Cách tạo phòng họp, phòng học trực tuyến trên Zoom đơn giản nhất

Zoom, có tên đầy đủ là Zoom Cloud Meetings, là một ứng dụng được sử dụng rộng rãi trong các công ty và trường học, giúp tạo các cuộc họp trực tuyến hoặc các buổi dạy trực tuyến. Vì vậy, làm thế nào để bạn tạo một phòng Zoom và làm thế nào để bạn cấu hình một phòng Zoom? Hãy cùng thuthuat.tip.edu.vn tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của việc tạo phòng họp, lớp học trực tuyến trên Zoom

Tính năng tạo phòng họp, phòng học trực tuyến trên Zoom mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Không cần đi đâu xa, người dùng có thể tham gia các khóa học trực tuyến hoặc hội thảo trực tuyến ngay tại nhà. Ứng dụng này đặc biệt hữu ích trong thời buổi xã hội bận rộn ngày nay, nhất là trong tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay.

Hiệu quả và chất lượng giảng dạy cũng được đánh giá cao. Người dùng có thể chia sẻ màn hình, nội dung và hình ảnh với tất cả các thành viên khác trong nhóm, quá trình chia sẻ, gặp gỡ và học tập diễn ra suôn sẻ và đạt kết quả cao.

Hướng dẫn tạo phòng trên ảnh phóng to 1

Zoom là một nền tảng cho phép các cuộc gọi điện video trực tuyến, hỗ trợ nhắn tin và gửi dữ liệu

Tính năng tạo phòng họp trên Zoom được rất nhiều người sử dụng, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách tạo phòng họp trên ứng dụng Zoom. Đây là cách dễ nhất để tạo phòng Thu phóng trên máy tính hoặc điện thoại. Mời quý độc giả cùng tham khảo!

Cách tạo phòng thu phóng trên máy tính

Bước 1: Mở công cụ thu phóng

bước 2: Trên giao diện chính của phần mềm Zoom, bấm vào mục Cuộc họp mới để tạo cuộc họp trên Zoom.

Hướng dẫn tạo phòng trên ảnh phóng to 2

Bấm Cuộc họp Mới để tạo cuộc họp

Lúc này, một mũi tên xuống nhỏ sẽ xuất hiện ngay bên cạnh nút Cuộc họp mớibấm vào mũi tên này và chọn một trong 2 chức năng sau:

• Họ tích lũy Bắt đầu với video: Có nghĩa là bạn tạo một phòng họp Zoom mới, bạn sẽ là người chủ trì cuộc họp, mọi hoạt động khởi tạo phòng họp và tắt / mở camera sẽ do bạn tự tùy chỉnh.
  • Bạn đánh dấu vào bài viết Sử dụng ID cuộc họp cá nhân (PMI) của tôi.: Bây giờ hãy sử dụng mã ID cuộc họp cố định, nếu không ứng dụng Thu phóng sẽ tạo một ID mới.

bước 3: Nhấp vào biểu tượng Đánh dấu màu xanh lá cây nằm ở góc trên bên trái> chọn mục Sao chép URL hoặc ID phòng> Sau đó gửi liên kết URL hoặc mã ID cho các thành viên khác để mời họ tham gia phòng.

Hướng dẫn tạo phòng trên ảnh phóng to 3

Nhấp vào biểu tượng dấu tích màu xanh lá cây ở góc trái

Cách tạo phòng Thu phóng trên điện thoại của bạn

Tạo cuộc họp trên Zoom trên điện thoại iOS và Android cũng tương tự như vậy. Trước khi tiến hành tạo phòng họp hoặc lớp học, hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng Zoom trên điện thoại của bạn.

Bước 1: Mở phần mềm Zoom trên thiết bị di động. Để sử dụng Zoom, điện thoại của bạn phải được kết nối với mạng WiFi hoặc 3G có kết nối internet ổn định.

bước 2: Nhấp vào mục trên màn hình Giao diện người dùng thu phóng trên điện thoại Cuộc họp mới.

