Find My Phone là gì và cách bật/tắt Find My trên iOS và macOS

Được giới thiệu vào năm 2010 như một cách để xác định vị trí các thiết bị của Apple, Tìm điện thoại Iphone của tôi là một trong những biện pháp bảo mật cần thiết nhất cho người dùng apple để giữ an toàn cho thiết bị của họ. Nó cung cấp một giải pháp để theo dõi, xóa hoặc khóa từ xa tất cả các thiết bị Apple được liên kết với ID Apple của bạn, bao gồm iPhone, iPad và Macbook.

Tuy nhiên, có những trường hợp bạn cần bật / tắt Find My iPhone trên thiết bị iOS và Mac. Đó là khi bạn muốn bán iPhone của mình hoặc nghi ngờ ai đó đang theo dõi thông tin ID Apple của bạn. Nếu muốn biết cách tắt Find My iPhone, bạn cần làm theo hướng dẫn dưới đây.

Một lưu ý là trong thời gian gần đây, Apple đã đổi Find My Phone trên iOS thành một cái tên khá gọn gàng và đơn giản. Tìm của tôi

tìm ios điện thoại của tôi

Tắt Tìm iPhone của tôi trên iPhone hoặc iPad

Bạn có thể thực hiện việc này trên bất kỳ thiết bị iPhone hoặc iPad nào mà bạn sở hữu, miễn là các thiết bị có cùng ID Apple.

Bước 1. Trong menu Cài đặtHở?t, nhấn vào tên của bạn ở đầu menu. Đối với các thiết bị iOS cũ hơn, bạn cần nhấn vào icloud.

tìm ios điện thoại của tôi

Bước 2. Trong menu Cài đặt tài khoản (Cài đặt)Hở?t tài khoảncô ấyn), vô nhẹ icloud. Các thiết bị iOS cũ hơn có thể bỏ qua bước này.

tìm ios điện thoại của tôi

Bước 3. Trong menu icloudnhấn vào tùy chọn Tìm điện thoại Iphone của tôi (được đặt tên Tìm iPad của tôi / iPod trên các thiết bị khác). Đối với các thiết bị iOS cũ hơn, chỉ cần nhấn vào thanh trượt bên cạnh tùy chọn Tìm điện thoại Iphone của tôi trong menu icloud để tắt tính năng này.

tìm ios điện thoại của tôi

Bước 4. Nhấn vào thanh trượt bên cạnh tùy chọn Tìm điện thoại Iphone của tôi để tắt nó trong màn hình tiếp theo. Bạn sẽ cần xác nhận tên người dùng và mật khẩu Apple ID của mình để thực hiện việc này. Các thiết bị iOS cũ hơn có thể bỏ qua bước này. Thao tác này sẽ tắt Tìm iPhone trong khi bạn vẫn đăng nhập bằng ID Apple của mình trên thiết bị này.

Tắt tính năng tìm iPhone trên Mac

Nếu bạn có máy Mac, bạn có thể tắt tính năng này Tìm điện thoại Iphone của tôi cho bất kỳ thiết bị nào được đăng nhập bằng ID Apple. Điều đó bao gồm máy Mac của bạn, cũng như iPhone, iPad của bạn, v.v.

Bước 1. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Tùy chọn hệ thống (Tùy chọn Hệ thống) bằng cách nhấp vào biểu tượng trong Dock hoặc nhấn Thực đơn táo > Tùy chọn hệ thống.

Bước 2. Trong menu Tùy chọn hệ thốngnhấn vào . biểu tượng ID Apple.

tìm ios điện thoại của tôi

Bước 3. Nếu bạn muốn tắt tính năng Tìm máy Mac của bạn, nhấn icloud sau đó nhấn để bỏ chọn hộp kiểm Tìm máy Mac của tôi. Bạn cần nhập mật khẩu ID Apple của mình để xác nhận hành động này.

tìm ios điện thoại của tôi

Cách tắt Tìm iPhone của tôi bằng iCloud

Đây là lựa chọn cuối cùng, nó chỉ hữu ích trong một số trường hợp nhất định. Bằng cách này, sử dụng trang web iCloud và buộc bạn phải xóa thiết bị để làm như vậy. Nếu không, thiết bị và dữ liệu của bạn sẽ bị xâm phạm. Điều này áp dụng khi bạn đã bán iPhone nhưng quên xóa nó khỏi tài khoản của mình.

Bước 1. Đầu tiên, bạn truy cập trang web iCloud bằng trình duyệt web. Trên trang, bạn bấm vào biểu tượng Tìm điện thoại Iphone của tôi.

tìm ios điện thoại của tôi

Bước 2. Ở đầu trang Tìm điện thoại Iphone của tôinhấp chuột Tất cả các thiết bị sau đó chọn thiết bị bạn muốn xóa.

tìm ios điện thoại của tôi

Bước 3. Nhấn. khuy ao Tẩy xóa (Xóa) để xóa cài đặt và tệp khỏi thiết bị của bạn.

tìm ios điện thoại của tôi

Bước 4. Sau khi thiết bị được xóa, hãy nhấn. khuy ao Xóa khỏi tài khoản để xóa hoàn toàn thiết bị khỏi tài khoản của bạn. Thao tác này sẽ tắt tính năng tìm iPhone của tôi và xóa mọi liên kết với tài khoản của bạn. Bấm lại Tẩy Xác nhận.

Tắt Tìm iPhone của tôi mà không cần thông tin đăng nhập

Nếu bạn không có chi tiết đăng nhập ID Apple cho thiết bị đã bật Tìm iPhone của tôi, bạn không thể tắt tính năng này. Đây là một phần của các biện pháp bảo mật tổng thể mà Apple đã áp dụng để ngăn các thiết bị Apple bị đánh cắp bị xóa sạch và sử dụng lại mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu.

Phần kết

Biết cách tắt tính năng tìm iPhone của tôi là điều cần thiết nếu bạn đang muốn bán iPhone của mình hoặc nếu bạn cần chuyển đổi Apple ID. Sử dụng nó cung cấp cho bạn một lớp bảo mật khác chống lại hành vi trộm cắp, nhưng nếu bạn lo lắng về việc mất quyền truy cập, đừng quên bật xác thực hai yếu tố cho iCloud để giữ an toàn cho ID Apple của bạn. của bạn.

Chúc bạn thành công!