Hướng dẫn 2 cách cài đặt mật khẩu cho ứng dụng trên điện thoại đơn giản nhất

Chặn ứng dụng là một điều cần thiết tuyệt đối đối với mọi người dùng thiết bị di động. Tính năng này giúp bảo vệ sự riêng tư của bạn và giảm thiểu việc đánh cắp dữ liệu. Vậy đặt mật khẩu cho ứng dụng trên điện thoại Android, iPhone có dễ không? Hãy cùng thuthuat.tip.edu.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cách đặt mật khẩu khóa ứng dụng trên điện thoại Android

Đối với những ai sử dụng điện thoại Samsung, Oppo, Xiaomi, Vsmart hay nói chung là điện thoại Android, bạn có thể đặt mật khẩu cho ứng dụng thông qua phần mềm hỗ trợ của bên thứ ba.

Trên thị trường có rất nhiều phần mềm khóa ứng dụng và trong bài viết này, Thuthuat.tip.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khóa ứng dụng trên điện thoại Android bằng phần mềm AppLock.

Vui lòng làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây:

Bước 1: Trên điện thoại Android, khởi chạy ứng dụng CH Play và tìm kiếm từ khóa Khóa ứng dụng Sau đó, cài đặt ứng dụng trên thiết bị của bạn. Hoặc bạn có thể nhấp ngay vào liên kết bên dưới để đến trang tải về.

bước 2: Sau khi chương trình được cài đặt, khởi chạy phần mềm và đặt mật khẩu cho ứng dụng. Sau đó, tiếp tục nhập thông tin địa chỉ email của bạn trong trường hợp bạn quên mật khẩu và chọn nút Lưu trên máy tính dưới màu xanh lam.

Hướng dẫn đặt mật khẩu cho ứng dụng ảnh 1

bước 3: Trên màn hình tiếp theo, nhấn nút. Đồng ý và đi Dưới. Hệ thống sẽ hiển thị các ứng dụng có trên thiết bị của bạn. Nếu bạn muốn khóa một ứng dụng, hãy nhấp vào nó. biểu tượng ổ khóa Ở bên phải. Sau khi chọn tất cả các ứng dụng bạn muốn khóa, hãy nhấn nút. Cho phép bên dưới để cấp quyền cho ứng dụng.

Hướng dẫn đặt mật khẩu cho ứng dụng ảnh 2

bước 4: Tiết diện Truy cập dữ liệu sử dụngvui lòng nhấn vào tên ứng dụng Khóa ứng dụng. nhập cảnh, Cho phép theo dõi việc sử dụngkéo cần gạt sang phải để kích hoạt nó.

Hướng dẫn đặt mật khẩu cho ứng dụng 3

bước 5: Nếu bạn đã thực hiện đúng, các ứng dụng bạn đã chọn để khóa sẽ hiển thị biểu tượng Ổ khóa màu xanh.

Hướng dẫn đặt mật khẩu cho ứng dụng hình 4

Cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone

Nếu bạn có iPhone, bạn có thể đặt mật khẩu khóa ứng dụng cho thiết bị của mình trực tiếp mà không cần thông qua các ứng dụng bên thứ ba khác.

Bước 1: Điều hướng theo thứ tự trên màn hình chính của thiết bị của bạn Cài đặt> Thời gian sử dụng> Tiếp theo.

Hướng dẫn đặt mật khẩu cho ứng dụng ảnh 5

bước 2: Bạn tiếp tục nhấn Chọn Đây là iPhone của tôi> Sử dụng mật mã thời gian.

Hướng dẫn đặt mật khẩu cho ứng dụng Hình 6

bước 3: Nhập mật khẩu khóa ứng dụng của bạn hai lần. Sau đó hệ thống sẽ nhắc bạn nhập thông tin AppleIDmật khẩu mở khóa để bạn có thể lấy lại mật khẩu khóa ứng dụng bằng ID Apple của mình.

Hướng dẫn đặt mật khẩu cho ứng dụng Hình 7

Ghi chú: Bạn cần nhớ mật khẩu khóa ứng dụng của mình. Đây là thông tin bạn cần nhập ở bước 7 bên dưới.

bước 4: Trên màn hình thời gian sử dụngvui lòng bấm vào bài viết giới hạn ứng dụng và lựa chọn thêm biên giới.

Hướng dẫn đặt mật khẩu cho ứng dụng hình 8

bước 5: Bạn chọn ứng dụng muốn chặn, có thể chọn theo danh mục hoặc theo tên từng ứng dụng. Sau khi thực hiện lựa chọn của bạn, hãy nhấn nút. Kế tiếp.

Hướng dẫn đặt mật khẩu cho ứng dụng 9

bước 6: Vui lòng chọn thời gian khóa ứng dụng mong muốn (ít nhất 1 phút). Sau đó nhấn nút Hơn nằm ở góc trên bên phải của màn hình.

Hướng dẫn đặt mật khẩu cho ứng dụng 10

bước 7: Bạn quay lại giao diện màn hình chính. Sau đó, hãy thử mở một ứng dụng bạn chọn để khóa màn hình> Chọn Yêu cầu thêm thời gian > Nhập mật mã thời gian sử dụng và nhập lại mật khẩu khóa ứng dụng bạn đã tạo ở bước 3.

Hướng dẫn đặt mật khẩu cho ứng dụng Hình 11

Đọc xong bài viết này chắc các bạn cũng đã biết cách đặt mật khẩu khóa ứng dụng cho điện thoại Android, iPhone rồi phải không? Nếu thấy hữu ích đừng quên like và share bài viết để ủng hộ Thuthuat.tip.edu.vn nhé. Cảm ơn vì đã xem.