Top 10 phần mềm hay và cần thiết cho máy tính, laptop Windows 10

0

Microsoft Windows 10 là hệ điều hành phổ biến nhất trên máy tính hiện nay. Rất nhiều phần mềm ra đời đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc của mọi người. Nếu bạn đang sử dụng Win 10 thì nên cài những ứng dụng nào? Nhiều người dùng máy tính tự hỏi mình câu hỏi này. Vì vậy, trong bài viết này Thuthuat.tip.edu.vn hãy cùng chúng tôi điểm qua danh sách những phần mềm hay và cần thiết nên cài cho máy tính, laptop Windows 10 nhé!

Unikey – Phần mềm viết tiếng Việt cần thiết cho Windows 10

Phần mềm tốt cho Windows 10 Điều đầu tiên tôi muốn giới thiệu với các bạn đó là Unikey. Để sử dụng tiếng Việt, hãy gõ tiếng Việt vào máy tính. Cài đặt Unikey là phần mềm cần thiết. Không chỉ có trên Win 10, Unikey còn tương thích với Win 7, Win 8, Mac OS hoặc Linux. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng này trên mọi máy tính, laptop.

Phần mềm tốt hàng đầu cho Windows 10 image 1

Sử dụng Unikey trên Windows 10

Unikey hỗ trợ người dùng nhiều bảng mã phổ biến bao gồm: Unicode, TCVN, VNI, VPS, VIQR,… Phần mềm cũng cho phép 2 cách viết là Telex và VNI. Người dùng cũng có thể sử dụng Unikey để xác định phím tắt hoặc xác định kiểu giới hạn của riêng mình. Nhìn chung, nếu không có Unikey, người dùng Việt Nam sẽ rất khó sử dụng máy tính nói chung và Win 10 nói riêng.

Google Chrome – Hiện là trình duyệt web phổ biến nhất trên máy tính Windows 10

Không ai có thể phủ nhận rằng Google Chrome có tỷ lệ người dùng hàng đầu thế giới. Đây cũng là một trong những Phần mềm cần thiết cho Windows 10 mà bạn nên cài đặt trên máy tính hoặc máy tính xách tay của mình trước. Nhờ có trình duyệt này, việc tìm kiếm thông tin hay cài đặt các ứng dụng khác cũng trở nên dễ dàng hơn. Chrome hiện chạy trên tất cả các hệ điều hành chính từ máy tính đến điện thoại.

Phần mềm tốt hàng đầu cho Windows 10 Picture 2

Google Chrome được nhiều người dùng cài đặt trên máy tính

Google Chrome chứa một lượng lớn dữ liệu để mọi người tìm kiếm và khám phá. Với tốc độ tải nhanh, tăng tốc và tìm kiếm mượt mà đã khiến nhiều người dùng hài lòng. Ngoài ra, trình duyệt này rất coi trọng khía cạnh bảo mật và kết nối với nhiều tiện ích khác của Google. Nhìn chung, công việc, học tập và giải trí đều dễ dàng hơn với Google Chrome.

Xem thêm: Top 5 trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay

Internet Download Manager – Phần mềm hữu ích dành cho Windows 10 để tăng tốc độ tải xuống tệp

Internet Download Manager hay còn được nhiều người dùng gọi là IDM. Đây là một trong những Ứng dụng tốt cho Windows 10 mà bạn nên cài đặt nhiều nhất. IDM giúp quản lý hoặc tải xuống tệp và video dễ dàng hơn. Ngoài ra, phần mềm này còn có thể bắt các liên kết trên các trang web có chứa các liên kết tải video ẩn. Nếu bạn đã từng tìm kiếm hoặc tải những bộ phim, video giải trí thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ với IDM.

Phần mềm tốt hàng đầu cho Windows 10 Picture 3

Phần mềm tăng tốc độ tải xuống – IDM

Trình quản lý tải xuống Internet là Phần mềm tốt cho Windows 10 thu thập một số lượng rất lớn người dùng đã cài đặt. Bạn cũng có thể sử dụng nó để quản lý các tệp đã tải xuống. Cơ chế bảo mật của IDM cũng giúp bạn tự bảo vệ mình trước virus máy tính từ các trang web khác. Tuy nhiên, phần mềm tải về này chỉ được sử dụng miễn phí trong 7 ngày, sau đó bạn cần trả phí nếu muốn tiếp tục. Có rất nhiều phiên bản crack trên web, nhưng chúng thường chứa virus và phần mềm độc hại kèm theo. Vì vậy, người dùng nên hết sức cẩn thận trong khi tải và cài đặt nó.

WinRAR – Phần mềm tiện ích cho Win 10 khi giải nén file

Trong danh sách Phần mềm cần thiết cho Windows 10 cái tên WinRAR là không thể thiếu. Cũng giống như IDM, đây là tiện ích hỗ trợ người dùng rất nhiều trong công việc và học tập. Bạn nhận và tải các tệp nén về máy tính của mình, vì vậy WinRAR sẽ giúp bạn giải nén chúng để xem bên trong có gì. Phần mềm này khá nhẹ và quá trình cài đặt rất nhanh chóng kể cả trên Win 10.

Phần mềm tốt hàng đầu cho Windows 10 Picture 4

Sử dụng WinRAR để giải nén và nén các tập tin

Nhờ WinRAR, người dùng có thể nén và giải nén các tài liệu. Nén tài liệu giúp gửi chúng cho bên kia qua Internet dễ dàng hơn. Khi ai đó cần làm việc từ xa và chia sẻ nhiều dữ liệu, WinRAR là phần mềm bắt buộc phải có để cài đặt. Trước hết, đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Microsoft Office – Ứng dụng Office chính cho máy tính Windows 10

Microsoft Office có lẽ là bộ công cụ văn phòng mà người dùng trên thế giới không còn quá xa lạ. Phần mềm tốt cho Windows 10 Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc của bạn. Vì nếu đi học hay đi làm, bạn cũng phải làm quen với các ứng dụng trong Microsoft Office. Hiện Microsoft đã cập nhật bộ công cụ này lên phiên bản Office 365 với nhiều tiện ích hơn.

Phần mềm tốt hàng đầu cho Windows 10 Hình 5

Bộ Office 365 hoàn chỉnh của Microsoft

Tuy nhiên, trong bộ cài Office, người dùng thường sử dụng 3 ứng dụng chính là Word, Excel và Powerpoint. Ngoài ra, dung lượng cài đặt của cả bộ office thường có dung lượng khá lớn (hơn 1 GB) nên những máy tính cấu hình thấp cũng cần xem xét lại. Microsoft Office hiện cung cấp cho bạn bản dùng thử miễn phí 1 tháng. Sau đó, nếu bạn muốn sử dụng lâu hơn, hãy mua bản quyền từ trang chủ chính của Microsoft. Công ty có thể mua 1 cho nhiều máy để tiết kiệm hơn.

CCleaner – Ứng dụng dọn rác phổ biến nhất cho Windows 10

Việc máy tính bị chậm và ổ cứng bị phân mảnh sau một thời gian dài sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Đây là những hiện tượng khiến máy tính không đạt được công suất và hiệu suất tối đa. Vì vậy, CCleaner là một ứng dụng hay cho máy tính, laptop Windows 10 mà bạn nhất định phải sử dụng hiện nay. Phần mềm này đã ra đời khá lâu và nhận được lượt tải về từ người dùng rất lớn.

Phần mềm tốt hàng đầu cho Windows 10 Hình 6

CCleaner – Phần mềm dọn rác cho máy tính

Chức năng của CCleaner chủ yếu là dọn rác và lọc các tập tin không cần thiết trên máy tính. Điều này sẽ khiến cho tình trạng bộ nhớ đệm bị đầy hoặc ổ đỏ khiến hệ thống chạy chậm sẽ không còn nữa. CCleaner cũng cho phép người dùng gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết. Hiện tại, phần mềm này cũng tương thích với Windows, Mac OS và Android. Vì vậy, bạn có thể nhận được cài đặt tương ứng trên thiết bị của mình.

Skype – Ứng dụng tốt cho Windows 10 để kết nối mọi người

Nhiều ứng dụng và mạng xã hội hiện đang được phát triển để kết nối mọi người. Các doanh nghiệp và tổ chức thường sử dụng Skype nhiều nhất. Đó là Phần mềm tốt cho Windows 10 được tích hợp vào bộ Office 365. Đối với Win 10, một số phiên bản đã tích hợp Skype. Tuy nhiên, một số phiên bản người dùng cần được cài đặt lại để sửa lỗi trong quá trình cập nhật.

Phần mềm tốt hàng đầu cho Windows 10 Hình 7

Sử dụng Skype để kết nối với mọi người

Skype cho phép người dùng nghe, gọi, nhắn tin và trao đổi tài liệu với nhau. Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình và sử dụng chúng cho công việc của mình. Skype cũng tương thích với nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau từ máy tính đến điện thoại. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một Ứng dụng tốt cho Windows 10 Không nên bỏ qua phần mềm này.

