Tìm và thay thế từ trong Word trên máy tính Mac và Windows đơn giản

Tìm và thay thế các từ trong Word là một công cụ hữu ích trong Microsoft để tìm kiếm một từ hoặc cụm từ cụ thể trong tài liệu của bạn. Hỗ trợ thay thế tài liệu nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản. Cùng với nhau Thuthuat.tip.edu.vn Học cách tìm và thay thế từ trong Word đơn giản mà ai cũng nên biết!

Cách tìm và thay thế các từ trong Word đơn giản

Ví dụ: bạn đang viết một bài báo và nhận ra bạn đã viết sai chính tả tên một người (giả sử Mark được cho là Marc vào thời điểm đó), bạn có thể sử dụng Cách tìm và thay thế các từ trong Word được chia sẻ trong bài viết sau để dễ dàng tìm thấy tất cả các trường hợp của Mark và thay thế nó bằng Marc với một vài cú nhấp chuột. Dưới đây, Thuthuat.tip.edu.vn sẽ hướng dẫn cách sử dụng trên macOS và Windows. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

thay thế tu trong Word

Cách tìm kiếm và thay thế các từ trong Word

Tìm và thay thế các từ trong Word trên máy tính Mac

Đầu tiên, mở Microsoft Word trên máy Mac của bạn hoặc mở tài liệu .doc (hoặc .docx) mà bạn muốn tìm kiếm và thay thế.

Chi tiết các bước

1. Nhấp hoặc di chuột qua “tab”Biên tập”Trong thanh công cụ phía trên.

2. Nhấp hoặc di chuột qua “Tìm thấy”Từ menu thả xuống.

3. Chọn Thay thế… hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt bằng cách nhấn tổ hợp phím Sự thay đổi + yêu cầu + H trên bàn phím của máy tính Mac.

thay thế tu trong Word

Thay thế các từ trong Word trên máy tính Mac

4. Thao tác này sẽ mở ra một bảng điều khiển mới. Nhập những gì bạn muốn tìm trong mục nhập đầu tiên và những gì bạn muốn thay thế nó trong mục nhập thứ hai.

5. Nhấp vào nút Tìm thấy để tìm các kết quả phù hợp trước tiên, hãy nhấn nút Thay thế để thay thế từng kết hợp riêng lẻ (đánh dấu kết quả bạn muốn thay đổi bằng cách nhấp vào mục danh sách) hoặc “Thay thế Tất cả các”Để thay thế hàng loạt các từ hoặc cụm từ phù hợp.

6. Khi bạn đã thực hiện các thay đổi của mình, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện với nội dung “Tất cả đã được làm xong. Chúng tôi đã thực hiện thay thế XX.“. (Số lượng thay thế sẽ khác nhau tùy thuộc vào số lượng từ mà máy tính đã tìm thấy và thay thế trong tài liệu của bạn).

thay tu trong Word 09

Thay thế các từ trong Word

Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng bánh răng để truy cập các tùy chọn khác, bao gồm chỉ định toàn bộ từ hoặc bao gồm cả chữ hoa khi tìm kiếm.

Ngoài ra, biểu tượng bánh răng cung cấp tùy chọn để mở cửa sổ bật lên tìm kiếm và tìm kiếm nâng cao. Bạn cũng có thể truy cập vào phần này từ menu thả xuống “Biên tập”Sẽ được hướng dẫn ở phần sau của bài viết.

Tìm và thay thế các từ trong Word trên máy tính Windows

Vẫn thực hiện được các thao tác và phím tắt tương tự để mở chức năng tìm kiếm và thay thế trong Word trên tất cả các phiên bản từ Word 2003, 2010 đến Word 2019 mới nhất.

