Bài toán mở đầu trang 64 Toán 7 tập 1 SGK Cánh Diều

Bài toán mở đầu trang 64 SGK Toán 7

Toán lớp 7 Bài toán mở đầu trang 64 là lời giải bài Đại lượng tỉ lệ nghịch SGK Toán 7 sách Cánh Diều hướng dẫn chi tiết lời giải giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán 7. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải Bài toán mở đầu trang 64 Toán 7

Bài toán mở đầu (SGK trang 64): Khi tham gia thi công dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, một đội công nhân gồm 18 người dự định hoàn thành công việc được giao trong 12 ngày. Nhưng khi bắt đầu công việc, đội công nhân được bổ sung thêm thành 27 người. Giả sử năng suất lao động của mỗi công nhân là như nhau.

+ Khi số công nhân tăng lên thì thời gian hoàn thành công việc sẽ tăng lên hay giảm đi?

+ 27 công nhân hoàn thành công việc đó trong bao lâu?

Lời giải chi tiết

+ Khi số công nhân tăng lên thì thời gian hoàn thành công việc sẽ giảm đi.

+ 27 công nhân sẽ hoàn thành công việc trong số ngày là:

12 . 18 : 27 = 8 ngày

—–> Câu hỏi tiếp theo: Hoạt động 1 trang 64 SGK Toán 7

——-> Bài liên quan: Giải Toán 7 Bài 7 Đại lượng tỉ lệ nghịch

—————————————-

Trên đây là lời giải chi tiết Bài toán mở đầu Toán lớp 7 trang 64 Đại lượng tỉ lệ nghịch cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán của Chương 2: Số thực. Qua đó giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì lớp 7. Chúc các em học tốt.

Ngoài ra Giaitoan mời thầy cô và học sinh tham khảo thêm một số tài liệu liên quan: Luyện tập Toán 7, Đề thi giữa học kì 1 Toán 7, Đề thi học kì 1 Toán 7, ….

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi