Cách chọn mua RAM cho laptop? RAM laptop hãng nào?

Microsoft đã bỏ hỗ trợ cho Windows 7 và khuyến khích người dùng nâng cấp lên Windows 10. Động thái này buộc một số máy tính xách tay 2GB phải nâng cấp RAM. Sau đó như thế nào chọn mua ram laptop để cập nhật máy tính của bạn và Nên chọn ram laptop của hãng nào? ? Hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi trên trong bài viết sau đây.

Vai trò của RAM trong máy tính xách tay

RAM – Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, RAM có tốc độ truyền dữ liệu cực nhanh. RAM trong máy tính xách tay, giống như máy tính để bàn, là nơi lưu trữ dữ liệu tạm thời để xử lý các tác vụ của máy tính. CPU thay vì truy xuất dữ liệu từ đĩa sẽ lấy dữ liệu vào RAM để xử lý rồi lưu vào ổ cứng.

Tất cả các thao tác sử dụng máy tính RAMTất cả mọi thứ từ hệ điều hành đến các chương trình phần mềm đều sử dụng RAM, vì vậy về cơ bản RAM nhiều hơn sẽ giúp máy tính của bạn chạy mượt mà hơn. Hệ điều hành càng tốt, càng nhiều phần mềm thì càng cần nhiều RAM.

Những tiêu chí cần thiết khi lựa chọn bộ nhớ RAM cho laptop

Trước khi quyết định nâng cấp RAM cho laptop, bạn cần biết laptop đang sử dụng loại RAM nào, bus bao nhiêu và máy tính có còn trống khe RAM hay không.

Cách chọn mua RAM cho laptop?  RAM máy tính xách tay của thương hiệu nào?  Đầu tiên

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem bo mạch chủ là gì sau này để kiểm tra khả năng tương thích của RAM. Cho dù nó có được hỗ trợ bởi bo mạch chủ của bạn hay không, bạn cần tìm hiểu từ hướng dẫn sử dụng hoặc trang chủ của nhà sản xuất bo mạch chủ của bạn.

Máy tính xách tay sử dụng loại RAM nào?

Với RAM laptop cũ, chúng ta nên gắn chúng theo từng cặp giống nhau. Ví dụ, nếu máy tính xách tay của bạn sử dụng RAM 2 GB, bus 1600 MHz, khi bạn cài đặt nó, nó cũng phải có bus RAM 2 GB. 1600MHz . Trong trường hợp muốn lắp 4 GB RAM thì bạn cần lắp 2 thanh RAM, mỗi thanh là 2 GB cùng loại chứ không phải 4 GB. Việc bạn lựa chọn dung lượng RAM từ 2 đến 4 GB tùy thuộc vào hệ điều hành và các chương trình bạn cần sử dụng. Ví dụ, hệ điều hành Windows 10 phải có RAM 8 GB trở lên.

Giờ đây, công nghệ RAM đã thay đổi, chúng ta không còn bắt buộc phải nâng cấp cùng một loại RAM nữa mà chỉ cần cẩn thận nếu máy tính xách tay có khe cắm RAM trống. Nếu bạn cắm loại ram khác thì bus cũng không ảnh hưởng quá nhiều.

Cách chọn mua RAM cho laptop?  RAM máy tính xách tay của thương hiệu nào?  hai

Cách kiểm tra tên RAM, số lượng khe cắm rất đơn giản, chỉ cần cài đặt phần mềm Giống loài Trong liên kết sau

Cài đặt nó trên máy tính của bạn và sau đó kích hoạt phần mềm. Nhấn vào phần RAM để hiển thị thông tin đầy đủ về tên RAM, hãng sản xuất, tốc độ và các khe cắm RAM. Khe cắm RAM, xem trong phần SPD, ví dụ trong hình máy tính xách tay, có 2 khe cắm RAM và cả hai đều đang sử dụng. Trường hợp này nếu bạn vẫn muốn nâng cấp RAM thì nên cân nhắc việc bỏ bớt 1 thiết bị.

Cách chọn mua RAM cho laptop?  RAM máy tính xách tay của thương hiệu nào?  3

Số lượng RAM hạn chế

RAM bị giới hạn bởi hệ điều hành, ví dụ Win 7 32bit chỉ chấp nhận tối đa 3GB RAM, nếu bạn muốn ghét hơn thì nên sử dụng hệ điều hành 64bit. Hiện nay lượng phần mềm nhiều hơn và chiếm nhiều RAM nên hầu hết mọi người đều sử dụng laptop có RAM> 4GB

Nên mua RAM của hãng nào cho laptop tốt nhất hiện nay?

Kỹ năng G

Nếu như trước đây, giá RAM từ hãng Kỹ năng G chúng thường ngang bằng với các loại RAM tương tự của các thương hiệu nổi tiếng hơn. Nhưng do các hãng Ram lớn đều tăng giá các dòng RAM nên G.Skill có phân khúc khách hàng riêng nhờ chất lượng và giá thành rẻ hơn. Nhược điểm của Ram G.Skill đôi khi có thể chỉ là ngoại hình bởi Ram G.Skill không mang cho mình một thiết kế hiện đại mà giá cả lại phải chăng và chất lượng đảm bảo. Bạn không quan tâm đến bề ngoài của RAM, tất nhiên Ram G.Skill là một lựa chọn hợp lý.

Kingston HyperX

Trong phân khúc RAM tầm trung RAM Kingston nó vẫn giữ được chỗ đứng vững chắc khi có thiết kế không quá hầm hố nhưng thoáng mát, chất lượng và độ bền cao. Ram Kingston HyperX được đánh giá là chiếc Ram tầm trung tốt nhất mà ai cũng có thể sở hữu được. Giá của Ram Kingston sẽ chỉ cao hơn Ram G.Skill một chút.

Cách chọn mua RAM cho laptop?  RAM máy tính xách tay của thương hiệu nào?  4

Tư nhân

ram corsair là dòng RAM cao cấp nên tất nhiên bạn sẽ không phải lo lắng khi mua RAM từ Corsair. Thiết kế của Corsair RAM có xu hướng mang phong cách nghiêm túc và có phần hung dữ, cũng bởi vì bộ tản nhiệt của Corsair RAM lớn và cao hơn một chút so với các Ram khác. Tại sao lại nói RAM? Corsair sản xuất RAM cao cấp, vì RAM Corsair có bus cao hơn bình thường và thường dùng để ép xung. Corsair thường bán RAM theo bộ, không phải riêng lẻ, có nghĩa là một bộ có 2 x 4 GB chẳng hạn. Corsair cũng có những cặp RAM với bus khủng và trông nó cũng lạ mắt như Corsair Dominator, tuy nhiên giá của nó lên tới hàng triệu đồng nên những người thực sự rẻ mới có thể sở hữu được.

Cách chọn mua RAM cho laptop?  RAM máy tính xách tay của thương hiệu nào?  5

Các thủ thuật trên đã giúp bạn giải quyết vấn đề cách chọn bộ nhớ ram cho laptop phù hợp với nhu cầu của người sử dụng cũng như phù hợp với từng loại máy. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ để mọi người cùng hiểu rõ hơn nhé! Cảm ơn bạn đã đọc