Bài 2 trang 53 Toán 8 Tập 1 sách Chân trời sáng tạo

Bài 2 trang 53 Toán 8 Tập 1 CTST

Bài 2 trang 53 Toán 8 CTST Tập 1 là lời giải chi tiết trong bài Chương 2 Bài 2: Diện tích xung quanh và thể tích của hình chóp tam giác đều, hình chóp tứ giác đều SGK Toán 8 Chân trời sáng tạo tạo giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán 8. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải Bài 2 trang 53 Toán 8 Tập 1

Bài 2 (sgk trang 52):  Nhân dịp Tết Trung thu, Nam dự định làm một chiếc lồng đèn hình chóp tứ giác đều có độ dài cạnh đáy và đường cao của mặt bên tương ứng với cạnh đáy lần lượt là 30 cm và 40 cm. Em hãy giúp Nam tính xem phải cần bao nhiêu mét vuông giấy vừa đủ để dán tất cả các mặt của chiếc lồng đèn. Biết rằng nếp gấp không đáng kể

Lời giải chi tiết:

Diện tích xung quanh của đèn lồng là: 4.\frac{1}{2}.30.40=2400\ \left(cm^2\right)

Diện tích đáy là: 30.30 = 900 (cm2)

Nam phải cần số mét vuông giấy vừa đủ để dán tất cả các mặt của chiếc lồng đèn là:

2400 + 900 = 3300 (cm2)  = 0,33 (m2)

—> Câu hỏi cùng bài:

• Vận dụng 2 (sgk trang 52): Một bể kính hình hộp chữ nhật có hai cạnh đáy là 60 cm và 30cm
  • Bài 1 (sgk trang 52): a) Tính diện tích xung quanh của mỗi hình chóp tứ giác đều dưới đây:
  • Bài 3 (sgk trang 53): a) Tính diện tích xung quanh của hình chóp tam giác đều
  • Bài 4 (sgk trang 53): Bảo tàng Louvre (Pháp) có một kim tự tháp hình chóp tứ giác đều

—> Bài tiếp theo: Toán 8 Chân trời sáng tạo Chương 2 Bài: Bài tập cuối chương 2

—————————————-

Trên đây là lời giải chi tiết Bài 2 trang 53 Toán 8 Tập 1 CTST nằm trong bài Toán 8 Chân trời sáng tạo Chương 2 Bài 2: Diện tích xung quanh và thể tích của hình chóp tam giác đều, hình chóp tứ giác đều cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng bài tập của Chương 2: Các hình khối trong thực tiễn. Qua đó giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì lớp 8. Ngoài ra Giaitoan mời thầy cô và học sinh tham khảo thêm một số tài liệu liên quan: Đề thi giữa học kì 1 Toán 8, Đề thi học kì 1 Toán 8,…. Chúc các em học tốt.

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi