách giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân và doanh nghiệp của mình. Vì vậy, đừng quên chia sẻ những thủ thuật công nghệ này với mọi người nhé! Nhiều may mắn.