Cách cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho máy tính Windows 10

Trên Windows 10, quá trình cài đặt cho phép bạn thay đổi cài đặt ngôn ngữ mặc định cho hệ điều hành. Tuy nhiên, nếu bạn chọn sai ngôn ngữ hoặc sử dụng trên máy tính cài đặt sẵn thì phần lớn sẽ là tiếng Anh. Nếu bạn muốn Cài Tiếng Việt cho Windows 10 sau đó bạn có thể làm điều đó Cài đặt Windows mà không cần phải cài đặt lại Windows 10. Trong phần hướng dẫn sau, mình sẽ hướng dẫn các bạn từng bước để đặt tiếng Việt làm ngôn ngữ mặc định trên Windows 10.

Hướng dẫn cài đặt tiếng việt cho Windows 10

Nếu đang sử dụng máy tính đã cài sẵn tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác, chúng ta chỉ cần thay đổi một vài cài đặt nhỏ là có thể chuyển ngôn ngữ hiện tại trên máy tính sang tiếng Việt.

Nếu bạn sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập vào máy tính của mình, trước tiên bạn phải tắt tính năng đồng bộ hóa giọng nói.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng tài khoản ngoại tuyến trên Windows 10, hãy bỏ qua bước tắt đồng bộ hóa giọng nói và chuyển thẳng đến cách thay đổi ngôn ngữ tiếng việt cho máy tính.

Tắt đồng bộ hóa giọng nói

Nếu bạn sử dụng tài khoản Microsoft trên Windows 10, ngôn ngữ sẽ tự động được đồng bộ hóa giữa các máy tính đã đăng nhập bằng cùng một tài khoản. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn thay đổi ngôn ngữ của máy tính đang sử dụng, bạn nên bỏ chọn Đồng bộ hóa giọng nói trước khi chuyển sang ngôn ngữ khác để tránh chuyển tất cả các máy tính khác sang tiếng Việt.

Để tắt đồng bộ hóa giọng nói trên Windows 10, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở cửa sổ Cài đặt Windows với các phím tắt Windows + tôi.

bước 2: Chọn chức năng Tài khoản.

Cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 10 pic 1

bước 3: Chọn Đồng bộ hóa cài đặt của bạn.

bước 4: Phần dưới Cài đặt đồng bộ hóa cá nhânnhấp vào thanh trượt tại sở thích ngôn ngữ để tắt tính năng đồng bộ hóa giọng nói này.

Cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 10 pic 2

Ghi chú: Nếu bạn không thể nhấp hoặc thay đổi bất kỳ điều gì ở đây, đó là vì bạn đang sử dụng tài khoản ngoại tuyến.

Sau khi hoàn thành bước này, bạn có thể thực hiện việc này Đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt trên máy tính Windows 10 mà không ảnh hưởng đến các thiết bị khác.

Cách đổi ngôn ngữ máy tính Windows 10 sang tiếng Việt

Bước 1: Vui long mở ra Cài đặt Windows trên máy tính của bạn với các phím tắt Windows + tôi.

bước 2: Chọn thời gian và ngôn ngữ.

Cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 10 pic 3

bước 3: Chọn ngôn ngữ trong danh sách chức năng ở bên trái.

bước 4: Phần dưới Ngôn ngữ ưa thíchẤn nút thêm ngôn ngữ.

Cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 10 pic 4

bước 5: Tìm kiếm ngôn ngữ tiếng Việt bằng cách gõ Việt Nam trong trường tìm kiếm.

bước 6: Chọn gói ngôn ngữ Tiếng Việt từ kết quả tìm kiếm.

Cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 10 Hình 5

bước 7: Nhấn Kế tiếp.

bước 8: Kiểm tra hộp Cài đặt gói ngôn ngữ.

bước 9: Đánh dấu vào ô tiếp theo Đặt làm ngôn ngữ hiển thị của tôi.

bước 10: Nếu muốn, bạn có thể đánh dấu vào hai hộp tiếp theo văn bản thành bài phát biểuchữ viết tay (nếu có).

Cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 10 Hình 6

bước 11: Nhấn nút Để cài đặt.

bước 12: Nhấn nút Có, hủy đăng ký ngay bây giờ.

bước 13: Bạn có thể kiểm tra trạng thái cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt ngay bên dưới.

Cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 10 Hình 7

Sau khi thực hiện tất cả các bước trên, ngôn ngữ tiếng Việt sẽ xuất hiện trong tất cả các ứng dụng Windows 10 mặc định bao gồm cả Windows 10. Đăng kýứng dụng trong Cài đặt Windows, quản lý tập tin (PC này), bàn viếtTrình duyệt của bạn và các trang web bạn truy cập.

Cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 10 Image 8

Thay đổi vùng (vùng) của Windows 10

Hướng dẫn trên giúp bạn có thể thay đổi ngôn ngữ tiếng Việt cho máy tính của mình, tuy nhiên bạn nên thay đổi vùng cho Windows 10.

Bước 1: Tư duy cởi mở Cài đặt Windows.

bước 2: Nhấp vào Chọn thời gian và ngôn ngữ (thời gian và ngôn ngữ).

Cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 10 Hình 9

bước 3: Chọn vùng đất (Vùng) ở bên trái.

bước 4: Nhấp vào menu Quốc gia hoặc khu vực (quốc gia hoặc khu vực) để chọn vị trí chính xác của chúng tôi Việt Nam.

Bước 5: Ở dưới định dạng vùng (định dạng khu vực) bạn vẫn có thể chọn phạm vi thích hợp cho ngày, tháng và thời gian thông qua menu Vietnamese (tiếng việt).

Cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 10 pic 10

bước 6: Bấm tiếp ngôn ngữ (Ngôn ngữ) trong danh sách chức năng bên trái.

bước 7: Phần dưới Cài đặt liên quan (Cài đặt liên quan), vui lòng nhấp vào Đặt ngôn ngữ quản lý (Cài đặt ngôn ngữ quản trị) ở dưới cùng.

Cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 10 Hình 11

bước 8: Phần dưới Ngôn ngữ cho các chương trình không phải Unicode (Ngôn ngữ cho các chương trình không phải Unicode) nhấp vào nút Thay đổi ngôn ngữ hệ thống (Thay đổi ngôn ngữ hệ thống).

Cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 10 pic 12

bước 9: Chọn một ngôn ngữ Vietnamese (tiếng việt).

bước 10: Nhấn nút ĐƯỢC RỒI.

Cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 10 Hình 13

bước 11: Nếu có bảng nhắc khởi động lại, hãy chọn Hủy bỏ.

Cách cài đặt ngôn ngữ tiếng việt cho Windows 10 image 14

bước 12: Giữ nút được nhấn Sao chép cài đặt (Sao chép cài đặt).

Cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 10 Pic 15

bước 12: Vui lòng đánh dấu vào cả hai ô bên dưới như Màn hình chào mừng và tài khoản hệ thống (Màn hình chào mừng và các tài khoản hệ thống) và Tài khoản người dùng mới (Tài khoản người dùng mới).

Cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 10 Pic 16

bước 13: Nhấn ĐƯỢC RỒI và lựa chọn Khởi động lại ngay bây giờ (Khởi động lại ngay bây giờ).

Thông thường trên Windows 10 mọi người thường sử dụng tiếng Anh. Nhưng trong một số trường hợp, nó là Cài đặt ngôn ngữ tiếng việt cho Windows 10 giúp người mới tiếp cận các chức năng của hệ điều hành dễ dàng hơn. Ngoài tiếng Việt, bạn cũng có thể chuyển đổi sang các ngôn ngữ khác theo cách tương tự.