Hoạt động 2 trang 106 Toán 8 Tập 1 sách Cánh diều

Hoạt động 2 trang 106 Toán 8 Tập 1

Hoạt động 2 trang 106 Toán 8 Tập 1 CD là lời giải chi tiết trong bài Chương 5 Bài 4: Hình bình hành SGK Toán 8 Cánh diều tạo giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán 8. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải Hoạt động 2 trang 106 Toán 8 Tập 1

Hoạt động 2 (sgk trang 106): Cho hình bình hành ABCD (Hình 37).

a) Hai tam giác ABD và CDB có bằng nhau hay không? Từ đó, hãy so sánh các cặp đoạn thắng: AB và CD; DA và BC.

b) So sánh các cặp góc: \widehat{DAB}\widehat{BCD}; \widehat{ABC}\widehat{CDA}

c) Hai tam giác OAB và OCD có bằng nhau hay không? Từ đó, hãy so sánh các cặp đoạn thẳng: OA và OC; OB và OD.

Lời giải chi tiết:

a) Vì ABCD là hình bình hành nên AB // DC và AD // BC

Xét tam giác ABD và tam giác CDB có:

\widehat{DBA} = \widehat{BDC} (2 góc so le trong)

BD chung

\widehat{ADB} = \widehat{CBD}(2 góc so le trong)

Do đó, \triangle ABD = \triangle CDB (g.c.g)

—> Câu hỏi cùng bài:

• Luyện tập 1 (sgk trang 106): Cho hình bình hành ABCD có \widehat{A} = 80^{\circ} , AB=4cm, BC=5cm
  • Hoạt động 3 (sgk trang 106): a) Cho tứ giác ABCD có AB = CD, BC = DA (Hình 39).
  • Luyện tập 2 (sgk trang 107): Cho tứ giác ABCD có hai đường chéo AC và BD cắt nhau
  • Bài 1 (sgk trang 107): Cho tứ giác ABCD có \widehat{DAB} = \widehat{BCD},\ \widehat{ABC} = \widehat{CDA}

—> Bài tiếp theo: Toán 8 Cánh diều Chương 5 Bài 5: Hình chữ nhật

—————————————-

Trên đây là lời giải chi tiết Hoạt động 2 trang 106 Toán 8 CD Tập 1 nằm trong bài Chương 5 Bài 4: Hình bình hành cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng bài tập của Chương 5: Định lí Pythagore. Tứ giác. Qua đó giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì lớp 8. Ngoài ra Giaitoan mời thầy cô và học sinh tham khảo thêm một số tài liệu liên quan: Đề thi giữa học kì 1 Toán 8, Đề thi học kì 1 Toán 8,…. Chúc các em học tốt.

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi