Hoạt động 3 trang 65 Toán 8 tập 1 sách Kết nối tri thức

Hoạt động 3 trang 65 Toán 8 KNTT Tập 1

Hoạt động 3 trang 65 Toán 8 KNTT là lời giải chi tiết trong bài Bài 13: Hình chữ nhật SGK Toán 8 Kết nối tri thức giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán 8. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải Hoạt động 3 trang 65 Toán 8 KNTT

Hoạt động 3 (sgk trang 65): Cho hình bình hành ABCD có góc A vuông. Tính các góc B, C, D. Tứ giác ABCD có là hình chữ nhật không? Vì sao?

Lời giải chi tiết:

Vì ABCD là hình bình hành nên \widehat{A}= \widehat{C}; \ \widehat{B}= \widehat{D}

Do đó: \widehat{A}= \widehat{C}= 90^{\circ}

ABCD là hình bình hành nên AB // DC

Mặt khác AB vuông góc với AD

Suy ra AD vuông góc với DC

Do đó \widehat{D}= 90^{\circ} = \widehat{B}

Xét hình bình hành ABCD có \widehat{A}=\widehat{B}= \widehat{C}= \widehat{D} =90^{\circ}

Suy ra ABCD là hình chữ nhật

—> Câu hỏi cùng bài:

• Luyện tập 2 (sgk trang 66): Cho tứ giác ABCD có \widehat{A}=90^{\circ}
  • Vận dụng (sgk trang 66): Hãy trả lời các câu hỏi trong tính huống mở đầu.
  • Bài 3.25 (sgk trang 66): Bằng ê ke, nêu cách kiểm tra một tứ giác có là hình chữ nhật không
  • Bài 3.26 (sgk trang 66): Bằng compa, nêu cách kiểm tra một tứ giác có là hình chữ nhật không

—> Bài tiếp theo: Toán 8 Kết nối tri thức Bài 14: Hình thoi và hình vuông

—————————————-

Trên đây là lời giải chi tiết Hoạt động 3 trang 65 Toán 8 KNTT nằm trong bài Toán 8 Kết nối tri thức Bài 13: Hình chữ nhật cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng bài tập của Chương 3: Tứ giác. Qua đó giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì lớp 8. Ngoài ra Giaitoan mời thầy cô và học sinh tham khảo thêm một số tài liệu liên quan: Đề thi giữa học kì 1 Toán 8, Đề thi học kì 1 Toán 8,…. Chúc các em học tốt.

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi