Hướng dẫn 2 cách kiểm tra iPhone bạn đang dùng là Lock hay Quốc Tế nhanh nhất

Nếu là người dùng iPhone lâu năm, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với khái niệm iPhone lock. Đây là dòng sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi có giá bán khá rẻ, cấu hình không thay đổi so với iPhone bản quốc tế dù phải dùng SIM ghép. Vậy làm cách nào để kiểm tra iPhone là bản lock hay quốc tế? Mời các bạn tham khảo bài viết sau.

Hướng dẫn Kiểm tra iPhone Lock hay Quốc tế bằng Số IMEI

Với Làm sao để phân biệt iPhone Lock và Quốc tế? Để làm điều này, trước tiên bạn phải biết số IMEI của điện thoại bạn đang sử dụng.

Có 2 cách để kiểm tra nhanh số IMEI của iPhone:

cách 1: gọi theo cú pháp * # 06 # > Thông tin về số IMEI của iPhone bạn đang sử dụng sẽ được hiển thị ngay lập tức.

Hướng dẫn Kiểm tra iPhone Lock hay Quốc tế Hình 1

cách 2: Điều hướng tuần tự ở đầu màn hình chính iPhone của bạn thiết lập > Cài đặt chung > Giới thiệu > Thông tin IMEI của iPhone cũng được hiển thị.

Hướng dẫn Kiểm tra iPhone Lock hay Quốc tế Hình 2

Sau khi biết thông tin IMEI của iPhone, phần tiếp theo mình sẽ hướng dẫn Cách phân biệt iPhone Lock và Quốc tế bởi trang web http://iphoneimei.info/

Bước 1: Vào trang web tôi vừa trình bày ở trên, nhập đầy đủ thông tin về số IMEI vào ô trắng trên màn hình và nhấn nút Đầu vào.

Hướng dẫn Kiểm tra iPhone Lock hay Quốc tế Hình 3

bước 2: Hãy chú ý đến dòng Khóa SIM vừa được hiển thị. Khi từ xuất hiện Đã mở khóa tức là iPhone bạn đang kiểm tra là phiên bản quốc tế và nếu là từ. xuất hiện Khóa tức là nó là điện thoại iPhone lock (khóa mạng).

Hướng dẫn Kiểm tra iPhone Lock hay Quốc tế Hình 4

Ghi chú: Trong một số trường hợp khi trang web được hiển thị không xác định Điều này có nghĩa là không thể xác minh chính xác phiên bản iPhone bạn đang sử dụng. Trường hợp này bạn hãy thử lắp SIM của nhà mạng khác vào để kiểm tra xem máy có còn nhận sóng và gọi điện bình thường được không thì chắc chắn đó là iPhone quốc tế và ngược lại.

Cách kiểm tra iPhone Lock hoặc Quốc tế bằng Cài đặt

Nếu thiết bị iPhone bạn đang sử dụng đang chạy hệ điều hành iOS 14, bạn có thể nhanh chóng nhận biết chiếc iPhone bạn đang sử dụng là phiên bản lock hay phiên bản quốc tế. Để kiểm tra chi tiết như sau:

Bước 1: Từ màn hình chính iPhone của bạn, hãy nhấn Cài đặt> Chung> Giới thiệu.

Hướng dẫn Kiểm tra iPhone Lock hay Quốc tế Hình 5

bước 2: Kéo màn hình iPhone của bạn xuống và tìm mục khóa nhà cung cấp. Có 2 trường hợp ở đây:

• Thông báo thẻ SIM bị chặn sẽ hiển thị: Bạn đang sử dụng iPhone lock.
  • Thông báo Không có giới hạn SIM xuất hiện: Xin chúc mừng, thiết bị iPhone bạn đang sử dụng là phiên bản quốc tế.

Hướng dẫn Kiểm tra iPhone Lock hay Quốc tế Hình 6

Trên đây là bài viết ngắn gọn với 2 cách kiểm tra iPhone Lock hay Quốc tế dễ dàng cho mọi người. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé.