Cách mặc định font chữ trong Word 2010 đơn giản, ai cũng thực hiện được

Trong quá trình soạn thảo văn bản Word các bạn thường mắc lỗi font chữ mà chưa biết cách đặt font chữ mặc định cho Word 2010. Chính vì vậy các bạn tham khảo bài viết này nhé. Xuống đây, Thuthuat.tip.edu.vn sẽ nói với bạn Cách đặt phông chữ mặc định trong Word 2010 cực kỳ đơn giản.

Cách đặt phông chữ mặc định trong Word 2010

Tại sao bạn nên cài đặt phông chữ mặc định cho Word?

Việc đặt font chữ mặc định cho Word là điều cần thiết vì nó mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng.

Đầu tiên phải kể đến lợi ích giúp người dùng tối ưu thời gian làm việc. Khi bạn đã cài đặt phông chữ mặc định, bạn không phải mất thời gian điều chỉnh phông chữ mỗi khi bắt đầu chỉnh sửa.

Biết cách để font chữ mặc định trong Word 2010 sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc. Việc chỉnh sửa của bạn sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn vì phông chữ đã được cố định.

Cách đặt phông chữ mặc định trong Word 2010 trên Windows

Cách để font mặc định trong Word 2010 trên Windows rất đơn giản, gồm các bước sau:

Bước 1: Mở Tệp Word > chọn biểu tượng Mũi tên ở góc bên phải của phần Phông chữ để mở hộp thoại Phông chữ. Bạn cũng có thể bấm tổ hợp phím tổ hợp phím Ctrl + DỄ DÀNG hoặc Ctrl + Shift + F.

Cách đặt phông chữ mặc định trong Word 2010

Bước 2: Trong hộp thoại Font, bạn tiến hành tùy chỉnh font mặc định trong phần Nét chữ.

Sau khi tùy chỉnh, bạn có thể xem trước mẫu font trong phần Xem trước.

Cách đặt phông chữ mặc định trong Word 2010

Bước 3: Chọn Đặt làm mặc định để chọn trường hợp cài đặt phông chữ.

• Chọn Chỉ tài liệu này? khi bạn chỉ muốn áp dụng phông chữ này cho tệp đang mở.
  • Chọn Tất cả các tài liệu dựa trên mẫu Thường? khi bạn muốn áp dụng phông chữ này cho tất cả các tệp Word trong tương lai.

Cách đặt phông chữ mặc định trong Word 2010

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn ĐƯỢC RỒI.

Cách đặt phông chữ mặc định trong Word 2010 trên Mac

Cách để font mặc định trong Word 2010 trên Mac được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Tệp Wordtrong Sự sắp xếp > Chọn Nét chữ hoặc nhấn tổ hợp phím Lệnh + DỄ DÀNG.

Cách đặt phông chữ mặc định trong Word 2010
Bước 2: Hộp thoại Font hiện ra> Bạn tùy chỉnh font chữ theo ý muốn trong phần Nét chữ.
Bạn có thể xem trước phông chữ đã chọn tại Xem trước.

Cách đặt phông chữ mặc định trong Word 2010
Bước 3: Chọn Mặc địnhsau đó chọn trường hợp cài đặt phông chữ.

• Chỉ tài liệu này? (chỉ áp dụng phông chữ mặc định này cho tệp đang mở).
  • Tất cả các tài liệu dựa trên mẫu Thường? (Áp dụng phông chữ mặc định này cho tất cả các tệp Word trong tương lai).

Cách đặt phông chữ mặc định trong Word 2010

Bước 4: Chọn ĐƯỢC RỒI để kết thúc quá trình cài đặt.

Đặt kích thước phông chữ mặc định trong Word 2010

Cách đặt cỡ chữ mặc định trong Word 2010 cũng tương tự như kiểu chữ mặc định trong Word 2010.

Bước 1: Mở tệp Word > chọn Biểu tượng mũi tên ở góc bên phải của Phông chữ để mở hộp thoại Phông chữ. Bạn cũng có thể bấm tổ hợp phím tổ hợp phím Ctrl + DỄ DÀNG hoặc Ctrl + Shift + F.

Cách đặt phông chữ mặc định trong Word 2010
Bước 2: Tại Hộp thoại phông chữbạn tiến hành đặt kích thước phông chữ mặc định trong Kích thước mục.

Cách đặt phông chữ mặc định trong Word 2010
Bước 3: Chọn Đặt làm mặc định để chọn trường hợp cài đặt kích thước phông chữ mặc định.

Cách đặt phông chữ mặc định trong Word 2010

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn ĐƯỢC RỒI.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho Word 2010

Trong trường hợp muốn khôi phục cài đặt gốc cho Word, bạn có thể khôi phục bằng Registry. Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Để mở hộp thoại Chạy, hãy chọn Khởi đầu hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + RẺ.

Bước 2: Trong ô trống, nhập “Regedit” > Chọn ĐƯỢC RỒI để mở cửa sổ Registry Editor.

Cách đặt phông chữ mặc định trong Word 2010

Bước 3: Cửa sổ Registry Editor hiện ra, mở thư mục theo đường dẫn: HKEY_CURRENT_USER / SOFTWARE / Microsoft / Office

Cách đặt phông chữ mặc định trong Word 2010

Bước 4: Chọn thư mục 14.0 > Chọn Thư mục Word > Click chuột phải > Chọn Xóa bỏ.

Bước 5: Chọn Đúng.

Trên đây Thuthuat.tip.edu.vn đã hướng dẫn tất tần tật về font chữ mặc định trong Word 2010. Hi vọng bài chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc. Đừng quên Like, Share và thường xuyên ghé thăm Thuthuat.tip.edu.vn để bỏ túi những thông tin hữu ích nhé.

Từ –