Cách chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel

Bạn có thể sử dụng Excel để làm mọi thứ. Tuy nhiên, đó là lý do tại sao bạn cần nhập một lượng lớn dữ liệu vào phần mềm này. Sẽ có lúc bạn gõ sai định dạng phông chữ, ví dụ từ cần viết hoa sẽ là chữ thường. Đó là lúc bạn cần những cách chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa trong Excel dưới đây của Thuthuat.tip.edu.vn. Đọc tiếp để tìm hiểu cách chuyển đổi.

chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa trong Excel

Phần bổ trợ chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa trong Excel

Add-in được hiểu là một đoạn mã do người dùng tạo ra để bổ sung một số tính năng trong Excel. Do việc chuyển đổi giữa chữ hoa và chữ thường mất khá nhiều thời gian nên một add-in đã ra đời để phục vụ công việc này.

chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa trong Excel

• Bước 3: Menu Tùy chọn Excel hiển thị. Bấm vào tab Thêm vào. Trong phần Quản lýnhấn Đi..

chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa trong Excel

• Bước 4: Menu Thêm vào hiển thị. Nhấn Duyệt qua…

chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa trong Excel

• Bước 5: Tìm đến thư mục chứa tập tin bạn vừa tải ở bước 1. Sau đó nhấn Mở. Bạn sẽ thấy các phần bổ trợ được thêm vào như thế này. Cuối cùng, nhấn ĐƯỢC RỒI.

chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa trong Excel

• Bước 6: Đánh dấu các ô cần chuyển đổi. Nhấn tổ hợp phím: CTRL + SHIFT + SHIFT để chuyển đổi tất cả các chữ cái thường thành chữ hoa.

chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa trong Excel

Sau này, mỗi khi bạn cần chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel, chỉ cần nhớ bộ ba CTRL + SHIFT + SHIFT là bạn đã có thể chuyển đổi nhanh chóng.

Phím tắt để chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel

Sau khi đã cài đặt thành công add-in, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phím tắt để chuyển đổi giữa chữ hoa và chữ thường. Hãy ghi nhớ các công thức sau để chuyển đổi nhanh chóng:

• CTRL + SHIFT + SHIFT – Viết hoa tất cả các chữ cái
  • CTRL + SHIFT + HÓA ĐƠN – Chuyển đổi tất cả các chữ cái thành chữ thường
  • CTRL + SHIFT + KEY – Viết hoa chữ cái đầu tiên và các chữ cái sau dấu cách
  • CTRL + SHIFT + F – Chỉ viết hoa chữ cái đầu tiên

Hàm chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel

Để thay đổi chữ thường thành chữ hoa trong Excel, bạn có thể sử dụng hàm tích hợp mà Excel đã thiết lập. Việc sử dụng chức năng cũng sẽ không chiếm quá nhiều thời gian của bạn.

Chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa trong Excel với UPPER. hàm số

Công thức hàm UPPER:

= UPPER (vị trí ô cần chuyển đổi)

Hàm UPPER là một hàm giúp bạn thay đổi chữ thường thành chữ hoa trong Excel.

• Bước 1: Sử dụng chức năng UPPER ở bước đầu tiên.

chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa trong Excel

• Bước 2: Sau đó kéo thả xuống cuối cột để sao chép công thức hàm sang các ô còn lại.

chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa trong Excel

Vậy là bạn đã hoàn thành việc chuyển đổi tất cả chữ thường thành chữ hoa.

chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa trong Excel

Chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa trong Excel bằng PROPER. hàm số

Công thức hàm PROPER:

= PROPER (vị trí ô cần chuyển đổi)

Hàm PROPER là một hàm giúp định dạng lại văn bản của bạn. Nó sẽ giúp bạn viết hoa chữ cái đầu tiên và các chữ cái đầu tiên sau dấu cách. Đây là một chức năng rất tiện dụng khi bạn cần chuyển văn bản sang tên riêng.

• Bước 1: Sử dụng hàm PROPER trong ô đầu tiên.

chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa trong Excel

• Bước 2: Kéo thả xuống cuối cột để sao chép công thức hàm cho các tên còn lại. Bạn sẽ thấy đây là cách chuyển đổi rất nhanh chóng mà không cần phải mất thời gian di chuyển chuột để chỉnh sửa từng chữ cái.

Chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa trong Excel với Microsoft Word

Nếu bạn cảm thấy việc tải xuống một phần bổ trợ hoặc sử dụng một chức năng không dễ nhớ, bạn có thể sử dụng Microsoft Word để thực hiện việc chuyển đổi này.

• Bước 1: Sao chép toàn bộ cột cần chuyển đổi. Đi đến một trang Từ mới, nhấn CTRL + VẼ dán.

chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa trong Excel

• Bước 2: Bôi đen toàn bộ cột vừa dán. Sau đó chọn chữ V ngược bên cạnh biểu tượng Aah trong thẻ Nhà. Chọn chức năng để chuyển đổi.
  1. Trường hợp câu: Viết hoa chính xác chữ cái đầu tiên.
  2. chữ thường: Chuyển đổi tất cả các chữ cái thành chữ thường.
  3. UPPERCASE: Chuyển tất cả văn bản sang chữ hoa.
  4. Viết hoa mỗi từ: Viết hoa chữ cái đầu tiên sau dấu cách.
  5. trường hợp chuyển đổi: Viết hoa chữ cái đầu tiên và viết hoa các chữ cái sau.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng UPPERCASE – tương đương với hàm PHÍA TRÊNhoặc Viết hoa từng từ – tương đương với hàm THÍCH HỢP để chuyển đổi.

chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa trong Excel

• Bước 3: Sau khi chuyển đổi xong. Hãy Sao chép toàn bộ cột, sau đó quay lại Excel, bấm vào ô thông tin đầu tiên của cột cần chuyển đổi và bấm chuột phải, chọn Giữ định dạng nguồn (K) trong Tùy chọn dán.

chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa trong Excel

Sửa lỗi khi chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa trong Excel

Khi sử dụng hàm UPPER hoặc LOWER, đôi khi bạn cũng sẽ gặp lỗi viết hoa không đều như hình dưới đây:

chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa trong Excel

Để khắc phục điều này, hãy làm theo các bước sau:

• Bước 1: Mở bảng điều khiển của Unikey.
  • Bước 2: Trong phần Bảng mãđổi thành Unicode tổng hợp. Nhấn Đóng.

Vậy là bạn đã sửa lỗi viết hoa không đều trong Excel.

Ngoài cách chuyển chữ thường sang chữ hoa, Thuthuat.tip.edu.vn cũng đã gửi đến các bạn rất nhiều thủ thuật hữu ích như:

Nếu thấy bài viết cách chuyển chữ thường sang chữ hoa trong Excel hữu ích, đừng quên Like và Share nhé! Thuthuat.tip.edu.vn còn rất nhiều thủ thuật trong Excel cực kỳ đơn giản và nhanh chóng mà mình muốn gửi đến các bạn. Vì vậy các bạn nhớ ghé thăm Thuthuat.tip.edu.vn thường xuyên nhé.

Excel –