Các bước chi tiết:

1. Mở tài liệu bạn đã chuẩn bị trước đó để tìm và thay thế các từ trong Word trên máy tính Windows của bạn.

2. Nhấp vào “Nhà”Nằm ở cuối bên trái của thanh tác vụ của Word.

3. Chọn “Thay thế”Để mở cửa sổ Tìm và thay thế (Tìm kiếm và Thay thế) hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Họ để mở nhanh cửa sổ này.

thay tu trong Word 04

Tìm và thay thế

4. Nhập từ hoặc cụm từ bạn đang tìm kiếm để thay thế vào hộp Tìm cái gì và thay thế từ trong Word bằng cách nhập từ hoặc cụm từ bạn muốn thay đổi vào hộp nhập liệu Thay thế bằng.

5. Word sẽ đưa bạn đến trường hợp đầu tiên của từ hoặc cụm từ được tìm thấy. Đối với mỗi trường hợp, hãy nhấn vào “Thay thế”Để cập nhật văn bản bằng từ thay thế của bạn hoặc“Tìm tiếp theo”Để chuyển sang trường hợp từ hoặc cụm từ tiếp theo.

• Để thay thế tất cả các từ bạn tìm thấy, hãy nhấp vào “Thay thế tất cả“.

thay thế tu trong Word 03

Tìm và thay thế lệnh trong Word nâng cao

Cách mở tìm và thay thế / Tìm và Thay thế trong Word nâng cao khá khác nhau trên macOS và Windows và hãy cùng tìm hiểu những bổ trợ thay thế nâng cao này giúp ích gì cho bạn. Chúng ta cùng đi vào phân tích chi tiết sau đây.

1. Tại tệp tài liệu làm việc trên. Mở thay thế nâng cao bằng cách đi tới Biên tập > Tìm thấy > Trình độ cao Tìm thấy và Thay thế… ”Trên máy tính chạy macOS hoặc trên máy tính Windows Nhấp vào Nhà > Thay thế và nhấn nút Thêm >> trong một cửa sổ mới xuất hiện.

thay thế tu trong Word 05

2. Hành động trên sẽ mở rộng nhiều tùy chọn hơn trên cửa sổ Tìm và thay thế trong Wordbao gồm các tùy chỉnh của bạn được liệt kê bên dưới:

Các tính năng tìm kiếm nâng cao trong Word:

• Tiền tố đối sánh: tìm từ bằng tiền tố là chữ cái ở đầu từ.
  • Đối sánh hậu tố: tìm từ theo hậu tố là tìm những từ có chữ cái ở cuối từ trùng với từ bạn đã nhập.
  • Sử dụng ký tự đại diện: Kiểm tra cách ghép chữ với việc phân biệt chữ hoa, chữ thường.

Các tính năng thay thế nâng cao:

• Sự sắp xếp: Tìm kiếm theo phông chữ, ngôn ngữ viết, v.v. Và tùy chọn hữu ích nhất có lẽ bạn sẽ cần là thay thế phông chữ.

thay thế tu trong Word 06

3. Trong màn hình phông chữ, bạn có thể chỉ định phông chữ mới, kiểu, kích thước, màu sắc và hơn thế nữa. Thực hiện các điều chỉnh của bạn và nhấp vào “ĐƯỢC RỒI”khi hoàn thành.

thay thế tu trong Word 07

4. Bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện, một cửa sổ bật lên sẽ liệt kê các thay đổi định dạng của bạn trong “Thay thế bằng“.

5. Chọn thay thế kết hợp đầu tiên, thay thế tất cả hoặc tìm kết quả phù hợp tiếp theo.

6. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện khi quá trình thay thế hoàn tất.

thay thế tu trong Word 08

Trên đây là hướng dẫn tìm kiếm và thay thế các từ trong Word trên cả hai hệ điều hành máy tính macOS và Windows. Chức năng tìm và thay thế trong Word này cực kỳ hữu ích cho những ai làm việc nhiều với văn bản, giúp cho việc soạn thảo trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều.

Nếu bạn đọc quan tâm đến các thủ thuật Word khác, có thể tham khảo một số bài viết gợi ý sau:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ Thuthuat.tip.edu.vn dẫn bạn đọc nhiều bài hơn. Cảm ơn đã xem.

Tham khảo ý kiến ​​của Business Insider

Từ –