Bài 4 trang 83 Toán 7 tập 2 SGK Cánh Diều

Bài 4 trang 83 SGK Toán 7 tập 2

Bài 4 trang 83 Toán 7 tập 2 SGK CD thuộc bài 4: Trường hợp bằng nhau thứ nhất của tam giác: cạnh – cạnh – cạnh được thuthuat.tip.edu.vn hướng dẫn chi tiết giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán 7.

Giải Bài 4 Toán 7 tập 2 SGK trang 83

Bài 4 (SGK trang 83): Cho hai tam giác ABC và MNP thoả mãn: AB = MN, BC = NP, AC = MP, hat{A} = 65^{circ} , hat{N} = 71^{circ}. Tính số đo các góc còn lại của hai tam giác.

Lời giải:

Xét ∆ABC và ∆MNP có:

AB = MN (theo giả thiết).

BC = NP (theo giả thiết).

CA = PM (theo giả thiết).

Suy ra ∆ABC = ∆MNP (c – c – c).

Do đó hat{A} = hat{M} (2 góc tương ứng), hat{B} = hat{N} (2 góc tương ứng), hat{C} = hat{P} (2 góc tương ứng).

Suy ra hat{M} = 65^{circ} , hat{B} = 71^{circ}

Xét tam giác MNP có: hat{M} + hat{N} + hat{P} = 180^{circ}

Suy ra hat{P} = 180^{circ} - hat{M} - hat{N} = 180^{circ} - 65^{circ} - 71^{circ} = 44^{circ}

hat{C} = hat{P} nên hat{P} = 44^{circ}

Vậy hat{A} = hat{M} = 65^{circ} , hat{B} = hat{N} = 71^{circ} , hat{C} = hat{P} = 44^{circ}

Câu hỏi trong bài: Giải Toán 7 Bài 4: Trường hợp bằng nhau thứ nhất của tam giác: cạnh – cạnh – cạnh

Câu hỏi cùng bài:

• Bài 1 (SGK trang 83): Cho Hình 42 có MN = QN, MP = QP….
  • Bài 2 (SGK trang 83): Cho Hình 43 có AB = AD….
  • Bài 3 (SGK trang 83): Cho Hình 44 có AC = BD….

Bài tiếp theo: Giải Toán 7 Bài 5: Trường hợp bằng nhau thứ hai của tam giác: cạnh – góc – cạnh

Trên đây là lời giải Bài 4 trang 83 Toán 7 tập 2 SGK Cánh Diều chi tiết cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán của Chương 7: Tam giác. Nhằm giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì lớp 7 đạt kết quả cao, thuthuat.tip.edu.vn mời các bạn tham khảo thêm chuyên mục SGK Toán 7 sách Cánh Diều. Chúc các em học tốt. Mời thầy cô và học sinh tham khảo thêm tài liệu: Giải Toán 7 tập 2 KNTT, Giải Toán 7 Chân trời sáng tạo tập 2.

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi