Bài 4 trang 27 Toán 10 tập 1 SGK Chân trời sáng tạo

Bài 4 trang 27 SGK Toán 10

Toán lớp 10 Bài 4 trang 27 là lời giải bài Bài tập cuối chương 1 trang 27 SGK Toán 10 sách Chân trời sáng tạo hướng dẫn chi tiết lời giải giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán 10. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải bài 4 Toán 10 trang 27

Bài 4 (SGK trang 27): Cho định lí “∀x ∈ ℝ, x ∈ ℤ nếu và chỉ nếu x + 1 ∈ ℤ”. Phát biểu lại định lí này, sử dụng thuật ngữ “điều kiện vần và đủ”.

Lời giải chi tiết

Bằng cách sử dụng thuật ngữ “điều kiện cần và đủ”.

Định lí trên được phát biểu sau:

Với mọi số thực x, điều kiện cần và đủ để là x ∈ ℤ là x + 1 ∈ ℤ.

—> Câu hỏi tiếp theo: Bài 5 trang 27 SGK Toán 10

——> Bài liên quan: Giải Toán 10 Bài tập cuối chương 1 trang 27

—————————————-

Trên đây là lời giải chi tiết Bài 4 Toán lớp 10 trang 27 Bài tập cuối chương 1 trang 27 cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán của Chương 1: Mệnh đề và tập hợp. Hi vọng đây là tài liệu hữu ích cho các bạn ôn tập kiểm tra năng lực, bổ trợ cho quá trình học tập trong chương trình THPT cũng như ôn luyện cho kì thi THPT Quốc gia. Chúc các bạn học tốt!

Ngoài ra mời bạn đọc tham khảo thêm một số tài liệu: Giải Toán 10 sách CTST, Giải Toán 10 sách Cánh Diều, Hỏi đáp Toán 10

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi