Hướng dẫn 3 cách bật tắt tài khoản Administrator trong Windows 10

Microsoft Windows có tài khoản quản trị viên tích hợp bị ẩn và bị vô hiệu hóa theo mặc định vì lý do bảo mật. Đôi khi, bạn cần thực hiện một thay đổi nhỏ để khắc phục sự cố trong Windows hoặc thực hiện các thay đổi đối với tài khoản của mình yêu cầu quyền truy cập quản trị viên. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để bật và tắt tài khoản quản trị viên trong Windows 10.

Hướng dẫn cách kích hoạt tài khoản Quản trị viên Windows 10 bằng Command Prompt

Kích hoạt tài khoản quản trị viên bằng Command Prompt Đây là phương pháp nhanh nhất và dễ thực hiện nhất.

Bước 1: Tư duy cởi mở dấu nhắc lệnh với tư cách là quản trị viên bằng cách nhập cmd trong trường tìm kiếm của menu bắt đầu.

bước 2: Trong kết quả hiển thị, nhấp chuột phải dấu nhắc lệnh và lựa chọn Thực thi với tư cách quản trị viên.

Cách kích hoạt tài khoản Administrator trên Windows 10 Hình 1

bước 3: Trong hộp thoại dấu nhắc lệnhnhập lệnh quản trị viên người dùng net / đang hoạt động: có và hãy nhấn Đầu vào.

Cách kích hoạt tài khoản Administrator trên Windows 10 Hình 2

Và để Tắt quản trị viên Windows 10 bạn chỉ cần gõ lệnh net Quản trị viên người dùng / đang hoạt động: không và hãy nhấn Đầu vào.

Cách mở đặc quyền quản trị trong Windows 10 bằng Quản lý máy tính

Bước 1: Nhấn phím tắt Windows + X và chọn chức năng quản lý máy tính.

Cách kích hoạt tài khoản Administrator trên Windows 10 Hình 3

bước 2: Đi Người dùng địa phương và nhóm > người dùng.

bước 3: Nhấp chuột phải vào tài khoản Người quản lýsau đó chọn tính chất.

Cách kích hoạt tài khoản Administrator trên Windows 10 Hình 4

bước 4: Bỏ chọn hộp kiểm Tài khoản bị vô hiệu hóasau đó chọn Sử dụng và hãy nhấn ĐƯỢC RỒI.

Cách kích hoạt tài khoản Administrator trên Windows 10 Hình 5

Và để Vô hiệu hóa quyền quản trị viên trong Windows 10vui lòng lặp lại các bước từ 1 đến 3 và sau đó chọn hộp Tài khoản bị vô hiệu hóa và lưu các thay đổi.

Ghi chú: Điều này chỉ có sẵn trong Windows 10 Pro Edition. Được Bật tài khoản Quản trị viên trong Windows 10 Homevui lòng sử dụng phương pháp nhắc lệnh ở trên.

Cách bật tài khoản quản trị viên tích hợp sẵn từ màn hình đăng nhập Windows 10

Cũng có thể xảy ra trường hợp bạn không thể và không được đăng nhập vào Windows 10 Kích hoạt tài khoản quản trị viên Windows 10 trực tiếp trên màn hình đăng nhập (màn hình đăng nhập).

Bước 1: giữ chìa khóa sự thay đổi và nhấp vào nút hiệu quả nằm ở góc dưới bên phải màn hình máy tính. sự lựa chọn Khởi đầu lại vào chế độ chạy Khôi phục Windows

Cách kích hoạt tài khoản Administrator trên Windows 10 Hình 6

bước 2: Điều hướng tuần tự Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Dấu nhắc lệnh.

Cách kích hoạt tài khoản Administrator trên Windows 10 Hình 7

bước 3: Trong hộp thoại dấu nhắc lệnhnhập lệnh sau: quản trị viên người dùng net / đang hoạt động: có.

Cách kích hoạt tài khoản Administrator trên Windows 10 Hình 8

Phương pháp này rất hữu ích trong trường hợp bạn quên mật khẩu tài khoản quản trị viên của mình. Tuy nhiên, nó chỉ hoạt động nếu trước đó bạn đã bật tài khoản quản trị viên tích hợp sẵn hoặc chọn ghi nhớ mật khẩu. Bởi vì bạn cần một tài khoản Windows 10 khác để mở Command Prompt với các đặc quyền nâng cao.

Xem thêm: Hướng dẫn 4 cách tạo tài khoản người dùng mới trong Windows 10

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không? Hãy like kênh Facebook của chúng tôi để nhận được tất cả các bài blog mới.