Bài 7 trang 43 Toán 8 Tập 1 sách Cánh diều

Bài 7 trang 43 Toán 8 Tập 1 Chương 2

Bài 7 trang 43 Toán 8 Tập 1 CD là lời giải chi tiết trong bài Chương 2 Bài 2: Phép cộng, phép trừ phân thức đại số SGK Toán 8 Cánh diều tạo giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán 8. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải Bài 7 trang 43 Toán 8 Tập 1

Bài 7 (sgk trang 43): Để hưởng ứng phong trào Tết trồng cây, chi đoàn thanh niên dự định trồng 120 cây xanh. Khi bắt đầu thực hiện, chi đoàn được tăng cường thêm 3 đoàn viên. Gọi x là số đoàn viên ban đầu của chi đoàn và giả sử số cây mỗi đoàn viên trồng là như nhau. Viết phân thức biểu thị theo x:

a) Số cây mỗi đoàn viên trồng theo dự định;

b) Số cây mỗi đoàn viên trồng theo thực tế;

c) Số cây mỗi đoàn viên trồng theo dự định nhiều hơn số cây mỗi đoàn viên trồng theo thực tế

Lời giải chi tiết:

a) Chi đoàn dự định trồng 120 cây

Số đoàn viên theo dự định là: x (người)

Biểu thức biểu thị số cây mỗi đoàn viên trồng theo dự định là: frac{120}{x} (cây)

b) Số đoàn viên thực tế là: x + 3 (người)

Biểu thức biểu thị số cây mỗi đoàn viên trồng theo thực tế là: frac{120}{x+3} (cây)

c) Biểu thức biểu thị số cây mỗi đoàn viên trồng theo dự định nhiều hơn số cây mỗi đoàn viên trồng theo thực tế là:

frac{120}{x } -frac{120}{x+3} =frac{120(x+3)}{x(x+3) } -frac{120x}{x(x+3)}=frac{120x+360-12xx}{x(x+3) } =frac{360}{x(x+3)} (cây)

—> Câu hỏi cùng bài:

• Bài 4 (sgk trang 43): a) Rút gọn biểu thức:
  • Bài 5 (sgk trang 43): Một xí nghiệp dự định sản xuất 10 000 sản phẩm trong x ngày
  • Bài 6 (sgk trang 43): Người ta mở hai vòi nước cùng chảy vào một bể không chứa nước
  • Bài 8 (sgk trang 43): Gia đình chú Lương nuôi ba con lợn con

—> Bài tiếp theo: Toán 8 Cánh diều Chương 2 Bài 3: Phép nhân, phép chia phân thức đại số.

—————————————-

Trên đây là lời giải chi tiết Bài 7 trang 43 Toán 8 CD Tập 1 nằm trong bài Chương 2 Bài 2: Phép cộng, phép trừ phân thức đại số cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng bài tập của Chương 2: Phân thức đại số. Qua đó giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì lớp 8. Ngoài ra Giaitoan mời thầy cô và học sinh tham khảo thêm một số tài liệu liên quan: Đề thi giữa học kì 1 Toán 8, Đề thi học kì 1 Toán 8,…. Chúc các em học tốt.

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi