Cách tải Windows 10 Home/Pro 64bit, 32bit mới nhất

Windows 10 là phiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsoft, được phát hành vào ngày 29 tháng 7 năm 2015. Không giống như các phiên bản Windows trước, Windows 10 cho phép người dùng tải xuống hợp pháp trực tiếp từ Microsoft ở định dạng ISO.

Công cụ của Microsoft không chỉ dừng lại ở đó mà còn giúp người dùng nâng cấp hệ điều hành máy tính từ Windows 7 lên Windows 10. Hoặc tạo USB boot để cài đặt lại máy tính.

Bạn có thể tải Windows 10 Home / Pro ở đâu?

Chỉ có một cách hợp pháp và hợp pháp để tải xuống Windows 10 và đó là từ trang tải xuống Windows 10 của Microsoft.

Bước 1: Mở trang tải xuống Windows 10 từ trang chủ của Microsoft.

bước 2: Chọn Tải xuống các công cụ ngay bây giờ.

Hướng dẫn tải xuống Windows 10 32-bit 64-bit image 1 mới nhất

bước 3: Mở phần mềm MediaCreationTool.exe sau khi tải xuống thành công.

Hướng dẫn tải xuống Windows 10 32-bit 64-bit image 2 mới nhất

Đây là một ứng dụng rất nhẹ nên chỉ mất vài giây để tải về.

Trình cài đặt Windows 10 này cực kỳ dễ dàng, bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào nếu chỉ làm theo hướng dẫn của nó, nhưng nếu cần trợ giúp, bạn có thể tiếp tục đọc bên dưới:

Cách tải xuống Windows 10 ở định dạng ISO

Bạn chắc chắn sẽ nhận được một thông báo ”Chuẩn bị một vài thứ‘khi mở phần mềm hỗ trợ tải xuống Windows 10 MediaCreationTool lần đầu tiên. Sau khi thông báo này biến mất, hãy tiếp tục như sau:

Bước 1: Đọc điều khiển và xác nhận nó bằng cách nhấp vào nút Áp dụng.

bước 2: Chọn Tạo phương tiện cài đặt (ổ đĩa flash USB, DVD hoặc tệp ISO) cho một PC khác và nhấn nút Kế tiếp.

Hướng dẫn tải Windows 10 32-bit 64-bit image 3 mới nhất

bước 3: chọn ngôn ngữ, hệ điều hành, phiên bản.

Hướng dẫn tải xuống Windows 10 32-bit 64-bit image 4 mới nhất

Nếu định cập nhật Windows 10 cho máy tính đang sử dụng, bạn có thể sử dụng cài đặt mặc định của phần mềm. Trừ khi. Nếu không, hãy bỏ chọn “Sử dụng các tùy chọn được đề xuất cho PC này‘và chọn phiên bản bạn muốn.

Còn một bài nữa Ngành kiến ​​​​trúctốt nhất là chọn “Cả hai“. Bởi vì bạn có thể cài đặt Windows 10 ở cả 32-bit và 64-bit. Nhấn Kế tiếp khi bạn đã đưa ra quyết định của mình.

bước 4: Chọn Tệp tin ISO trên màn hình”Chọn phương tiện để sử dụng“, sau đó nhấn Kế tiếp.

Hướng dẫn Tải Windows 10 32bit 64bit mới nhất Hình 5

bước 5: Chọn một vị trí để lưu tệp ISO Windows 10 và nhấn Lưu trên máy tính để tải xuống ngay lập tức.

Sau khi tải xuống hoàn tất, bạn sẽ có phiên bản Windows 10 đầy đủ ở định dạng ISO. Và bạn có thể sử dụng nó để ghi ra đĩa để cài đặt hoặc cài đặt trực tiếp vào máy ảo nếu muốn.

Bạn cũng có thể sử dụng nó để tạo USB boot Windows 10 nhưng cần thêm phần mềm hỗ trợ, xem chi tiết bài viết:

Hướng dẫn tải Windows 10 về USB

Nếu bạn muốn tải Windows 10 về USB của mình, sẽ dễ dàng hơn là tự mình chuyển đổi Windows ISO sang USB.

Bước 1: Làm theo các bước tương tự để tải xuống Windows 10 trên máy tính cho đến khi cửa sổ xuất hiện Chọn phương tiện để sử dụng (Bước 4), và lần này chọn “Thanh USB“, sau đó nhấn Kế tiếp.

Hướng dẫn cách tải xuống Windows 10 32-bit 64-bit image 6 mới nhất

bước 2: Chọn USB bạn muốn tải Windows 10 xuống (tốt nhất là lớn hơn 4GB) từ danh sách và nhấp vào Kế tiếp.

Hướng dẫn tải Windows 10 32 bit 64 bit hình 7 mới nhất

Ghi chú: Nếu bạn không thấy bất kỳ thiết bị nào được liệt kê, hãy kết nối lại USB và nhấn “Cập nhật danh sách ổ đĩa“.
Đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng USB trong trường hợp có nhiều thiết bị lưu trữ khác trên thiết bị. Khi cài Windows 10 trên USB, ổ cứng ngoài sẽ xóa toàn bộ dữ liệu có trên thiết bị này.

bước 3: Chờ cho đến khi tải xuống thành công và làm theo hướng dẫn thêm.

Cách tải xuống Windows 10 trên Mac, Linux, Windows Vista / XP

Tuy nhiên, công cụ MediaCreationTool chỉ hoạt động trên hệ điều hành Windows 7, 8 hoặc 10. Nếu không sử dụng bất kỳ hệ điều hành nào trong số này, bạn vẫn có thể tải xuống Windows 10 định dạng ISO từ Microsoft. Chỉ cần mở trang web tải xuống Windows 10 và nó sẽ tự động phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng hệ điều hành sai.

Trên trang này, bạn có thể chọn phiên bản Windows nào bạn muốn tải xuống và tốt nhất là tải xuống cả phiên bản 32 bit và 64 bit và ngôn ngữ bạn chọn. Sau đó sao chép tập tin ISO Windows 10 này vào ổ USB và chuyển sang các máy tính, laptop Windows khác để bắt đầu quá trình cài đặt.

Hướng dẫn cách tải xuống Windows 10 32-bit 64-bit image 8 mới nhất

Không bao giờ tải xuống Windows 10 từ các trang web khác

Microsoft đã đơn giản hóa toàn bộ quá trình tải xuống cho tất cả chúng ta, vì vậy không có lý do gì bạn nên tải xuống Windows 10 từ các trang web không xác định khác.

Đặc biệt là khi bạn nhìn thấy những quảng cáo hoa mỹ như: Tải xuống Windows 10 “miễn phí” mà không cần khóa sản phẩm. Trong mọi trường hợp khi tải về, bạn sẽ gặp phải những nguy hiểm không thể lường trước được như virus, phần mềm độc hại …

Hoặc có những trang web giúp người dùng tải Windows 10 nhanh hơn bằng cách tải chúng lên Google Drive, Dropbox … Để chắc chắn, bạn nên tải xuống Windows 10 gốc từ Microsoft trên máy tính của mình mà không có bất kỳ mối đe dọa nào.