Duet trên TikTok là gì? Hướng dẫn cách duet trên TikTok có tiếng đơn giản nhất

0

Contents

Tiktok là một trong những ứng dụng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Những trào lưu và xu hướng hot cũng từ phần mềm này mà ra. Ngày càng nhiều lượt tải và sử dụng Tiktok, nhà sản xuất cũng đang cập nhật những tính năng mới. Bạn có biết chức năng Duet để ghi âm và phát trực tiếp không? Nếu chưa thì trong bài viết này, chúng ta cùng học cách song ca với thuthuat.tip.edu.vn trên TikTok nhé!

Song ca trên TikTok nghĩa là gì?

Tiktok có nhiều tính năng và nội dung thú vị. Bên cạnh các video hài hước, bạn cũng có thể phát trực tiếp, song ca, v.v. Vậy Duet trên TikTok là gì? Đây là một tính năng giúp người dùng tương tác với nhau hoặc với những người nổi tiếng và người sáng tạo nội dung khác. Ngày càng có nhiều người tìm cách song ca trên TikTok để làm cho video của họ thú vị hơn.

Hướng dẫn song ca trên TikTok hình ảnh 1

Video song ca trên Tiktok là gì và cách tạo video đó như thế nào?

Bạn có thể thực hiện nhiều hành động và tương tác với nửa kia. Hai người có thể đấu tay đôi, hỏi – đáp, tham gia các mini game, … Tất cả những điều này sẽ khiến video của bạn trở nên thú vị và thu hút người xem hơn.

Lợi ích của việc ghi video song ca trên TikTok

Như đã nói, Duet là một tính năng vô cùng thú vị và được rất nhiều người sử dụng. Vậy ưu điểm khi làm video Duet trên TikTok là gì? Một số lợi ích được liệt kê dưới đây:

  • Giúp người dùng tương tác với nhau bất kể vị trí địa lý.
  • Quay video với những người nổi tiếng mà bạn chưa từng có cơ hội xem trước đây.
  • Thể hiện cảm xúc của bản thân, thiết kế nội dung, sáng tạo nội dung hoặc đón đầu xu hướng mới.
  • Nâng cao nhận thức, nhiều người biết đến hơn.

Ngoài ra còn có nhiều lợi ích khác, đặc biệt nếu bạn là người sáng tạo nội dung và tạo ra xu hướng sẽ cho phép bạn kiếm tiền từ ứng dụng. Có thể nói, tính năng Duet đã giúp Tiktok thêm nhiều người dùng.

Hướng dẫn cách quay video song ca trên TikTok nổi tiếng

Hướng dẫn song ca trên TikTok hình 2

Song tấu giúp mọi người tạo ra những video tuyệt vời

Làm thế nào để đấu với những người nổi tiếng trên TikTok một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả? Nếu bạn chưa biết các bước, hãy làm theo các bước dưới đây!

Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok trên điện thoại và chọn video bạn muốn song ca. Sau đó nhấp vào biểu tượng. Tách ra ở góc bên phải của màn hình.

Hướng dẫn song ca trên TikTok hình 3

Nhấn vào nút chia sẻ để khởi chạy Duet trên Tiktok

bước 2: Cửa sổ mới hiện ra, vui lòng chọn chức năng diễn đôi.

Hướng dẫn song ca trên TikTok hình 4

Chọn tính năng Duet với video này

bước 3: Vui lòng nhấn nút. Quay video màu đỏ và thực hiện bản song ca theo phong cách của riêng bạn.

Hướng dẫn song ca trên TikTok hình 5

Nhấp vào nút quay video để tạo nội dung mới

bước 4: Sau khi bạn hoàn tất quá trình ghi âm, hãy nhấn vào dấu kiểm và chọn nó để hoàn tất Tiếp theo.

Hướng dẫn song ca trên TikTok hình 6

Nhấn Next để tạo video song ca trên Tiktok

bước 5: Nhập trạng thái mong muốn và nhấn nút bưu kiện. Tại đây, bạn cũng có thể thiết lập có muốn cho phép bình luận hay không, giống như đăng video thông thường trên Tiktok.

Hướng dẫn song ca trên TikTok hình 7

Viết mô tả và nhấp vào Đăng video đã tạo

Đây là cách quay video song ca trên Tiktok đơn giản nhất mà bạn nên thử. Nội dung được tạo lại theo phong cách của riêng bạn. Nhiều người nổi tiếng đã chạy theo trào lưu này để có thêm nhiều lượt theo dõi và bình luận. Hãy thử nó và xem kết quả bạn nhận được!

Một số sai lầm thường gặp khi song ca trên TikTok

Người dùng Tiktok thường sẽ gặp một số lỗi trong khi đăng và xem video. Một video song ca cũng có thể có những lỗi này. Vậy các lỗi thường gặp nhất là gì và cách khắc phục ra sao? Một số trường hợp phổ biến hơn có thể được liệt kê dưới đây.

Tại sao không có âm thanh song ca trên TikTok?

Trường hợp này một số bạn quay video bình thường cũng không có tiếng. Vậy phải làm sao khi lỗi này xảy ra? Vui lòng kiểm tra xem micrô có được bật hay không trong khi quay video. Nhiều người không bật mic nên không có âm thanh, nhưng các video song ca của người khác vẫn ở đó.

Hướng dẫn song ca trên TikTok hình 8

Tại sao video của bạn không có âm thanh

Ngoài ra, Tiktok có thể gặp lỗi, lúc này bạn có thể thử cập nhật lại phiên bản mới. Hoặc bạn có thể kiểm tra cài đặt nếu bạn đã cho phép sử dụng micrô và âm thanh với ứng dụng Tiktok. Cũng có thể điện thoại của bạn bị trục trặc phần mềm hoặc phần cứng.

Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách sử dụng micrô, ghi âm đoạn thuyết minh,… Sau đó, chỉnh sửa video của bạn và đăng lại lên Tiktok.

Tại sao TikTok không có nút Duet?

Nhiều khi bạn muốn quay video Duet nhưng tính năng này không khả dụng hoặc bị mờ. Vậy nguyên nhân là do đâu? Điều này có thể do các trường hợp sau:

Hướng dẫn song ca trên TikTok hình 9

Tại sao nút Duet bị ẩn và không bấm được?

  • Chủ sở hữu video tắt tính năng song ca và không cho phép người dùng khác sử dụng video của họ làm bản song ca.
  • Bởi vì âm thanh trong video có bản quyền và không được cấp phép cho người dùng.

Vì vậy một số bạn không có cách nào để song ca trên TikTok. Bạn có thể chọn các video khác để làm theo ý tưởng của mình.

Có thể song ca với một video quay sẵn không?

Như đã đề cập, Duet tương tác với những người khác trên Tiktok. Do đó, điều này không thể thực hiện được nếu video có sẵn trên thiết bị. Tất cả các video Duet trên Tiktok đều được chỉnh sửa và quay ngay trong ứng dụng. Vì vậy, bạn không thể ghi Duet với các tệp đã có trên điện thoại của mình.


Trên đây là cách song ca trên TikTok phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, một số lỗi có thể xuất hiện trong quá trình thực hiện, hãy thử các giải pháp trên để khắc phục. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này đến bạn bè và gia đình của bạn nhé!

Leave a comment