Gọi A là tập hợp các số tự nhiên lớn hơn 3 và không lớn hơn 7

Bài 1.31 trang 21 Toán 6 tập 1

Giải bài tập Toán lớp 6: Bài 1.31 trang 21 được thuthuat.tip.edu.vn hướng dẫn giúp các học sinh luyện tập về dạng bài tính nhanh. Hi vọng tài liệu này giúp các em học sinh tự củng cố kiến thức, luyện tập và nâng cao cách giải bài tập Toán lớp 6. Mời các em cùng các thầy cô tham khảo.

Gọi A là tập hợp các số tự nhiên lớn hơn 3 và không lớn hơn 7.

a) Viết tập hợp A bằng hai cách: Liệt kê phần tử và nêu dấu hiệu đặc trưng cho các phần tử.

b) Trong các số tự nhiên nhỏ hơn 10, những số nào không phải là phần tử của tập hợp A?

A. Tập hợp số tự nhiên

– Tập hợp là tập hợp gồm các số tự nhiên 0; 1; 2; 3; … được kí hiệu

– Tập hợp là tập hợp số tự nhiên khác 0.

Liệt kê các phần tử của tập hợp là viết các phần tử của tập hợp trong dấu ngoặc { } theo thứ tự tùy ý nhưng mỗi phần tử chỉ được viết một lần.

B. So sánh và xếp thứ tự các số tự nhiên

– Trong hai số tự nhiên khác nhau luôn có một số nhỏ hơn số kia

+ Nếu số a nhỏ hơn số b thì trên tia số nằm ngang điểm a nằm bên trái điểm b. Khi đó, ta viết a < b hoặc b > a.

+ Ta còn nói: điểm A nằm trước điểm b, hoặc điểm b nằm sau điểm a.

– Mỗi số tự nhiên có đúng một số liền sau, chẳng hạn 10 là số liền sau của 9 (còn 9 là số liền trước của 10).

Hai số 9 và 10 là hai số tự nhiên liên tiếp.

Chú ý:

+ Số 0 không có số tự nhiên liền trước

+ Số 0 là số tự nhiên nhỏ nhất.

——> Bài học liên quan: Giải Toán lớp 6 Luyện tập chung trang 20

————————————————-

Ngoài dạng bài tập Chuyên đề Toán lớp 6: Tập hợp số tự nhiên, các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều nội dung Hỏi đáp Toán lớp 6 được thuthuat.tip.edu.vn đăng tải. Với phiếu bài tập này sẽ giúp các em rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các em học tập tốt!

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi