Bật mí người chơi top 1 solo liên quân Việt Nam & Thế giới

Tính đến năm 2018, Liên quân đã mang về cho Garena hơn 140 triệu USD từ các thị trường ngoài Trung Quốc. Và game di động cũng trở thành một trong 6 trò chơi điện tử có hạng mục thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á 2018, Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 và đặc biệt là Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á. Asiad sắp diễn ra vào năm 2021. Trong số rất nhiều hạng mục thi đấu của các giải đấu này, solo 1 vs 1 luôn là hạng mục được yêu thích nhất. Lộ diện top 1 game thủ solo Liên quân được khán giả mong chờ nhất tại giải đấu năm 2021 sắp tới.

Tuyển thủ top 1 của Liên quân Việt Nam là ai?

Bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam vào cuối năm 2016, Liên Quân đã chiếm được thị phần lớn trong lĩnh vực game eSport.

Các cầu thủ Việt Nam đã thành công rực rỡ ở các giải đấu khu vực và thế giới.

ADC và Team Flash, bậc thầy Liên minh

Nhắc đến danh sách những game thủ hàng đầu Việt Nam không thể không nhắc đến Team ADC

Hé lộ top 1 người chơi solo liên minh

Tốc biến. Cầu thủ này được vinh danh là cầu thủ có lối chơi hay nhất tại AIC 2019. ADC tên thật là Trần Đức Chiến, cầu thủ còn rất trẻ sinh năm 1999. Anh chàng người Hải Phòng này cùng các đồng đội trong Team Flash đã có một màn trình diễn thuyết phục mang về chức vô địch Giải vô địch AIC 2019.

Game thủ solo top 1 làng game Việt

Một game thủ solo khác trong làng game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam là Yamate. Kiện tướng tên thật là Lê Thiên Hà. Anh được đánh giá là một trong những game thủ chơi tốt nhất Arena of Valor hiện nay. Ở vị trí solo, anh chàng này có một phong cách riêng biệt, và kỹ năng cá nhân của anh ấy là không thể bàn cãi. Khả năng kiểm soát làn đường và khả năng xử lý tình huống của Yameta rất ấn tượng. Ngoài ra, những pha 1 cân 5 của cầu thủ này khiến nhiều người chơi nể phục. Bằng lối chơi quyết đoán và táo bạo, Yamate đang nắm giữ vị trí chủ chốt trong đội SGP.

Joivy Đức Thành là game thủ xứng đáng với danh hiệu hàng đầu Việt Nam về khả năng solo lane. Anh chàng này có thể điều khiển nhiều tướng khác nhau. Với phong cách chơi độc đáo và luân phiên nắm giữ nhiều vị trí khác nhau, Joivy đang là một tượng đài còn nhiều ẩn số trong cộng đồng Liên Minh.

Deft là một thành viên trong đội hình của SGP. Anh chàng sở hữu kho tướng đa dạng, nhưng nổi bật nhất vẫn là những tướng chơi vị trí solo. Với kỹ năng chuyển đường gank tốt, Deft giúp đội giảm áp lực lên các đường còn lại, lật ngược tình thế để giành chiến thắng dù đang ở thế bị động.

Ai là người chơi solo số 1 thế giới?

Liên Quân Mobile đã trở thành game eSport có lượng người chơi đông đảo nhất trên thế giới. Với nhiều thị trường lớn như: Đài Loan, Việt Nam, Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ, Liên minh Châu Âu, Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc …

Hàng năm, Liên minh nhà phát hành thường tổ chức nhiều giải đấu lớn. Giải đấu là nơi để các game thủ có cơ hội so tài với nhau. Hãy cùng điểm qua một số cầu thủ hàng đầu thế giới từng được vinh danh ở các giải đấu lớn.

Trong trận đấu solo 1 vs 1 quốc tế tại AIC 2019, game thủ Bru.NuNuu đã giành chức vô địch đầu tiên, trở thành top 1 solo của thế giới. Nhà vô địch giành được số tiền thưởng 5000 USD, khoảng hơn 115 triệu đồng. Bru.NuNuu thuộc đội Buriram United Esports đại diện cho Thái Lan. Vị trí Á quân thuộc về Nov.Vex của Nova Esports đến từ Liên minh Châu Âu. Các vị trí sau lần lượt thuộc về:

• Vị trí thứ 3 là One.Tura trong One Team of Chinese Taipei
  • Ở vị trí thứ 4 là Op.Sun của Team Olympus đến từ Hàn Quốc
  • Vị trí thứ 5 và 6 lần lượt là ADC của Team Flash. Và IGP.Turtle của HTVC IGP Gaming đại diện cho Việt Nam.

Vào năm 2021, hy vọng với việc kiểm soát dịch bệnh tốt và sự ra đời của vắc-xin chống lại Covid. Điều này sẽ tạo điều kiện tốt để tổ chức một giải đấu eSports. Các kiện tướng Việt Nam sẽ có cơ hội thi đấu trở lại. Và đây sẽ là cơ hội để chứng tỏ tài năng của Việt Nam trên trường quốc tế.