How to use word art in google slides, Google Docs and Sheets

0

Cách sử dụng word art trong google slide? Khi nói đến làm việc với tài liệu và bảng tính, Google cung cấp các công cụ miễn phí như Google Docs và Google Sheets, đây là những lựa chọn thay thế tuyệt vời cho Microsoft Word và Excel từ bộ Microsoft Office. Với những công cụ này, bạn có thể thực hiện nhiều tác vụ khác nhau trực tiếp trong trình duyệt web của mình mà không cần tải xuống bất kỳ phần mềm bổ sung nào. Một tính năng đáng chú ý là khả năng chèn văn bản theo kiểu vào tài liệu hoặc bảng tính và điều này có thể được thực hiện dễ dàng thông qua tính năng Vẽ có sẵn trong cả Google Docs và Google Sheets.

WordArt, hay văn bản được tạo kiểu, là một trong những tính năng phổ biến nhất của Microsoft Office và đó là công cụ mà chúng ta không thể bỏ qua hoặc tránh sử dụng một khi đã quen với nó. Ngay cả khi chúng ta đã chuyển sang sử dụng các ứng dụng văn phòng của Google, vẫn có thể có lúc chúng ta cần sử dụng tính năng này.

Cách sử dụng word art trong google slide, Google Docs và Sheets 1

Nhiều năm trước, WordArt là một trong những công cụ thiết kế được các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học máy tính săn đón nhiều nhất. Nhiều tiến bộ đã được thực hiện và ngày nay, chúng ta có phần mềm thiết kế tiên tiến có thể khiến tính năng này có vẻ hơi lỗi thời. Tuy nhiên, vẫn có nhiều tình huống mà WordArt có thể rất hữu ích.

WordArt là gì và nó được dùng để làm gì?

Dưới đây là thư viện các kiểu văn bản do Microsoft phát triển và có sẵn trong bộ Office từ năm 1985. Với thư viện này, bạn có thể thêm các yếu tố trang trí và hiệu ứng đặc biệt vào tài liệu của mình, chẳng hạn như văn bản phản chiếu hoặc bóng. Nó có thể được áp dụng cho tiêu đề, đầu trang và chân trang hoặc thậm chí chỉ để làm cho văn bản trở nên độc đáo và thu hút sự chú ý hơn.

Kiểu văn bản này có thể dễ dàng di chuyển hoặc đặt trong bất kỳ tài liệu nào để tạo điểm nhấn hoặc trang trí và bạn có thể chỉnh sửa hoặc thêm vào văn bản này bất cứ khi nào bạn muốn. Có nhiều hiệu ứng đặc biệt khác nhau có thể áp dụng cho văn bản và bạn có thể kết hợp chúng để tạo ra các kiểu khác nhau.

Mặc dù thường được sử dụng trong các tài liệu văn bản nhưng kiểu văn bản này cũng có thể được áp dụng trong các ứng dụng khác như bảng tính. Ví dụ: nếu bạn muốn làm nổi bật tiêu đề trong bảng tính, bạn có thể dễ dàng thay đổi phông chữ, in đậm hoặc sửa đổi văn bản. Hoặc, bạn có thể sử dụng WordArt để tạo kiểu linh hoạt hơn.

Mặc dù công cụ này ban đầu được thiết kế để sử dụng trong các ứng dụng Microsoft Office như Word, Excel hoặc PowerPoint nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó trong Bảng tính và tài liệu Google.

Cách sử dụng nó trong Google Docs và Sheets

Cho dù bạn đang sử dụng Google Docs hay Google Sheets thì việc chèn WordArt vẫn có thể được thực hiện dễ dàng. Dưới đây, chúng ta sẽ thực hiện các bước đơn giản để làm theo trong từng ứng dụng này.

In Google Tài liệu

Google Docs là một ứng dụng xử lý văn bản trực tuyến nên để sử dụng nó, tất cả những gì bạn cần làm là truy cập trang web của nó và đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Sau đó bấm vào Truy cập Google Tài liệu. Tiếp theo, mở tài liệu hiện có mà bạn muốn chèn WordArt hoặc tạo bảng tính mới. Đây sẽ là một cách tuyệt vời để thêm các yếu tố trực quan vào tài liệu của bạn.

Khi tài liệu được mở, hãy nhấp vào Chèn chuyển hướng. Điều này sẽ mở một menu ngữ cảnh nơi bạn nhấp vào Vẽ và sau đó mới.

Cách sử dụng word art trong google slide, Google Docs và Sheets 2

Thao tác này sẽ mở một cửa sổ mới nơi bạn cần nhấp vào hành động và sau đó Nghệ thuật từ.

Cách sử dụng word art trong google slide, Google Docs và Sheets 3

Tiếp theo, một hộp sẽ xuất hiện để bạn viết văn bản mong muốn và bạn xác nhận nó bằng cách nhấn Enter. Nếu bạn cần bao gồm nhiều dòng, bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấn Shift + Enter đồng thời, mỗi lần tạo một dòng mới.

Cách sử dụng word art trong google slide, Google Docs và Sheets 4

In Google Trang tính

Như đã đề cập trước đó, Sheets là một ứng dụng bảng tính trực tuyến, vì vậy để sử dụng nó, bạn chỉ cần sử dụng trình duyệt web của mình. Điều này hoàn toàn miễn phí và để bắt đầu, tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Vì vậy, để bắt đầu, chúng ta chỉ cần truy cập trang web chính thức của Google và nhấp vào Truy cập Google Trang tính. Sau đó, bạn có thể mở bảng tính hiện có để chèn WordArt hoặc tạo bảng tính mới để khám phá tính năng này.

Khi cửa sổ Google Trang tính mở, hãy nhấp vào Chèn tab được tìm thấy ở thanh công cụ trên cùng. Điều này sẽ mở một menu thả xuống nơi chúng tôi chọn Vẽ lựa chọn. lựa chọn.

Cách sử dụng word art trong google slide, Google Docs và Sheets 5

Hành động này sẽ mở bảng Google Bản vẽ trên màn hình. Tiếp theo, bấm vào hành động thực đơn và chọn Nghệ thuật từ lựa chọn. lựa chọn.

Cách sử dụng word art trong google slide, Google Docs và Sheets 6

Sau đó, một hộp sẽ xuất hiện nơi bạn cần viết văn bản mong muốn và nhấn Enter để xác nhận. Nếu bạn muốn chèn nhiều dòng, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn Shift + Enter đồng thời để tạo một dòng mới mỗi lần.

Cách sử dụng word art trong google slide, Google Docs và Sheets 7

Làm cách nào để sử dụng word art trong google slide? Chỉnh sửa và lưu

Sau khi hiểu các bước cơ bản để tạo WordArt trong Docs và Sheets, hãy tập trung vào việc tùy chỉnh nó để đáp ứng sở thích của bạn. Chúng ta sẽ khám phá cách thay đổi phông chữ, màu sắc và nhiều tính năng khác để đạt được kết quả mong muốn. Hơn nữa, chúng ta sẽ xem cách lưu tác phẩm này để chèn WordArt vào tài liệu hoặc bảng tính của bạn.

Thay đổi phong cách của bạn

Sau khi hoàn thành, văn bản được tạo trên màn hình sẽ được hiển thị, cho phép chúng tôi tùy chỉnh nó để phù hợp với nhu cầu cụ thể của mình. Google Bản vẽ cung cấp nhiều tùy chọn để tùy chỉnh văn bản này, bao gồm thay đổi màu của đường viền và nền, điều chỉnh kích thước và kiểu phông chữ, xoay và nhiều hành động khác.

Tất cả các hành động chúng ta có thể thực hiện có thể được tìm thấy ở thanh công cụ trên cùng. Ở đây, chúng tôi tìm thấy Tô màu. Bằng cách nhấp vào nó, chúng ta có thể định cấu hình màu bên trong của văn bản theo màu chúng ta cần hoặc làm cho nó trong suốt. Ngay bên cạnh nó, chúng ta có Màu viền công cụ cho phép chúng ta thay đổi đường viền của các chữ cái thành màu chúng ta cần hoặc làm cho nó trong suốt nếu cần. Chúng ta cũng có thể thay đổi độ dày của đường viền và chính đường viền đó.

Tất nhiên, khả năng thay đổi kiểu phông chữ giữa 30 dạng khác nhau là điều cần thiết. Trong trường hợp bạn cần thêm phông chữ, bạn có thể nhấp vào Thêm phông chữ Nút này sẽ hiển thị một menu có tất cả các phông chữ được Tài liệu và Trang tính hỗ trợ, đồng thời bạn có thể tải xuống và sử dụng chúng với WordArt của mình. Một số phông chữ này cũng có các menu phụ nơi bạn có thể chọn các kiểu như Bình thường, Trung bình, Đậm hoặc Nghiêng. Ngoài ra, chúng tôi có các nút in nghiêng và in đậm cổ điển.

Cách sử dụng word art trong google slide, Google Docs và Sheets 8

Từ Hoạt động tab, chúng ta cũng có thể xoay văn bản sang phải hoặc sang trái một góc 90 độ, cũng như lật văn bản theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Hơn nữa, chúng ta có thể điều chỉnh nó theo lưới và hướng dẫn. Nếu muốn thay đổi kích thước văn bản theo tỷ lệ, chúng ta có thể thực hiện từ các góc của văn bản hoặc từ trên, dưới hoặc hai bên để làm cho văn bản không cân đối.

Cách sử dụng word art trong google slide, Google Docs và Sheets 9

Lưu và chèn

Sau khi chỉnh sửa xong WordArt theo ý thích, chúng ta nhấn vào Lưu và đóng cái nút. cái nút. Điều này sẽ làm cho nó xuất hiện trong bảng tính hoặc tài liệu của chúng tôi và từ đó, chúng tôi có thể di chuyển nó đến vị trí chính xác mà chúng tôi muốn nó được hiển thị.

Nếu cần chỉnh sửa WordArt đã chèn vào bảng tính, tài liệu chúng ta chỉ cần nhấn chuột vào đoạn văn bản WordArt. Sau đó, chúng ta nhấn vào biểu tượng ba chấm xuất hiện ở góc trên bên phải hộp. Hành động này sẽ mở ra một menu nhỏ nơi chúng ta có thể chọn Biên tập để điều chỉnh các khía cạnh khác nhau của nó. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể xóa, gán lệnh hoặc thay thế văn bản nếu cần.

Cái gì –

Leave a comment