Hướng dẫn 2 cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất sim nhanh chóng nhất

Trong những năm gần đây, Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin cực kỳ phổ biến tại Việt Nam. Và như bạn đã biết, muốn đăng ký tài khoản Zalo mới, bạn cần cung cấp thông tin số điện thoại. Nếu chẳng may bạn làm mất Sim đã đăng ký này thì có cách nào lấy lại mật khẩu Zalo không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé!

Ghi chú: Thuthuat.tip.edu.vn hướng dẫn 3 cách lấy lại mật khẩu zalo bị quên.

Làm lại thẻ SIM (nếu bạn đã đăng ký thẻ SIM gốc)

Nếu số điện thoại bạn dùng để tạo tài khoản Zalo đã được đăng ký thông tin SIM chính chủ, bạn có thể nhanh chóng đến các nhà mạng di động mà mình sử dụng và yêu cầu họ tạo SIM mới cho bạn.

Dưới đây là các bước chi tiết:

Bước 1: Bạn hãy mang theo một tờ giấy có ghi thông tin của 3 đến 5 số điện thoại gần nhất mà bạn liên hệ (gọi hay nhắn tin đều được) cùng với chứng minh thư gốc hoặc căn cước công dân. Mang nó đến trạm dịch vụ điện thoại gần nhất trong khu vực của bạn. Triển khai lại Sim.

Tùy thuộc vào thẻ SIM bạn đang sử dụng là thẻ SIM 3G hay 4G, phí khôi phục thẻ SIM khác nhau và dao động từ miễn phí đến tối đa 30.000 / SIM.

Cách khôi phục mật khẩu Zalo nếu bị mất SIM 1

Sau khi nhận được SIM điện thoại mới, bạn có thể dùng nó để thiết lập lại và đổi mật khẩu tài khoản Zalo của mình.

bước 2: Khởi chạy ứng dụng Zalo trên điện thoại. Sau đó điều hướng theo thứ tự đăng nhập > khôi phục mật khẩu > Nhập số điện thoại của bạn> Nhấp vào biểu tượng mũi tên ở góc bên phải của màn hình.

Cách khôi phục mật khẩu Zalo nếu bị mất SIM 2

bước 3: Trên màn hình Xác minh số điện thoại, xem số điện thoại và biểu tượng ảnh hồ sơ của bạn ngay trên màn hình. Nếu đây là tài khoản Zalo của bạn, hãy bấm vào nút Xác nhận bên dưới và mã xác minh tài khoản Zalo sẽ được gửi về điện thoại của bạn nhanh chóng qua SMS hoặc cuộc gọi.

Cách khôi phục mật khẩu Zalo nếu bị mất SIM 3

bước 4: Vui lòng nhập thông tin mã xác minh này vào trường thích hợp. Sau đó hệ thống sẽ thông báo bạn đã đăng nhập thành công. Tại thời điểm này, vui lòng nhấn nút Tạo một tài khoản và nhập thông tin mật khẩu mới hai lần rồi nhấp vào nút Cập nhật.

Cách khôi phục mật khẩu Zalo khi bị mất SIM 4

Thực hiện các thay đổi đối với thông tin số điện thoại

Nếu trước đây bạn sử dụng thông tin số điện thoại của bạn bè, người thân để đăng ký tài khoản Zalo thì bạn có thể đổi số điện thoại đó thành số điện thoại đang sử dụng để chủ động hơn trong quá trình xử lý các vấn đề liên quan đến bảo mật.

Bước 1: Nói chuyện trước với người giữ thẻ SIM và yêu cầu họ hợp tác cung cấp thông tin mã xác thực

Vì thời gian nhập mã xác minh Zalo khá ngắn nên bạn cần liên hệ trước với người sở hữu SIM để giải thích mong muốn của mình và nhờ họ hợp tác. Nếu là bạn bè, người thân thì việc này không quá phức tạp, trường hợp bạn đang sử dụng số điện thoại trước đó để đăng ký tài khoản Zalo vui lòng nói chuyện lịch sự, tử tế để họ giúp đỡ bạn.

bước 2: Yêu cầu Zalo gửi mã kích hoạt

Khởi động ứng dụng Zalo từ điện thoại di động, sau đó điều hướng lần lượt đăng nhập > khôi phục mật khẩu > Nhập số điện thoại của bạn> Nhấp vào biểu tượng mũi tên ở phía bên phải của màn hình.

Cách khôi phục mật khẩu Zalo nếu bị mất SIM 5

bước 3: Liên hệ với chủ sở hữu SIM để biết mã kích hoạt

Hãy nhanh chóng liên hệ với chủ sim và yêu cầu họ cung cấp và điền mã xác nhận. Quá trình này chỉ mất khoảng 45 giây, vì vậy bạn sẽ cần phải hành động nhanh chóng. Nếu bạn nhập sai thông tin quá nhiều lần, bạn sẽ phải đợi rất lâu mới có thể tiếp tục (khoảng 24 giờ).

Nếu bạn nhập đúng mã, bạn sẽ được đưa đến màn hình tạo một mật khẩu mớinhập mật khẩu mới của bạn và nhấn phím. Cập nhật Như hình bên dưới.

Cách khôi phục mật khẩu Zalo nếu bị mất SIM 6

bước 4: Đổi số điện thoại Zalo thành của riêng bạn

Hãy đăng nhập ứng dụng Zalo bằng số điện thoại cũ và mật khẩu mới vừa đổi ở bước 3. Sau đó nhấn vào cá nhân > Chọn biểu tượng bánh răng cưa.

Cách khôi phục mật khẩu Zalo nếu bị mất SIM Hình 7

Chọn chức năng tiếp theo Tài khoản và bảo mật> Thay đổi số điện thoại.

Cách khôi phục mật khẩu Zalo nếu bị mất SIM Pic 8

Trên màn hình Thay đổi số điện thoạivui lòng nhập số điện thoại mới bạn đang sử dụng và nhấn Còn nữa.

Cách khôi phục mật khẩu Zalo nếu bị mất SIM Pic 9

Zalo sẽ gửi cho bạn mã xác minh qua SMS hoặc cuộc gọi thoại. Vui lòng nhập thông tin này vào trường thích hợp và nhấn Còn nữa để hoàn tất quá trình thay đổi thông tin số điện thoại tài khoản Zalo.

Bài viết trên vừa hướng dẫn các bạn 2 cách lấy lại mật khẩu zalo khi bị mất sim, dễ dàng cho mọi người. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn nào, hãy để lại lời nhắn ở phần bình luận bên dưới để thuthuat.tip.edu.vn hỗ trợ nhé.