Bài 3.29 trang 71 Toán 8 tập 1 sách Kết nối tri thức

Bài 3.29 trang 71 Toán 8 KNTT Tập 1

Bài 3.29 trang 71 Toán 8 KNTT là lời giải chi tiết trong bài Bài 14: Hình thoi và hình vuông SGK Toán 8 Kết nối tri thức giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán 8. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải Bài 3.29 trang 71 Toán 8 KNTT

Bài 3.29 (sgk trang 71): Tìm các hình thoi và hình vuông trong Hình 3.55

Lời giải chi tiết:

a) Tứ giác ABCD là hình bình hành vì có hai cặp cạnh đối bằng nhau

b) Tứ giác EFGH là hình thoi vì có hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường và vuông góc với nhau.

c) Tứ giác MNPQ là hình vuông vì có bốn góc vuông và hai đường chéo vuông góc với nhau.

d) Tứ giác RSUT không là hình thoi, không là hình vuông.

—> Câu hỏi cùng bài:

• Bài 3.30 (sgk trang 72): Cho tam giác ABC, D là một điểm nằm giữa B và C
  • Bài 3.31 (sgk trang 72): Chứng minh rằng các trung điểm của bốn cạnh
  • Bài 3.32 (sgk trang 72): Chứng minh rằng các trung điểm của bốn cạnh trong một hình thoi
  • Bài 3.33 (sgk trang 72): Cho hình chữ nhật ABCD có chu vi bằng 36 cm

—> Bài tiếp theo: Toán 8 Kết nối tri thức Bài: Luyện tập chung – Trang 73

—————————————-

Trên đây là lời giải chi tiết Bài 3.29 trang 71 Toán 8 KNTT nằm trong bài Toán 8 Kết nối tri thức Bài 14: Hình thoi và hình vuông cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng bài tập của Chương 3: Tứ giác. Qua đó giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì lớp 8. Ngoài ra Giaitoan mời thầy cô và học sinh tham khảo thêm một số tài liệu liên quan: Đề thi giữa học kì 1 Toán 8, Đề thi học kì 1 Toán 8,…. Chúc các em học tốt.

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi