Bài 6 trang 95 Toán 7 tập 1 SGK Chân trời sáng tạo

Bài 6 trang 95 SGK Toán 7

Toán lớp 7 Bài 6 trang 95 là lời giải bài Thu thập và phân loại dữ liệu SGK Toán 7 sách Chân trời sáng tạo hướng dẫn chi tiết lời giải giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán 7. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải bài 6 Toán 7 SGK trang 95

Bài 6 (SGK trang 95): Xét tính hợp lí của dữ liệu trong bảng thống kê sau:

Số cây được trồng trong nhà vườn C

Loại cây được trồng

Tỉ lệ phần trăm

Sầu riêng

Măng cụt

Chôm chôm

Lời giải chi tiết

– Xét dữ liệu số lượng loại cây trồng:

Tổng số các loại loại cây trồng là:

50 + 150 + 200 = 400 (con)

=> Số lượng mỗi loại cây trồng nhỏ hơn số lượng tổng thể và có tính đại diện cho dữ liệu loại cây trồng trong nhà vườn C.

=> Dữ liệu số lượng loại cây trồng là hợp lí.

– Xét dữ liệu tỉ số phần trăm loại cây trồng:

Tổng tỉ lệ phần trăm các loại cây trồng là:

15% + 38% + 50% = 103%.

=> Tổng tỉ lệ phần trăm các loại con vật được nuôi bằng 103% > 100% nên điều này là không hợp lí.

Vậy dữ liệu số lượng loại cây trồng là hợp lí và dữ liệu tỉ lệ phần trăm mỗi loại cây trồng là chưa hợp lí.

—-> Bài liên quan: Giải Toán 7 Bài 1 Thu thập và phân loại dữ liệu

—————————————-

Trên đây là lời giải chi tiết Bài 6 Toán lớp 7 trang 95 Thu thập và phân loại dữ liệu cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán của Chương 5: Một số yếu tố thống kê. Qua đó giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì lớp 7. Chúc các em học tốt.

Ngoài ra Giaitoan mời thầy cô và học sinh tham khảo thêm một số tài liệu liên quan: Luyện tập Toán 7, Đề thi giữa học kì 1 Toán 7, Đề thi học kì 1 Toán 7, ….

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi