Hoạt động 1 trang 20 Toán 7 tập 2 SGK Cánh Diều

Hoạt động 1 trang 20 SGK Toán 7 tập 2

Toán 7 tập 2 Hoạt động 1 trang 20 là lời giải bài Biểu đồ quạt tròn SGK Toán 7 sách Cánh Diều hướng dẫn chi tiết lời giải giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán 7. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải Hoạt động 1 Toán 7 trang 20

Hoạt động 1 (SGK trang 20): Biểu đồ hình quạt tròn ở Hình 22 biểu diễn kết quả phân loại học tập (tính theo tỉ số phần trăm) của 200 học sinh lớp 7 ở một trường trung học cơ sở.

Hoạt động 1 trang 20 Toán 7 tập 2 SGK Cánh Diều

a) Có bao nhiêu phần trăm học sinh ở mức Tốt? Bao nhiêu phần trăm học sinh ở mức Khá? Bao nhiêu phần trăm học sinh ở mức Đạt?

b) Tổng ba tỉ số phần trăm ghi ở ba hình quạt tròn bằng bao nhiêu?

Lời giải chi tiết

a) Qua biểu đồ trên, ta thấy số học sinh ở mức Tốt chiếm 22,5%; số học sinh ở mức Khá chiếm 60%; số học sinh ở mức Đạt chiếm 17,5%.

b) Ta có 17,5% + 22,5% + 60% = 100%.

Do đó tổng ba tỉ số phần trăm ghi ở ba hình quạt tròn bằng 100%.

—> Câu hỏi tiếp theo: Hoạt động 2 trang 22 SGK Toán 7 tập 2

—————————————-

Trên đây là lời giải chi tiết Hoạt động 1 Toán 7 trang 20 Biểu đồ quạt tròn cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán của Chương 5: Một số yếu tố thống kê và xác suất. Qua đó giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì lớp 7. Chúc các em học tốt. Mời thầy cô và học sinh tham khảo thêm tài liệu:  Giải Toán 7 tập 2 KNTT,  Giải Toán 7 Chân trời sáng tạo tập 2,   Giải Toán 7 Tập 2 sách Cánh Diều

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi