Có những trường hợp bất đắc dĩ, người lao động phải tìm kiếm những hình thức nghỉ không lương vì đã sử dụng hết số ngày nghỉ phép trong năm hoặc vì những lý do cá nhân như kết hôn, ốm đau,… những trường hợp như thế này. thì việc người lao động phải viết đơn xin nghỉ không hưởng lương là điều bắt buộc. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Thuthuat.tip.edu.vn đi tìm hiểu về đơn xin nghỉ không lương. Hãy bắt đầu.

Mẫu đơn xin nghỉ không hưởng lương cho người lao động 2021

Quy định của pháp luật về nghỉ không lương

Trước khi đi vào các mẫu đơn xin nghỉ việc không hưởng lương, trước tiên Thuthuat.tip.edu.vn xin giới thiệu đến các bạn những quy định của pháp luật về việc nghỉ không hưởng lương mà các bạn cần nắm rõ.

Theo quy định của Bộ luật Lao động 2019, người lao động chỉ được nghỉ một ngày không hưởng lương. Và đối với các trường hợp sau:

• Ông nội, bà ngoại, ông nội, bà ngoại đã qua đời
  • Anh, chị, em đã qua đời
  • Cha hoặc mẹ kết hôn
  • Anh, chị, em kết hôn.
  • Nghỉ kết hôn: 03 ngày
  • Con cái kết hôn: 01 ngày

Và để được chấp thuận cho nghỉ không hưởng lương, người lao động phải thông báo cho người sử dụng lao động về vấn đề này. Ngoài ra, người lao động cũng có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động về số ngày mà người này được nghỉ phép.

Những nội dung cần có trong mẫu đơn xin nghỉ việc không hưởng lương

Vậy mẫu đơn xin nghỉ việc không hưởng lương cần có những nội dung gì? Dưới đây là những điều không nên thiếu khi bạn viết đơn xin nghỉ việc không hưởng lương.

• Cờ và phương châm
  • Tên đơn: Đơn xin nghỉ không lương
  • Gửi: Bao gồm tên cơ quan, công ty bạn làm việc và Giám đốc bộ phận nhân sự của công ty đó.
  • Thông tin của ứng viên bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, mã nhân viên, chức vụ, phòng bạn, …
  • Nội dung ứng dụng.
  • Lý do cho ứng dụng.
  • Nội dung công việc cần bàn giao và người được giao.
  • Chữ ký của những người liên quan.
  • Ký tên và ghi rõ họ tên.

Một số mẫu đơn xin nghỉ việc không lương

Sau khi đã biết trong mẫu đơn xin nghỉ việc không hưởng lương cần có những nội dung gì thì dưới đây là một số mẫu đơn xin nghỉ việc không hưởng lương để các bạn tham khảo:

Và trên đây là những chia sẻ của Thuthuat.tip.edu.vn về mẫu đơn xin nghỉ việc không hưởng lương. Mọi thắc mắc các bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác dưới đây:

Hi vọng những chia sẻ về mẫu đơn xin nghỉ việc không hưởng lương hữu ích với bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm Thuthuat.tip.edu.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức mới dành riêng cho dân văn phòng.

Các tệp mẫu –