Cách in 2 mặt trong Word 2010 hoặc các phiên bản khác theo cách thủ công hoặc tự động cực đơn giản

Sử dụng in hai mặt có thể làm cho tài liệu quảng cáo của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Nếu máy in của bạn hỗ trợ in hai mặt tự động, bạn có thể in hai mặt chỉ bằng cách chọn một tùy chọn trong menu in của Word. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể in hai mặt ngay cả khi máy in của bạn không hỗ trợ tính năng này. Hãy cùng tìm hiểu Làm thế nào để in 2 mặt trong Word? 2010 hoặc các phiên bản khác từ thủ công đến tự động được hướng dẫn trong bài viết của Thuthuat.tip.edu.vn Xuống đây.

cách in 2 chiếu trong word 00

Cách in 2 mặt trong Word 2016, 2013 và 2019

Các bước thực hiện in 2 mặt trong Word 2016, 2013 và 2019 có các bước thực hiện và giao diện giống nhau. Bạn có thể dựa vào cách thực hiện trên Word 2016 dưới đây để in 2 mặt trên một tờ giấy cho chính xác nhất:

Bước 1: Mở tài liệu trong Microsoft Word, nhấp vào Tập tin và lựa chọn In từ cột bên trái của không gian làm việc để xem tất cả các cài đặt liên quan đến in.

Cách in 2 chiếu trong Word 01

Bước 2: Chọn In thủ công trên cả hai mặt từ hộp thả xuống thứ hai trong phần Cài đặt để in tài liệu trên cả hai mặt giấy.

Cách in 2 chiếu trong Word 03

Cách in hai mặt trong Word 2010

Bạn sẽ thấy cách in 2 mặt này trong Word 2010 có phần giống với cách thực hiện trên phiên bản Word 2016 ở trên. Nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết nhất cho bạn trên từng phiên bản. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở tài liệu bạn cần in trong Word 2010.

Bước 2: Nhấp vào tab Tập tin ở góc trên bên trái của cửa sổ.

Cách in 2 chiếu trong Word 04

Bước 3: Nhấp chuột In trong cột ở bên trái sổ làm việc Word.

Cách in 2 tờ chiếu trong Word 05

Bước 4: Mở menu thả xuống bên dưới Các trangchọn In hai mặt nếu máy in của bạn hỗ trợ in 2 mặt tự động.

Cách in 2 chiếu trong Word 07

Bước 5: Ấn nút In ở giữa cửa sổ để bắt đầu in tài liệu.

Cách in 2 chiếu trong Word 06

Cách in 2 mặt trong Word với máy in không hỗ trợ in 2 mặt

Nếu máy in của bạn không hỗ trợ in hai mặt tự động, bạn có hai tùy chọn khác nhau bên dưới để có thể in 2 mặt trên 1 trang. Đầu tiên là sử dụng tính năng in hai mặt thủ công, hoặc bạn có thể in các trang chẵn và lẻ riêng biệt.

Cách in 2 mặt thủ công

Nếu máy in của bạn không hỗ trợ in hai mặt tự động, bạn có thể in tất cả các trang xuất hiện trên một mặt giấy và sau đó bạn sẽ được nhắc khi in xong một mặt giấy, hãy lật ngược nó và tải lại. các trang vào máy in và tiếp tục in mặt còn lại.

Trong Word, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp vào tab Tập tin.

Bước 2: Nhấp chuột In.

Bước 3: Mở menu thả xuống ngay bên dưới từ Cài đặtnhấp chuột In thủ công trên cả hai mặt.

Khi bạn in, Word sẽ nhắc bạn lật ngăn xếp để tải lại các trang vào máy in.

Lưu ý: Khi bạn in với tùy chọn in hai mặt thủ công, bạn có thể muốn chạy thử nghiệm để xác định cách tải lại trang chính xác cho máy in bạn đang sử dụng.

In các trang chẵn và lẻ

Bạn cũng có thể sử dụng quy trình sau để in trên cả hai mặt:

Bước 1: Nhấp vào tab Tập tin.

Bước 2: Nhấp chuột In nằm ở cột bên trái của không gian làm việc.

Bước 3: Nhấp chuột In tất cả các trang để mở menu chọn in. Cuộn để tìm và chọn Chỉ in các trang lẻ (In trang lẻ).

Cách in 2 chiếu trong Word 08

Bước 4: Chọn nút In trên đầu.

Bước 5: Sau khi in xong các trang lẻ, hãy lật ngược ngăn xếp trang, sau đó trong Tệp> Các bước in lặp lại, bấm In tất cả các trang và lựa chọn Chỉ in các trang chẵn (Chỉ in các trang chẵn).

Bước 6: Ấn nút In để in các trang chẵn trên mặt kia của tờ giấy.

Cách in 2 chiếu trong Word 09

Cách in 2 mặt mà không cần lật giấy

Để giúp tiết kiệm giấy và chi phí in ấn trong một số trường hợp, Word có thể in tối đa 16 trang trên một mặt của tờ giấy. Sử dụng tính năng Thu phóng để in hai trang trên một mặt giấy, nhưng lưu ý rằng nó có thể gây khó khăn cho việc đọc. Công cụ Thu phóng làm giảm tỷ lệ trang Word, nó không thay đổi bố cục và định dạng của trang.

Bước 1: Mở tài liệu trong Microsoft Word, bấm vào. cái nút Tập tin và lựa chọn In từ danh sách ở bên trái của không gian làm việc.

cách in 2 chiếu trong word 01

Bước 2: Chọn các trang bạn muốn in từ hộp thả xuống bên dưới từ Cài đặt. Theo mặc định, toàn bộ tài liệu sẽ được in, tuy nhiên, bạn có thể in các trang cụ thể bằng cách nhập số của chúng vào trường. Các trang.

Thay đổi các cài đặt khác, chẳng hạn như hướng, khổ giấy và lề nếu cần.

Bước 3: Chọn 2 trang một tờ từ hộp thả xuống Số trang trên mỗi tờ để in hai trang trên một tờ giấy. Word tự động chia tỷ lệ các trang để vừa với giấy, nó sẽ xem xét kích thước giấy bạn đã chọn từ hộp Khổ giấy.

Ấn nút In để in các trang.

cách in 2 chiếu trong word 02

Cho dù bạn đang sử dụng các thiết bị máy in 2 mặt tự động hay chỉ có thể in 1 mặt. Có một cách để bạn in trên cả hai mặt giấy của mình. Nhưng với việc bảo vệ môi trường và nguồn cung cấp giấy như hiện nay, việc tiết kiệm giấy bằng cách in 2 mặt trong Word có phần hữu ích. Bạn nên cố gắng in các trang 2 mặt bất cứ khi nào có thể.

Bạn đọc cũng có thể tham khảo bài viết cách xoay ngang trang giấy trong Word dưới đây để có thể chỉnh sửa bố cục tài liệu của mình sao cho đẹp mắt và hợp lý trước khi thực hiện thao tác in 2 mặt trong Word. trên.

Nếu bạn thấy bài viết hướng dẫn cách in 2 mặt trong Word này hữu ích, hãy để lại Like & Share cũng như comment ở phần bên dưới nếu bạn còn thắc mắc nào khác cần giải đáp nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đừng quên ghé thăm Thuthuat.tip.edu.vn thường xuyên để học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức và hướng dẫn bổ ích nhé.

Từ –