Câu hỏi 1 trang 67 Toán 8 tập 1 sách Kết nối tri thức

Câu hỏi 1 trang 67 Toán 8 KNTT Tập 1

Câu hỏi 1 trang 67 Toán 8 KNTT là lời giải chi tiết trong bài Bài 14: Hình thoi và hình vuông SGK Toán 8 Kết nối tri thức giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán 8. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải Câu hỏi 1 trang 67 Toán 8 KNTT

Câu hỏi 1 (sgk trang 67): Hình thoi có phải hình bình hành không? Nếu có, từ tính chất đã biết của hình bình hành, hãy suy ra những tính chất tương ứng của hình thoi.

Lời giải chi tiết:

Hình thoi là tứ giác có bốn cạnh bằng nhau, tức là các cặp cạnh đối bằng nhau

Do đó hình thoi cũng là hình bình hành (theo dấu hiệu nhận biết).

Từ các tính chất của hình bình hành, ta suy ra các tính chất tương ứng của hình thoi:

– Hình thoi có các góc đối bằng nhau

– Hình thoi có các cạnh đối song song

– Hình thoi có hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường.

—> Câu hỏi cùng bài:

• Hoạt động 1 (sgk trang 68): Cho hình thoi ABCD có hai đường chéo AC, BD
  • Câu hỏi 2 (sgk trang 68): Hãy viết giả thiết, kết luận của câu c trong Định lí 2
  • Luyện tập 1 (sgk trang 69): Trong Hình 3.51, hình nào là hình thoi? Vì sao?
  • Hoạt động 2 (sgk trang 70): Hãy giải thích tại sao hai đường chéo của hình vuông bằng nhau

—> Bài tiếp theo: Toán 8 Kết nối tri thức Bài: Luyện tập chung – Trang 73

—————————————-

Trên đây là lời giải chi tiết Câu hỏi 1 trang 67 Toán 8 KNTT nằm trong bài Toán 8 Kết nối tri thức Bài 14: Hình thoi và hình vuông cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng bài tập của Chương 3: Tứ giác. Qua đó giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì lớp 8. Ngoài ra Giaitoan mời thầy cô và học sinh tham khảo thêm một số tài liệu liên quan: Đề thi giữa học kì 1 Toán 8, Đề thi học kì 1 Toán 8,…. Chúc các em học tốt.

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi