3 cách liên kết slide trong PowerPoint siêu đơn giản mà bạn nên biết

PowerPoint hiện đang là công cụ hỗ trợ trình chiếu và hỗ trợ thuyết trình rất hiệu quả cho học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách Các liên kết trang trình bày trong PowerPoint. Hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay của Thuthuat.tip.edu.vn Làm cho bài thuyết trình của bạn hấp dẫn và độc đáo hơn.

Liên kết trang trình bày trong PowerPoint

Cách liên kết các slide trong PowerPoint với siêu liên kết

Liên kết giúp thêm yếu tố sáng tạo vào bản trình bày của bạn, tạo tác động trực quan đến khán giả và giúp họ bị cuốn hút vào bản trình bày của bạn.

Một trong những công cụ đơn giản nhất để liên kết các slide trong PowerPoint là sử dụng các siêu liên kết.

Bước 1: Mở tệp PowerPoint có trang chiếu bạn cần liên kết. Bạn nên tạo một bản sao trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với tệp PowerPoint gốc để tránh mất hoặc hỏng tệp.

Bước 2: Tạo một đối tượng với bất kỳ biểu tượng nào bạn muốn. Đây là nơi giúp bạn chuyển sang slide khác khi bấm vào đó.

Liên kết trang trình bày trong PowerPoint

Bước 3: Sau đó bạn bấm vào biểu tượng vừa tạo, vào Chèn trên thanh công cụ ruy-băng, tiếp tục nhấp vào. cái nút Siêu liên kết thuộc nhóm tính năng Liên kết.

Liên kết trang trình bày trong PowerPoint

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + KY để thay thế nút Siêu liên kết trên thanh ribbon.

Bước 4: Sau thao tác trên, hộp thoại Chèn siêu liên kết hiện ra. Tiếp theo, bạn chọn Đặt trong tài liệu này trong khung bên trái.

Liên kết trang trình bày trong PowerPoint

Bước 5: Tại bước này, danh sách các slide trong bài thuyết trình đang mở của bạn sẽ xuất hiện. Bạn tìm và chọn slide mà bạn muốn liên kết đến.

Bước 6: Nhấn ĐƯỢC RỒI hoàn thành. Chạy thử trình chiếu để xem kết quả.

Cách liên kết các trang trình bày trong Power Point bằng tính năng Thu phóng

Ngoài việc sử dụng siêu liên kết để liên kết các slide trong PowerPoint, trong các phiên bản PowerPoint từ 2013, bạn cũng có thể sử dụng tính năng Zoom để tạo các liên kết này.

Bước 1: Mở tệp PowerPoint bạn muốn tạo liên kết

Bước 2: Vào thẻ Chèn, bấm chọn Phóng

Bước 3: Trong phần Thu phóng, chọn tính năng Thu phóng trang trình bày

Bước 4: Sau khi hộp thoại Slide Zoom được kích hoạt, bạn có thể chọn các slide muốn liên kết

Bước 5: Sau khi chọn các slide, hãy chọn Chèn.

Sau khi thực hiện xong, tính năng trong Zoom đã giúp bạn liên kết các slide trong PowerPoint với nhau. Bạn có thể mở trình chiếu để kiểm tra lại.

Cách ẩn liên kết slide trong PowerPoint để người xem không biết

Đây là cách bạn liên kết các slide trong PowerPoint hữu ích khi bạn muốn tạo ấn tượng hoặc bất ngờ cho khán giả của mình. Ẩn liên kết trang chiếu trong PowerPoint có các bước đầu tiên giống như sử dụng siêu kết nối.

Tuy nhiên, quá trình ẩn liên kết phức tạp hơn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở tệp PowerPoint có trang chiếu bạn cần liên kết

Bước 2: Tạo một đối tượng với bất kỳ biểu tượng nào bạn muốn. Sau đó chạm vào biểu tượng mới tạo và nhấn Chèn và chọn nút Siêu liên kết hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + KY

Bước 3: Chọn Đặt trong tài liệu này và chọn trang chiếu bạn muốn liên kết trong hộp thoại Siêu kết nối

Bước 4: Làm cho biểu tượng chứa liên kết của bạn trên trang chiếu trong suốt bằng cách nhấp vào biểu tượng đó. Sau đó, chọn màu của biểu tượng trùng với màu nền và xóa đường viền của biểu tượng

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo video này để thực hiện cụ thể các bước liên kết slide trong PowerPoint:

Qua đây, chắc hẳn việc liên kết các slide trong PowerPoint không còn làm khó bạn nữa rồi phải không? Hãy tiếp tục ủng hộ Thuthuat.tip.edu.vn để biết thêm nhiều thủ thuật khác.

PowerPoint –