Hướng dẫn tạo phòng trên Zoom 4

Trên màn hình điện thoại, hãy nhấp vào Cuộc họp mới

bước 3: Nhấp vào Chọn Bắt đầu một cuộc họp để tiếp tục tạo phòng họp mới trực tiếp trên điện thoại.

Hướng dẫn tạo phòng trên ảnh phóng to 5

Bấm Bắt đầu cuộc họp để tiếp tục khởi chạy phòng họp

Một số tính năng hiện đã xuất hiện để giúp người dùng trải nghiệm Zoom thuận tiện hơn:

• Chọn Bật video: Khi cuộc họp bắt đầu, video máy chủ tự động được bật.
  • Chọn Sử dụng ID cuộc họp cá nhân (PMI).: Nếu người dùng chọn sử dụng mã ID cuộc họp cố định, nếu không phần mềm Zoom sẽ tạo mã ID mới.

Cách tạo phòng thu phóng theo cuộc hẹn trước khi lên lịch họp

Trong trường hợp người dùng muốn tạo phòng họp theo lịch hẹn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Thu phóng

bước 2: Vui lòng bấm vào bài viết lịch lịch) tiếp đó hãy chọn Bắt đầu một cuộc họp.

Hướng dẫn tạo phòng trên ảnh phóng to 6

Sau đó bấm vào mục Lịch trình.

bước 3: Thực hiện tất cả các cài đặt cho phòng thu phóng theo kế hoạch

Hướng dẫn tạo phòng trên ảnh phóng to 7

bước 4: Sau khi hoàn thành tất cả các cài đặt phòng thu phóng. Nhấn Lịch trình để lưu thông tin thiết lập

Cách tham gia các lớp học và cuộc họp trực tuyến trên Zoom

Với liên kết URL và mã ID do giáo viên, người tổ chức cuộc họp cung cấp, các thành viên muốn tham gia nhóm này có thể thực hiện theo hai cách:

Phương pháp 1: Tham gia lớp học hoặc phòng họp bằng mã ID

Bước 1: Mở ứng dụng Thu phóng trên máy tính hoặc điện thoại của bạn. Từ giao diện Thu phóng, nhấp vào Liên kết để tham gia vào phòng.

bước 2: Nhập ID phòng, sau đó nhập tên đầy đủ của người tham gia, sau đó nhấn Liên kết để xác nhận tham gia phòng.

Hướng dẫn tạo phòng trên ảnh phóng to 8

Nhập mã ID phòng và điền thông tin cá nhân

Phương pháp 2: Tham gia lớp học tại phòng họp theo liên kết

Bước 1: Vui lòng nhấp vào URL do người tạo phòng họp gửi trực tiếp. Tại thời điểm này, màn hình sẽ mở hộp thoại Cuộc họp thu phóng. Bạn bấm Chọn Mở cuộc họp Thu phóng tham gia lớp học.

Hướng dẫn tạo phòng trên zoom 9

Nhấp vào đây để mở cuộc họp Thu phóng và tham gia lớp học

bước 2: Trên màn hình Xem trước videonhấp vào loại video bạn muốn tham gia khóa học:

• Tham gia các video: Tham gia bằng webcam.
  • Tham gia mà không cần video: Tham gia mà không cần webcam.

Hướng dẫn tạo phòng trên ảnh phóng to 10

bước 3: Loại âm thanh bạn muốn tham gia xuất hiện trên màn hình. Bấm để chọn Tham gia với âm thanh máy tính và bây giờ bạn có thể bắt đầu tham gia các lớp học, phòng họp để trò chuyện với mọi người.

Hướng dẫn tạo phòng trên ảnh phóng to 11

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách tạo phòng trên Zoom một cách dễ dàng và đơn giản. Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin hữu ích và giúp bạn sử dụng phần mềm Zoom hiệu quả hơn. Mời các bạn đón đọc và theo dõi nhiều bài viết khác trên website Thuthuat.tip.edu.vn để biết thêm nhiều kiến ​​thức về công nghệ vô cùng hấp dẫn.