Hướng dẫn 5 cách sửa lỗi iPhone sạc không vào pin đơn giản nhất

Nếu là người dùng iPhone lâu năm chắc hẳn bạn không còn xa lạ với lỗi iPhone không nhận sạc, lỗi này khiến bạn vô cùng khó chịu. Nếu may mắn, bạn có thể tự khắc phục sự cố này tại nhà mà không cần đến xưởng. Đừng lo, thuthuat.tip.edu.vn sẽ chỉ cho bạn 5 cách ngay sau đây về cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc hiệu quả nhất.

Sửa lỗi iPhone không nhận sạc vào hình 1

Có nhiều lý do khiến iPhone của bạn không sạc được. Hãy cùng tìm hiểu những lý do này là gì:

• Bộ sạc hoặc cáp sạc bị oxy hóa hoặc bị hỏng nếu iPhone thông báo không hỗ trợ phụ kiện đó.
  • Đó có thể là phích cắm điện, ổ cắm hoặc bạn chưa cắm.
  • Cổng sạc iPhone của bạn bị bẩn do sử dụng lâu ngày và chưa được vệ sinh.
  • Do chiếc iPhone của bạn đã bị chai áp trong một thời gian dài mà không sử dụng.
  • Do va chạm với chốt nạp.
  • Pin iPhone của bạn có thể bị hỏng

Kiểm tra bộ sạc: bộ sạc, cáp sạc

Hãy thử sử dụng một iPhone được kết nối khác để xem có vấn đề với bộ sạc của bạn hay không và mua một bộ sạc mới để tiếp tục sạc.

Sửa iPhone không sạc vào pin hình 2

Kiểm tra bộ sạc iPhone, cáp sạc của bạn

Kiểm tra xem cổng sạc iPhone có bị bẩn hay không

Nếu bộ sạc iPhone của bạn vẫn hoạt động trên iPhone khác thì lỗi là do điện thoại của bạn. Vì vậy, hãy thử dùng tăm bông, bông gòn hoặc khăn mềm và dung dịch chuyên dụng để loại bỏ bụi bẩn trên các chân kết nối bên trong của jack cắm iPhone.

Sửa iPhone Không Sạc được Pin Thứ 3

Làm sạch phích cắm và ổ cắm sau khi sử dụng lâu dài

Thử khởi động lại iPhone của bạn

Có thể iPhone của bạn đang chạy chậm và bị đơ sau khi sử dụng liên tục trong thời gian dài. Việc bạn cần làm lúc này là khởi động lại thiết bị để bỏ chặn tất cả các ứng dụng chạy ngầm và sửa một số lỗi nhỏ. Giải pháp này tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả cho một số bạn chưa biết.

• Thực hiện tắt nguồn cho iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 7 Plus và iPhone SE: Nhấn và giữ nút nguồn sau 3-5 giây để hiển thị các từ Vuốt để tắt và bạn chỉ cần kéo nút tròn sang bên phải để tắt.

Sửa iPhone Không Sạc được Pin Thứ 4

Thực hiện tắt nguồn cho các mẫu iPhone cũ hơn

• Thực hiện tắt nguồn cho iPhone 8 trở lên: Nhấn và giữ nút nguồn cùng lúc với nút tăng âm lượng và sau khi chữ xuất hiện Vuốt để tắt sau đó kéo vòng tròn sang phải để tắt máy.

Sửa iPhone Lỗi Không Sạc được 5. Pin

Thực hiện tắt nguồn cho các mẫu iPhone mới

Thay pin mới cho điện thoại

Hầu hết trường hợp phải thay pin điện thoại là do iPhone của bạn sử dụng pin không đúng cách hoặc sạc không đúng cách sẽ làm hỏng pin iPhone của bạn. Trong trường hợp đó, bạn chỉ cần đảm bảo rằng bạn chuyển sang một loại pin điện thoại hoàn toàn mới.

Sửa iPhone Không Sạc được Pin Thứ 6

Thay pin iPhone mới

Cập nhật iOS mới

Có thể iPhone của bạn không sạc được vì nó vẫn đang sử dụng hệ điều hành cũ. Vui lòng cố gắng cập nhật lên phiên bản mới và giúp sửa một số lỗi của phiên bản cũ, ví dụ: B. nếu pin không được sạc.

Sửa lỗi iPhone không sạc được pin 7

Cập nhật iOS mới

Khôi phục iPhone về trạng thái ban đầu bằng iTunes

Khôi phục iPhone được coi là khôi phục iPhone về trạng thái như máy tính mới. Việc khôi phục lại bằng iTunes rất dễ dàng và không mất nhiều thời gian.

Các bước để khôi phục iPhone về trạng thái ban đầu với iTunes:

Đầu tiên, kết nối iPhone với máy tính thông qua kết nối USB, sau đó tải và cài đặt phần mềm iTunes trên máy tính. Tiếp tục, mở iTunes và đánh dấu vào mục thiết bị Chọn ở góc trái của cửa sổ cầu chì để sao lưu dữ liệu. Và cuối cùng bạn chọn Khôi phục để tự động khôi phục iPhone của bạn về trạng thái ban đầu.

Xem thêm: Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Sửa iPhone Không Sạc được Pin Thứ 8

Sau khi thử mọi cách, hãy khôi phục thiết bị về trạng thái ban đầu

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết được những cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc đơn giản nhất mà không tốn nhiều thời gian. Theo dõi Thuthuat.tip.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Nguồn bài viết: thuthuat.tip.edu.vn