Hoạt động 2 trang 90 Toán 7 tập 1 SGK Chân trời sáng tạo

Hoạt động 2 trang 90 SGK Toán 7

Toán lớp 7 Hoạt động 2 trang 90 là lời giải bài Thu thập và phân loại dữ liệu SGK Toán 7 sách Chân trời sáng tạo hướng dẫn chi tiết lời giải giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán 7. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải Hoạt động 2 Toán 7 SGK trang 90

Hoạt động 2 (SGK trang 90): Kết quả tìm hiểu về sở thích đối với môn bóng đá của 5 bạn học sinh một trường Trung học sở được cho trong bảng thống kê sau:

Tuổi

Giới tính

Sở thích

Không thích

Rất thích

Nữ

Không thích

Nữ

Thích

Rất thích

Hãy cho biết:

a) Các loại mức độ thể hiện sự yêu thích đối với môn bóng đá của 5 học sinh trên.

b) Có bao nhiêu học sinh nam và bao nhiêu học sinh nữ được điều tra.

c) Độ tuổi trung bình của các bạn được điều tra.

Lời giải chi tiết

Từ bảng thống kê trên, ta có:

a) Các loại mức độ thể hiện sự yêu thích đối với môn bóng đá của 5 học sinh là: Thích, rất thích, không thích.

b) Có 3 học sinh nam và 2 học sinh nữ được điều tra.

c) Độ tuổi trung bình của các bạn được điều tra là:

(13 + 14 + 14 + 12 + 14) : 5 = 13,4 ≈ 13 (tuổi)

Vậy độ tuổi trung bình của các bạn được điều tra là 13 tuổi

—-> Câu hỏi tiếp theo: Thực hành 3 trang 91 SGK Toán 7

—-> Bài liên quan: Giải Toán 7 Bài 1 Thu thập và phân loại dữ liệu

—————————————-

Trên đây là lời giải chi tiết Hoạt động 2 Toán lớp 7 trang 90 Thu thập và phân loại dữ liệu cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán của Chương 5: Một số yếu tố thống kê. Qua đó giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì lớp 7. Chúc các em học tốt.

Ngoài ra Giaitoan mời thầy cô và học sinh tham khảo thêm một số tài liệu liên quan: Luyện tập Toán 7, Đề thi giữa học kì 1 Toán 7, Đề thi học kì 1 Toán 7, ….

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi