Bài 4.2 trang 50 Toán 10 tập 1 SGK Kết nối tri thức với cuộc sống

Bài 4.2 trang 50 SGK Toán 10

Toán lớp 10 Bài 4.2 trang 50 là lời giải SGK Các khái niệm mở đầu Toán 10 sách Kết nối tri thức với cuộc sống hướng dẫn chi tiết lời giải giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán 10. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải bài 4.2 Toán 10 trang 50

Bài 4.2 (SGK trang 50): Trong hình 4.12 hãy chỉ ra các vecto cùng phương, các cặp vecto ngược hướng và các cặp vecto bằng nhau.

Bài 4.2 trang 50 Toán 10 tập 1 SGK Kết nối tri thức với cuộc sống

Lời giải chi tiết

Quan sát hình vẽ ta thấy:

Các vecto overrightarrow a ;overrightarrow b ;overrightarrow c có giá song song với nhau và có cùng độ dài.

+ Các vecto cùng phương là: overrightarrow a ;overrightarrow b ;overrightarrow c

+ Các cặp vecto ngược hướng là: overrightarrow a ;overrightarrow boverrightarrow c ;overrightarrow b

+ Các cặp vecto cùng hướng và bằng nhau là: overrightarrow a ;overrightarrow c

—–> Câu hỏi tiếp theo: Bài 4.3 trang 50 SGK Toán 10

—> Bài liên quan: Giải Toán 10 Bài 2 Hệ thức lượng trong tam giác

—————————————-

Trên đây là lời giải chi tiết Bài 4.2 Toán lớp 10 trang 50 Các khái niệm mở đầu cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán của Chương 4: Vecto. Hi vọng đây là tài liệu hữu ích cho các bạn ôn tập kiểm tra năng lực, bổ trợ cho quá trình học tập trong chương trình THPT cũng như ôn luyện cho kì thi THPT Quốc gia. Chúc các bạn học tốt!

Ngoài ra mời bạn đọc tham khảo thêm một số tài liệu: Giải Toán 10 sách CTST, Giải Toán 10 sách Cánh Diều, Hỏi đáp Toán 10

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi