Bài 3.37 trang 73 Toán 8 tập 1 sách Kết nối tri thức

Bài 3.37 trang 73 Toán 8 KNTT Tập 1

Bài 3.37 trang 73 Toán 8 KNTT là lời giải chi tiết trong bài Luyện tập chung – Trang 73 SGK Toán 8 Kết nối tri thức giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán 8. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải Bài 3.37 trang 73 Toán 8 KNTT

Bài 3.37 (sgk trang 73): Gọi Ou và Ov lần lượt là hai tia phân giác của hai góc kề bù xOy và x’Oy; A là một điểm khác O trên tia Ox. Gọi B và C là chân đường vuông góc hạ từ A lần lượt xuống đường thẳng chứa Ou và Ov. Hỏi tứ giác OBAC là hình gì? Vì sao?

Lời giải chi tiết:

Ta có \widehat{xOy} +\widehat{x'Oy}=180^{\circ} (hai góc kề bù)

2\widehat{O_3} +2\widehat{O_2}=180^{\circ}

\widehat{O_3} +\widehat{O_2}=90^{\circ}

\widehat{uOv} =90^{\circ} hay \widehat{BOC} =90^{\circ}

Xét tứ giác ABOC có \widehat{ABO} =\widehat{BOC} =\widehat{OCA} =90^{\circ}

Suy ra ABOC là hình chữ nhật.

—> Câu hỏi cùng bài:

• Bài 3.34 (sgk trang 73): Cho tam giác ABC; M và N lần lượt là trung điểm
  • Bài 3.35 (sgk trang 73): Cho hình bình hành ABCD. Các tia phân giác của các góc A,
  • Bài 3.36 (sgk trang 73): Một khung tre hình chữ nhật có lắp đinh vít tại bốn đỉnh
  • Bài 3.38 (sgk trang 73): Cho hình vuông ABCD. Lấy một điểm E trên cạnh CD

—> Bài tiếp theo: Toán 8 Kết nối tri thức Bài: Bài tập cuối chương 3

—————————————-

Trên đây là lời giải chi tiết Bài 3.37 trang 73 Toán 8 KNTT nằm trong bài Toán 8 Kết nối tri thức Luyện tập chung – Trang 73 cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng bài tập của Chương 3: Tứ giác. Qua đó giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì lớp 8. Ngoài ra Giaitoan mời thầy cô và học sinh tham khảo thêm một số tài liệu liên quan: Đề thi giữa học kì 1 Toán 8, Đề thi học kì 1 Toán 8,…. Chúc các em học tốt.

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi