Cách thêm cột trong Excel mà bạn nên biết

Nêu biêt được cách thêm cột trong excel thì bạn không cần lo sợ khi gặp trường hợp đang làm việc phát hiện mình nhập dữ liệu bị thiếu cột. Trong trường hợp này, chúng ta chỉ phải chèn thêm cột. Đây, chúng ta hãy Thuthuat.tip.edu.vn Tìm hiểu có bao nhiêu cách để thêm cột trong Excel.

Cách thêm cột trong Excel

Chèn cột trong Excel với tính năng Chèn

Tính năng Chèn không còn xa lạ với những ai sử dụng Excel. Bạn có thể chèn cột bằng tính năng Chèn chỉ với 2 bước:

Bước 1: Di chuyển con trỏ chuột đến cột tiếp theo nơi bạn muốn thêm cột. Mẹo là bạn nên đặt con trỏ chuột vào chữ cái đầu tiên của cột.

Lưu ý: Trong Excel, theo mặc định, cột mới sẽ được chèn vào bên trái của cột bạn vừa nhấp vào.

cách thêm cột trong excel

Bước 2: Nhấp vào chuột phải > Chọn Chèncột mới sẽ được chèn.

cách thêm cột trong excel

Thêm cột trong Excel bằng phím tắt

Tương tự như cách thêm cột trong Excel với tính năng Chèn, có 2 bước để làm theo:

Bước 1: Di chuyển con trỏ chuột đến cột bên cạnh nơi bạn muốn thêm cột.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + dấu cộng để chèn thêm một cột.

cách thêm cột trong excel

Cách thêm nhiều cột trong Excel

Trong trường hợp bạn muốn chèn nhiều cột, hãy làm như sau:

Bước 1: Đánh dấu số cột bạn muốn chèn.

cách thêm cột trong excel

Bước 2: Nhấp vào chuột phải > Chọn Chèn hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + dấu cộng. Sau khi kết thúc thao tác này, các cột mới sẽ được chèn vào bên trái của các cột mà bạn đã đánh dấu.

Cách thêm cột trong Excel

Cách chèn các cột xen kẽ trong Excel

Chèn cột trong Excel sẽ có 3 kiểu. Một là chỉ chèn 1 cột, hai là chèn nhiều cột liên tiếp, ba là chèn xen kẽ các cột hay còn gọi là chèn nhiều cột không liên tiếp. Cách chèn kiểu 1 và 2 đã được đề cập ở 2 mục trên. Cách chèn các cột xen kẽ sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấp vào chữ cái đầu tiên của các cột không liên tiếp và nhấn giữ. Chìa khóa Điều khiển.

cách thêm cột trong excel

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + dấu cộng để chèn thêm cột. Các cột mới sẽ được chèn vào bên trái của các cột bạn đã chọn.

Cách xóa cột trong Excel

Khi làm việc với Excel, ngoài việc chèn cột, nhiều khi bạn phải xóa cột. Do đó, ngoài việc biết cách thêm cột trong Excel, bạn cần biết thêm cách xóa cột trong Excel. Trong trường hợp muốn xóa một cột, bạn có thể thực hiện một trong hai cách sau:

Cách 1: Sử dụng tính năng Xóa.

Bước 1: Chọn cột bạn muốn xóa.

cách thêm cột trong excel

Bước 2: Nhấp vào chuột phải > Chọn Xóa bỏ.

Phương pháp 2: Sử dụng phím tắt

Bước 1: Chọn cột bạn muốn xóa;

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + dấu trừ để xóa cột.

Với bài viết này, Thuthuat.tip.edu.vn hy vọng sẽ giúp bạn nắm được cách thêm cột trong Excel. Nhìn chung, việc thêm cột và xóa cột trong Excel không quá phức tạp. Bạn có thể làm điều đó chỉ với một cử chỉ. Đừng quên Like, Share và Comment nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Và hãy thường xuyên ghé thăm Thuthuat.tip.edu.vn để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé.

Excel –