Hoạt động 4 trang 57 Toán 7 tập 2 SGK Cánh Diều

Hoạt động 4 trang 57 SGK Toán 7 tập 2

Hoạt động 4 trang 57 Toán 7 tập 2 SGK CD thuộc bài 3: Phép cộng, phép trừ đa thức một biến được hướng dẫn chi tiết giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán 7.

Giải Hoạt động 4 Toán 7 tập 2 SGK trang 57

Hoạt động 4 (SGK trang 57):

a) Thực hiện phép trừ trong mỗi trường hợp sau: 2x^{2}  - 6x^{2}; ax^{k} - bx^{k} (k ∈ N*)

b) Nêu quy tắc trừ hai đơn thức có cùng số mũ của biến.

Lời giải:

a) Ta có:

2x^{2}  - 6x^{2} = (2 - 6)x^{2} = -4x^{2}

ax^{k}  - bx^{k} = (a - b)x^{k}

b) Quy tắc trừ hai đơn thức có cùng số mũ của biến:

Để trừ hai đơn thức có cùng số mũ của biến, ta trừ hai hệ số với nhau và giữ nguyên phần biến.

Trên đây là lời giải Hoạt động 4 trang 57 Toán 7 tập 2 SGK Cánh Diều chi tiết cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán của Chương 6: Biểu thức đại số. Nhằm giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì lớp 7 đạt kết quả cao, thuthuat.tip.edu.vn mời các bạn tham khảo thêm chuyên mục SGK Toán 7 sách Cánh Diều. Chúc các em học tốt. Mời thầy cô và học sinh tham khảo thêm tài liệu: Giải Toán 7 tập 2 KNTT, Giải Toán 7 Chân trời sáng tạo tập 2.

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi