Bài 3 trang 108 Toán 8 Tập 1 sách Cánh diều

Bài 3 trang 108 Toán 8 Tập 1

Bài 3 trang 108 Toán 8 Tập 1 CD là lời giải chi tiết trong bài Chương 5 Bài 4: Hình bình hành SGK Toán 8 Cánh diều tạo giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán 8. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải Bài 3 trang 108 Toán 8 Tập 1

Bài 3 (sgk trang 108): Cho hai hình bình hành ABCD và ABMN (Hình 42).

Chứng minh:

a) CD = MN

b) \widehat{BCD}+\widehat{BMN}=\widehat{DAN}

Lời giải chi tiết:

a) Vì ABCD là hình bình hành nên CD = AB

ABMN là hình bình hành nên MN = AB

Vậy CD = MN

b) Vì ABCD là hình bình hành nên \widehat{BCD}=  \widehat{DAB}

ABMN là hình bình hành nên \widehat{BMN} = \widehat{BAN}

Do đó \widehat{BCD}+\widehat{BMN}=  \widehat{DAB} + \widehat{BAN} =\widehat{DAN} (đpcm)

—> Câu hỏi cùng bài:

• Bài 1 (sgk trang 107): Cho tứ giác ABCD có \widehat{DAB} = \widehat{BCD},\ \widehat{ABC} = \widehat{CDA}
  • Bài 2 (sgk trang 108): Cho tam giác ABC có hai đường trung tuyến BM và CN cắt nhau tại G
  • Bài 4 (sgk trang 108): Để đo khoảng cách giữa hai vị trí A, B ở hai phía của một toà nhà
  • Bài 5 (sgk trang 108): Bạn Hoa vẽ tam giác ABC lên tờ giấy sau dó cắt một phần tam giác

—> Bài tiếp theo: Toán 8 Cánh diều Chương 5 Bài 5: Hình chữ nhật

—————————————-

Trên đây là lời giải chi tiết Bài 3 trang 108 Toán 8 CD Tập 1 nằm trong bài Chương 5 Bài 4: Hình bình hành cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng bài tập của Chương 5: Định lí Pythagore. Tứ giác. Qua đó giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì lớp 8. Ngoài ra Giaitoan mời thầy cô và học sinh tham khảo thêm một số tài liệu liên quan: Đề thi giữa học kì 1 Toán 8, Đề thi học kì 1 Toán 8,…. Chúc các em học tốt.

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi