Bài 3.13 trang 61 Toán 8 tập 1 sách Kết nối tri thức

Bài 3.13 trang 61 Toán 8 KNTT Tập 1

Bài 3.13 trang 61 Toán 8 KNTT Tập 1 là lời giải trong bài Bài 12: Hình bình hành SGK Toán 8 Kết nối tri thức hướng dẫn chi tiết lời giải giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán 8. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải Bài 3.13 trang 61 Toán 8 KNTT

Bài 3.13 (sgk trang 61): Trong các khẳng định sau, khẳng định nào đúng, khẳng định nào sai? Vì sao?

a) Hình thang có hai cạnh bên song song là hình bình hành

b) Hình thang có hai cạnh bên bằng nhau là hình bình hành

c) Tứ giác có hai cạnh đối nào cũng song song là hình bình hành

Lời giải chi tiết:

a) Đúng, vì tứ giác có hai đáy song song và hai cạnh bên song song (theo định nghĩa)

b) Sai, vì hình thang cân có hai cạnh bên bằng nhau nhưng không song song nên không phải là hình bình hành.

c) Đúng, hình bình hành có các cạnh đối song song (định nghĩa)

—> Câu hỏi cùng bài:

• Bài 3.14 (sgk trang 61): Tính các góc còn lại của hình bình hành ABCD trong Hình 3.35.
  • Bài 3.15 (sgk trang 61): Cho hình bình hành ABCD. Gọi E, F lần lượt là trung điểm
  • Bài 3.16 (sgk trang 61): Trong mỗi trường hợp sau đây, tứ giác nào là hình bình hành
  • Bài 3.17 (sgk trang 61): Cho hình bình hành ABCD. Gọi E, F lần lượt là trung điểm

—> Bài tiếp theo: Toán 8 Kết nối tri thức Bài: Luyện tập chung – Trang 62, 63

—————————————-

Trên đây là lời giải chi tiết Bài 3.13 trang 61 Toán 8 KNTT Tập 1 nằm trong bài Toán 8 sách Kết nối tri thức Bài 12: Hình bình hành để các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán của Chương 3: Tứ giác. Qua đó giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì lớp 8. Ngoài ra Giaitoan mời thầy cô và học sinh tham khảo thêm một số tài liệu liên quan: Đề thi giữa học kì 1 Toán 8, Đề thi học kì 1 Toán 8, ….Chúc các em học tốt.

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi