Hướng dẫn 2 cách đổi mật khẩu Wifi VNPT tại nhà nhanh chóng, đơn giản

VNPT là nhà mạng lâu đời và rất phổ biến tại Việt Nam. Không phụ thuộc vào nhà mạng, trong một số trường hợp người dùng cần đổi mật khẩu modem WiFi. Vậy khi nào bạn nên đổi mật khẩu? Có vài Cách đổi mật khẩu WiFi VNPT? Ngày nay có gì phổ biến? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp đầy đủ thắc mắc này.

Xem thêm: Cách đổi mật khẩu WiFi gia đình nhanh chóng

Tại sao bạn cần đổi mật khẩu WiFi VNPT?

Trên thực tế, việc đổi mật khẩu WiFi VNPT là rất cần thiết trong một số trường hợp như:

• Mạng tất nhiên là chậm, giật, lag.
  • Bạn nghi ngờ ai đó đang sử dụng WiFi nhà mình để ăn trộm.
  • Bạn đã cung cấp mật khẩu của mình cho nhiều người.
  • Họ thấy mật khẩu cũ quá dài, quá khó nhớ.
  • Bạn vừa lắp mạng và muốn đổi pass WiFi VNPT mặc định có sẵn.

Cách đổi mật khẩu WiFi VNPT Hình 1

Thay đổi mật khẩu WiFi khi nào?

Lợi ích của việc đổi mật khẩu WiFi VNPT

Những lý do trên là những lý do phổ biến khi người dùng nghĩ đến biện pháp này. Ngoài ra, đổi pass WiFi VNPT còn mang lại nhiều lợi ích:

• Nếu bạn thay đổi mật khẩu thường xuyên và thường xuyên, hệ thống mạng sẽ được bảo vệ tốt hơn.
  • Kiểm soát số lượng người sử dụng mạng.
  • Đảm bảo kết nối mạng ổn định và mạnh mẽ.
  • Tránh bị tin tặc tấn công bằng mật khẩu chuẩn hoặc mật khẩu dễ bẻ khóa.

Cách đổi mật khẩu WiFi VNPT trên máy tính

Máy tính là công cụ mà nhiều người thường nghĩ đến khi muốn đổi mật khẩu. Hiện nhà mạng VNPT cung cấp WiFi qua các modem sau: Huawei, IGate, Yes Telecom. Dù sử dụng modem nào thì quy trình đổi mật khẩu WiFi VNPT trên máy tính cũng tương tự nhau. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Xem thông tin đăng nhập ở mặt sau modem WiFi tại nhà của bạn.

Cách đổi mật khẩu WiFi VNPT Pic 3

Lật lại modem để xem thông tin đăng nhập

bước 2: Truy cập địa chỉ IP tương ứng (thường là 192.168.1.1) bằng trình duyệt web trên máy tính của bạn. Sau đó điền đầy đủ tên tài khoản và mật khẩu modem VNPT ở trên cùng và bấm nút sự đăng ký.

Cách đổi mật khẩu WiFi VNPT Pic 4

Đi tới địa chỉ IP và nhập thông tin đăng nhập

bước 3: Giao diện người dùng của trang quản lý WLAN được hiển thị. Vui lòng điều hướng theo thứ tự Cài đặt mạng> Không dây> Bảo mật.

bước 4: Trong phần Cụm mật khẩu WPA / WAPInhập mật khẩu WiFi VNPT mới muốn đổi vào đây.

Cách đổi mật khẩu WiFi VNPT Pic 6

Thay đổi mật khẩu trong phần Bảo mật

bước 5: Bạn bấm vào mục Nhấp vào đây để xem để xác thực thông tin mật khẩu WiFi VNPT mà tôi đã nhập. Cuối cùng, nhấn nút. Áp dụng / Lưu để lưu các thay đổi.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể đổi mật khẩu WiFi VNPT của mình ngay từ chính ngôi nhà của mình một cách thoải mái. Ngoài ra, giao diện người dùng hiển thị rất nhiều thông tin và chức năng thiết lập mạng mà bạn có thể sử dụng để thiết lập lại mạng gia đình của mình.

Cách đổi mật khẩu WiFi VNPT trên điện thoại

Nếu bạn không muốn bật máy tính lên vì sợ mất thời gian thì tại sao bạn không thử đổi mật khẩu WiFi VNPT qua điện thoại? Thao tác trên điện thoại không khác quá nhiều so với máy tính. Vì vậy, nhiều người thường sử dụng điện thoại để thực hiện công việc này. Làm theo hướng dẫn dưới đây để đổi mật khẩu WiFi VNPT:

Bước 1: Mở trình duyệt web trên điện thoại, truy cập vào địa chỉ IP trên modem. Sau đó nhập thông tin Tài khoảnmật khẩu mở khóa sau đó nhấn nút sự đăng ký Đăng nhập.

Cách đổi mật khẩu WiFi VNPT Hình 7

bước 2: Chọn tại giao diện Không dây> Bảo mật để đổi mật khẩu WiFi VNPT.

Cách đổi mật khẩu WiFi VNPT Pic 8

Chọn mục Bảo mật trong giao diện điện thoại

bước 3: Nhập mật khẩu mới vào trường Cụm mật khẩu WPA / WAPIsau đó nhấn Áp dụng / Lưu để lưu các thay đổi của bạn.

Cách đổi mật khẩu WiFi VNPT Pic 9

Nhập mật khẩu vào trường mật khẩu

Hi vọng với 2 cách đổi mật khẩu WiFi tại nhà VNPT trên đây đã giúp bạn hoàn thành công việc này một cách nhanh chóng. Vui lòng thay đổi mật khẩu của bạn thường xuyên hơn để kết nối mạng không bị chậm và an toàn hơn. Hãy chia sẻ nhiều thủ thuật công nghệ với bạn bè và gia đình!