Avast Free Antivirus – Phần mềm diệt virus tối ưu dành cho máy tính Windows 10

Trong danh sách Các ứng dụng cần thiết cho Windows 10 Avast Free Antivirus là điều cần thiết. Đây là phần mềm bảo vệ máy tính và người dùng khỏi các cuộc tấn công của tin tặc và mã độc. Trong môi trường internet, máy tính sẽ bị tổn hại nghiêm trọng do bị hack tấn công hoặc gửi mã độc. Sau đó, bạn cần Avast để bảo vệ bản thân và dữ liệu quan trọng của bạn.

Phần mềm tốt hàng đầu cho Windows 10 Hình 8

Avast Free Antivirus bảo vệ người dùng và dữ liệu

Với Avast Free Antivirus, bạn có thể quét, tìm và tiêu diệt virus trên máy tính của mình. Đồng thời, phần mềm này cũng tự động truy cập, kiểm tra và vá các lỗ hổng trên bộ định tuyến. Hiện Avast Free Antivirus có sẵn cho Windows, macOS, iOS cũng như Android. Đây là một ứng dụng đa nền tảng đáng cài đặt trên thiết bị của bạn. Đồng thời, phiên bản dùng thử của nó cũng có đầy đủ các tính năng cần thiết trong việc bảo vệ máy tính. Bạn có thể tải xuống và kiểm tra hiệu quả của phần mềm này.

Xem Thêm: Top 5 Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Microsoft Outlook – Một ứng dụng tốt trên Windows 10 để quản lý thông tin cá nhân

Phần mềm tốt cho Windows 10 chúng tôi muốn gửi cho bạn tiếp theo là Microsoft Outlook. Đây là ứng dụng cho phép người dùng quản lý thông tin cá nhân. Outlook có thể giúp bạn đặt lời nhắc, tạo cuộc họp và gửi và nhận tin nhắn từ các email khác. Nhìn chung, đây là phần mềm cần phải có khi muốn trao đổi và chia sẻ dữ liệu, tài liệu giữa các tổ chức.

Phần mềm tốt hàng đầu cho Windows 10 Hình 9

Phần mềm Outlook cho máy tính

Outlook cũng được bao gồm trong bộ Office 365 hiện tại. Nó cũng có thể liên kết với nhiều tiện ích khác của Microsoft, tạo hiệu quả trong quá trình làm việc. Để sử dụng Outlook, người dùng nên tạo một tài khoản Microsoft. Bạn cũng có thể truy cập Outlook từ trình duyệt web hoặc điện thoại. Thật là tiện lợi, đúng không!

VLC Media Player – Ứng dụng tốt cho Windows 10 để giải trí

Có nhiều mục đích sử dụng máy tính khác nhau từ phía người dùng. Trong đó không thể thiếu Ứng dụng tốt cho Windows 10 chỉ để giải trí. Nếu bạn thích xem video, nghe nhạc, xem phim thì VLC Media Player là cái tên thích hợp nhất trên máy tính hiện nay. Thậm chí ngày nay, đây là phần mềm có lịch sử phát triển lâu đời.

Phần mềm tốt hàng đầu cho windows 10 hình 10

Xem phim bằng trình phát phương tiện VLC

VLC Media Player cho phép người dùng mở nhiều tập tin âm thanh với nhiều định dạng khác nhau. Phần mềm cũng hỗ trợ tới 53 ngôn ngữ tại nhiều quốc gia trên thế giới. VLC Media sử dụng hoàn toàn miễn phí mang đến những phút giây thư giãn tuyệt vời cho người dùng. Cho đến nay, đây vẫn là một ứng dụng giải trí huyền thoại được nhiều người yêu thích.

Xem Thêm: Top 9 Phần Mềm Xem Video Tốt Nhất Hiện Nay


Trên đây là danh sách những phần mềm, ứng dụng hay và cần thiết cho máy tính, laptop Windows 10 mà bạn nên cài đặt ngay hôm nay. Mỗi phần mềm đều có những tính năng khác nhau phục vụ cho nhu cầu sử dụng của con người. Bạn cần một chiếc máy tính để làm việc hay học tập? Bạn cần cài đặt phần mềm nào trên máy tính của mình? Kiểm tra những cái tên ở trên!

Leave a comment