Hướng dẫn 2 cách tải Wechat về máy tính

WeChat là ứng dụng nhắn tin, gọi điện rất phổ biến tại Trung Quốc và được nhiều người dùng trên thế giới (trong đó có Việt Nam) sử dụng khi có nhu cầu trò chuyện với bạn bè, người thân tại Trung Quốc. Ứng dụng này hiện có sẵn trên điện thoại Android và iPhone, nhưng nếu bạn muốn sử dụng WeChat trên máy tính của mình thì có được không? Trong bài viết này, hãy cùng Thuthuat.tip.edu.vn tìm hiểu các cách tải và cài đặt WeChat trên máy tính, laptop đơn giản nhất.

Ghi chú: Hướng dẫn trong bài viết này được thực hiện trên máy tính Windows chạy hệ điều hành Windows 10. Nếu bạn sử dụng macOS, quy trình cũng tương tự.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký tài khoản WeChat

Đây là cách tải xuống và cài đặt WeChat trên máy tính của bạn từ liên kết

Bước 1: Vui lòng khởi chạy trình duyệt web thông thường của bạn, nhập từ khóa WeChat và truy cập trang web chính thức của ứng dụng. Hoặc bạn có thể nhấp trực tiếp vào liên kết bên dưới.

Bước 2: Vui lòng nhấp vào biểu tượng Máy tính Windows để bắt đầu tải xuống ứng dụng WeChat cho máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn.

Hướng dẫn cách tải WeChat về máy tính hình 1

bước 3: Bạn bấm vào nút Tải xuống màu xanh lam bên dưới để bắt đầu tải ứng dụng về máy tính của bạn.

Hướng dẫn cách tải WeChat trên máy tính hình 2

bước 4: Mở thư mục bạn vừa tải xuống, tìm và khởi chạy tệp có tên WeChatSetup.exe.

Hướng dẫn tải WeChat về máy tính 3

bước 5: Bạn bấm vào nút Để cài đặt để cài đặt.

Hướng dẫn cách tải WeChat về máy tính

bước 6: Sau đó nhấn lại nút. chạy để bắt đầu khởi chạy ứng dụng.

Hướng dẫn cách tải WeChat về máy tính hình 5

bước 7: Tại thời điểm này, một mã QR sẽ xuất hiện trên màn hình PC của bạn. Bạn chỉ cần dùng điện thoại đã đăng nhập ứng dụng WeChat để quét mã là có thể đăng nhập.

Hướng dẫn tải WeChat về máy tính hình 6

bước 8: Đây là giao diện ứng dụng WeChat trên desktop sau khi bạn đăng nhập thành công.

Hướng dẫn tải WeChat về máy tính Hình 7

Hướng dẫn cách tải và cài đặt WeChat cho máy tính từ Microsoft Store

Bước 1: Vui long mở ra menu bắt đầunhập khẩu Cửa hàng Microsoft trong trường tìm kiếm và chọn kết quả tìm kiếm thích hợp.

Hướng dẫn tải WeChat về máy tính Hình 8

bước 2: Sau khi Microsoft Store mở, hãy nhập WeChat trong hộp tìm kiếm ở trên cùng và nhấn Enter. Chọn ứng dụng WeChat dành cho Windows.

Hướng dẫn tải WeChat về máy tính Hình 9

bước 3: Nhấn nút Sẽ để tải WeChat về máy tính của bạn.

Hướng dẫn tải WeChat trên máy tính 10

bước 4: Sau khi tải xong ứng dụng, hãy mở menu bắt đầu và tìm kiếm từ khóa WeChat để khởi động ứng dụng trên máy tính.

Hướng dẫn cách tải WeChat về máy tính

bước 5: Một mã QR sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại đã đăng nhập tài khoản WeChat để quét mã.

Hướng dẫn tải WeChat về máy tính 12

bước 6: Giao diện ứng dụng WeChat trên máy tính để bàn được hiển thị như sau.

Hướng dẫn tải WeChat về máy tính Hình 13

Hướng dẫn sử dụng web WeChat trên máy tính

Trong trường hợp không muốn cài đặt ứng dụng WeChat trên máy tính, bạn cũng có thể sử dụng WeChat thông qua trình duyệt web theo đường dẫn sau:

Bước 1: Để đăng nhập WeChat, hãy dùng điện thoại quét mã QR hiển thị trên màn hình.

Hướng dẫn cách tải WeChat về máy tính

bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy giao diện WeChat như hình bên dưới. Tương tự như cách sử dụng ứng dụng Zalo trên trình duyệt web, khu vực trò chuyện chứa hộp thư trò chuyện, lịch sử nhắn tin và cuộc gọi thoại.

Hướng dẫn cách tải WeChat về máy tính

bước 3: Một biểu tượng dấu cộng nhỏ cũng xuất hiện ở đầu ứng dụng. Bạn có thể sử dụng nó để tạo các cuộc trò chuyện mới và thêm bạn bè bằng cách sử dụng hộp tìm kiếm bên cạnh nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo một nhóm trò chuyện mới (bằng cách nhấp vào biểu tượng.). thêm và chọn danh sách bạn bè bạn muốn thêm vào nhóm và nhấn nút ĐƯỢC RỒI dưới màu xanh lam.

Hướng dẫn tải WeChat về máy tính 16

Ghi chú: Khi sử dụng WeChat trên máy tính, bạn sẽ gặp một số hạn chế nhất định như:

Bài viết trên đây vừa hướng dẫn các bạn 2 cách tải và cài đặt ứng dụng WeChat trên máy tính, laptop đơn giản và hiệu quả nhất. Nếu gặp khó khăn gì trong quá trình thực hiện, vui lòng để lại lời nhắn ở phần bình luận bên dưới để Thuthuat.tip.edu.vn có ​​thể giúp bạn trong thời gian sớm nhất.

Nguồn bài viết tại: https://canhrau.com/