Cách đổi mật khẩu Wifi, đổi pass wifi Viettel, VNPT, FPT, Tenda, TP-Link

Nếu bạn nghi ngờ chùa đang sử dụng wifi nhà mình, hoặc chỉ muốn đổi mật khẩu wifi cho vui thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Đây là bản tóm tắt của cách thay đổi mật khẩu (password) WiFi cho các dòng modem phổ biến nhấtnhư: tp-link, VNPN, FPT, Tenda, TP-Link, Viettel để bạn tham khảo

một trong những thương hiệu Bộ định tuyến cũ và phổ biến ở Việt Nam là Bộ định tuyến TP Link. Đó là lý do tại sao đổi mật khẩu wifi tp-link được nhiều người tìm kiếm. Đường dẫn đổi mật khẩu wifi tp-link Nó cũng rất đơn giản, chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

• Truy cập bộ định tuyến tp-link hoặc trang quản lý modem theo liên kết 192.168.1.1. Nhập quản trị viên vào hộp Tên người dùng và Mật khẩu hoặc nó có thể được nhìn thấy ở dưới cùng của bộ định tuyến.
  • di chuyển xuống đường Không dây > Bảo mật không dây sau đó nhập mật khẩu mới vào trường Mật khẩu không dây.
  • Nhấn Cứu tiết kiệm tiền
  • Chọn Công cụ hệ thống > Khởi động lại ở cột menu bên trái rồi nhấn nút Khởi động lại để khởi động lại Wifi. Hoặc bạn có thể nhấn khởi động lại bằng nút cứng

2. Cách đổi mật khẩu WiFi Tenda.

Cùng với Tp-Link, bộ định tuyến không dây Tenda cũng được chào đón không kém do giá rẻ hơn. Có rất nhiều mẫu router Tenda phổ biến hiện nay như Tenda F3 N300, Tenda W311R, Tenda W316R,… Các dòng wifi Tenda này có cách thay đổi mật khẩu WiFi Tenda tương tự và tương đối dễ dàng.

• Đầu tiên, chúng ta cần truy cập trang quản trị bộ định tuyến Tenda bằng IP 192.168.0.1. Nhập thông tin vào trường Tên người dùng và Mật khẩu với tư cách quản trị viên
  • Tiếp tục đến tab lựa chọn Không dây > Bảo mật không dây sau đó nhập mật khẩu mới cho WiFi trong Chìa khóa bảo mật sau đó nhấn ĐƯỢC CHỨ xong.

3. Cách đổi pass WiFi iGate VNPT bằng máy tính

Có thể bạn chưa biết tất cả các modem của VNPT hiện nay đều do nhà mạng tự sản xuất và được gọi là iGatet. Đã làm việc đổi mật khẩu wifi iGate VNPT cũng rất dễ dàng

• Truy cập trang quản trị modem bằng cách nhập IP là 192.168.1.1 trong thanh địa chỉ. Sau đó cũng nhập thông tin Tên người dùng là quản trị và Mật khẩu là quản trị viên, rồi nhấn Truy cập.
  • chọn tab cấu hình mạng > Không dây > Bảo vệ > Mật khẩu WPA / WAPI để nhập mật khẩu mới, sau đó nhấn Áp dụng / Lưu tiết kiệm tiền.

4. Đổi mật khẩu WiFi FPT

Đối với mạng FPT khi mới lắp đặt, kỹ thuật viên sẽ đặt mật khẩu cho bạn, tuy nhiên bạn cũng có thể tự cài lại. Cách đổi mật khẩu Wifi FPT như sau:

• Mở trình duyệt và nhập địa chỉ IP sau 192.168.1.1 để truy cập modem. Bây giờ thông tin đăng nhập là thông tin hợp đồng của bạn
  • Ở giao diện sau, chúng ta sẽ chọn mục Mạng > WIFI > đặt mật khẩu mới trên khóa WPAsau đó nhấn Cứu để lưu các thay đổi mới.

5. Đổi mật khẩu WiFi modem Viettel bằng máy tính

Hiện tại modem wifi Viettel đã đổi thành wifi Alcatel Lucent Viettel, cách đổi mật khẩu wifi không thay đổi.

• Đi tới trình duyệt web để truy cập địa chỉ IP 192.168.1.100:8080sau đó nhập Tên người dùng làm quản trị viên và Mật khẩu làm quản trị viên.
  • Tiếp theo chúng ta truy cập Cài đặt cơ bản > mạng địa phương không dây > Cấu hình SSIDsau đó nhấn Biến đổi.
  • Sau đó thay đổi mật khẩu WiFi trong khóa chia sẻ trước. Nhấn Cứu tiết kiệm tiền

lên là cCách đổi mật khẩu wifi cho một số modem phổ biếntp-link, cửa tiệm và modem của nhà cung cấp dịch vụ Viettel, TNPT, FPT … Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy comment bên dưới. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.