Hướng dẫn 2 cách đổi mật khẩu Wifi FPT tại nhà đơn giản

Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, nhiều nhà mạng Internet ra đời nhưng cái tên FPT vẫn được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao và lựa chọn. Đang sử dụng Internet FPT nhưng không biết đổi mật khẩu WiFi? Bạn bất tiện khi phải gọi điện đến các đại lý để được hỗ trợ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được 2 cách đổi mật khẩu WiFi FPT tại nhà trực tiếp trên máy tính, điện thoại được nhiều người dùng Việt sử dụng nhất.

Nên đổi mật khẩu WiFi FPT trong những trường hợp nào?

Mạng wifi là mạng kết nối internet không dây được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn cảm thấy mạng WiFi FPT nhà mình xuất hiện những biểu hiện sau thì có lẽ đã đến lúc bạn nên đổi mật khẩu modem:

• Mạng tự nhiên chậm lại mặc dù gia đình không sử dụng quá thường xuyên (trừ những lúc mất mạng).
  • Nghi ngờ ai đó biết mật khẩu và đang sử dụng nó bất hợp pháp.
  • Tăng cường bảo mật thường xuyên bằng cách thay đổi mật khẩu thiết bị.
  • Có quá nhiều thiết bị truy cập khiến mạng bị đóng băng.
  • Ngăn chặn các cuộc tấn công vào dữ liệu cá nhân.

Các nhà mạng thường khuyến cáo bạn nên thay đổi mật khẩu WiFi thường xuyên để tránh tình trạng quá nhiều người truy cập cùng lúc dẫn đến mạng chậm và yếu.

Dưới đây Cánh Râu hướng dẫn bạn 2 cách đổi mật khẩu WiFi FPT dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Xem thêm: 10 Nguyên Nhân Internet Nhà Bạn Chậm Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Cách đổi mật khẩu WiFi FPT bằng ứng dụng Hi FPT

FPT luôn là công ty thường xuyên cập nhật và thay đổi các công nghệ mới. Vì vậy, để người dùng quản lý mạng gia đình dễ dàng và chủ động hơn, FPT đã cho ra mắt ứng dụng Hi FPT. Đây là ứng dụng được thiết kế đặc biệt dành cho điện thoại Android và iOS để bạn có thể đổi mật khẩu WiFi FPT dễ dàng hơn bao giờ hết.

Dưới đây là các bước đổi mật khẩu WiFi FPT dễ dàng sử dụng thiết bị di động thông qua ứng dụng Hi FPT. Đặc biệt:

Bước 1: Tìm kiếm ứng dụng Hi FPT trên App Store hoặc Google Play.

Cách đổi mật khẩu Wifi FPT Pic 2

Tải ứng dụng Hi FPT về máy

bước 2: Khởi chạy ứng dụng và nhập số điện thoại bạn đã ký hợp đồng với nhà mạng FPT, sau đó bấm đăng nhập.

Cách đổi mật khẩu Wifi FPT Pic 12

bước 3: Một mã OTP sẽ được gửi đến điện thoại của bạn. Nhập mã này vào ứng dụng và chọn mặt hàng truy cập Internet không dây.

Cách đổi mật khẩu WiFi FPT Hình 13

bước 4: Nhấp vào lựa chọn Thay đổi mật khẩu Dưới. Tiếp tục gõ mật khẩu WiFi bạn muốn thay đổi và nhập lại mật khẩu đó để xác nhận một lần nữa và nhấn nút Lưu trên máy tính.

Cách đổi mật khẩu WiFi FPT Pic 14

bước 5: Một mã OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn, bạn điền vào trường thích hợp để xác nhận lại. Sau đó ứng dụng sẽ thông báo bạn đã đổi mật khẩu Wifi FPT thành công.

Cách đổi mật khẩu WiFi FPT Pic 15

Cách đổi mật khẩu WiFi FPT bằng trình duyệt web

Nếu bạn không muốn cài đặt bất kỳ phần mềm nào khác trên thiết bị của mình thì cách tốt nhất để đổi mật khẩu WiFi FPT là thử:

Ghi chú: Điều này có thể được thực hiện trên máy tính Windows, Macbook, cũng như các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android và iOS.

Bước 1: Lật modem được sử dụng, sau đó truy cập dải IP (thường là 192.168.1.1). Trình duyệt sẽ đưa bạn đến trang web của nhà cung cấp dịch vụ.

Cách đổi mật khẩu WiFi FPT Pic 8

Thông tin đăng nhập dưới modem

bước 2: Nhập tên người dùng và mật khẩu của modem được sử dụng và nhấn sự đăng ký.

Ghi chú: Bạn cũng có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin này dưới modem WiFi tại nhà của bạn.

Cách đổi mật khẩu WiFi FPT Pic 9

Nhập thông tin đăng nhập web

bước 3: Chọn mục trên trang chủ Cài đặt wirelesschọn Tính năng từ menu bên trái Bảo mật không dây. Kéo vào khung Nhập cụm mật khẩu bảo mật và nhập mật khẩu WiFi mới mà bạn muốn thay đổi, sau đó nhấn Sử dụng.

Cách đổi mật khẩu WiFi FPT Pic 10

Đi tới cài đặt WiFi và thay đổi mật khẩu

Trên đây là các cách đổi mật khẩu WiFi FPT phổ biến nhất hiện nay. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã đổi mật khẩu WiFi tại nhà thành công mà không cần gọi điện đến bộ phận hỗ trợ. Nhiều may mắn.