Hướng dẫn 5 cách khắc phục lỗi loa điện thoại bị rè hiệu quả nhất

Người dùng điện thoại rất chú trọng đến chất lượng loa. Đây cũng là bộ phận quan trọng và có thể hoạt động liên tục khi đang sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp loa điện thoại của mình bị nứt chưa? Đây có lẽ là một lỗi mà nhiều người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi loa điện thoại bị rè này như thế nào? Hãy cùng thuthuat.tip.edu.vn khám phá điều đó trong bài viết sau đây nhé!

Nguyên nhân loa điện thoại bị nhiễu

Sửa lỗi loa điện thoại 1

Tại sao loa điện thoại bị rè hoặc mất âm thanh?

Có nhiều nguyên nhân khiến loa ngoài đổ chuông. Chúng bao gồm lý do phần cứng và phần mềm. Tuy nhiên, lỗi phần mềm thường ít xảy ra hơn so với lỗi phần cứng và linh kiện trong quá trình sử dụng. Tại sao loa điện thoại bị hỏng? Một số lý do có thể là sau:

• Không vệ sinh loa thường xuyên, loa bị bám bụi.
  • Do tác động vật lý bên ngoài: va đập mạnh, đứt dây loa.
  • Do điện thoại bị rơi xuống nước ảnh hưởng đến loa ngoài.
  • Cáp ổ đĩa bị đứt do bật loa quá lớn trong thời gian dài.
  • Điện thoại đã sử dụng lâu ngày nên vị trí của khối nam châm sẽ bị lệch gây hỏng loa ngoài.
  • Màng bị rách, hỏng trong quá trình sử dụng.
  • Lỗi phần mềm gây xung đột và ảnh hưởng đến loa.
  • Cuộn dây truyền âm thanh bị cháy hoặc bị lệch sẽ gây ra hiện tượng rè loa.

Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến loa điện thoại bị rè, âm thanh phát ra không rõ khiến người dùng khó chịu. Việc xác định được nguyên nhân đang ảnh hưởng đến loa điện thoại sẽ giúp bạn tìm ra cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn 5 cách sửa loa ngoài điện thoại hiệu quả nhất

Vì có nhiều nguyên nhân khiến loa điện thoại bị kêu nên cũng có nhiều cách để khắc phục sự cố. Tùy theo nguyên nhân hư hỏng loa mà sẽ đưa ra phương pháp sửa chữa phù hợp nhất. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể tham khảo các cách sửa điện thoại rảnh tay dưới đây.

Khởi động lại điện thoại

Sửa lỗi loa thoại 2

Khởi động lại điện thoại để làm cho điện thoại ổn định hơn

Nếu nguyên nhân gây ra lỗi loa bị nói lắp là phần mềm hoặc phần cứng thì trước tiên bạn nên thử khởi động lại. Nếu là lỗi phần mềm thì đây là bước bắt buộc. Khi khởi động lại điện thoại, mọi thứ trở lại trạng thái ổn định hơn. Hoặc bạn có thể nâng cấp lên phiên bản OS để có thể sửa các lỗi liên quan đến phần mềm gây hư loa.

Vệ sinh lại loa ngoài

Sửa lỗi loa điện thoại bị méo tiếng 3

Vệ sinh lại loa, loại bỏ bụi bẩn

Nếu bạn sử dụng điện thoại trong thời gian dài, bụi bẩn sẽ bám vào loa. Vì vậy việc vệ sinh sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của loa và khắc phục tình trạng loa ngoài bị rè. Nên vệ sinh điện thoại thường xuyên để loại bỏ những tác hại không mong muốn.

Kiểm tra các lỗ trên loa có bị bám bụi bẩn hay không và tiếp tục vệ sinh. Nếu lo lắng không biết phải làm như thế nào, bạn có thể mang máy đến cửa hàng điện thoại để nhờ họ kiểm tra giúp bạn.

Xử lý điện thoại bị rơi vào nước

Sửa lỗi loa điện thoại 4

Điện thoại bị ướt làm hỏng loa trong

Việc làm rơi điện thoại vào nước không chỉ ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong mà ngay cả loa cũng bị hỏng. Ngoài ra trong một số trường hợp loa không hoạt động, âm thanh bị rè hoặc rè. Vì vậy, khi điện thoại của bạn gặp phải trường hợp này, hãy mang ngay đến cửa hàng uy tín để được giúp đỡ.

Khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của bạn

Sửa lỗi loa điện thoại 5

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc của thiết bị

Nếu bạn biết loa điện thoại của mình bị hỏng do phần mềm thì khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại là giải pháp triệt để nhất. Gần 90% các lỗi liên quan đến phần mềm có thể được sửa theo cách này. Vì vậy, hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của bạn nếu loa của bạn bị ảnh hưởng khi tải xuống phần mềm hoặc cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới.

Mang máy đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra

Sửa lỗi loa điện thoại 6

Nhờ chuyên gia kiểm tra và sửa chữa độ méo loa

Trong trường hợp bạn đã thử hết các cách khắc phục loa ngoài bị đổ chuông ở trên mà vẫn không thấy kết quả thì đây là phương pháp cuối cùng. Các chuyên gia điện thoại sẽ kiểm tra và tiến hành sửa chữa. Một điểm nữa là ngay cả khi bạn quyết định sửa chữa tại nhà, bạn vẫn không có đủ các thiết bị và linh kiện cần thiết. Vì vậy hãy tìm địa chỉ uy tín, đội ngũ kỹ thuật cao sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này nhanh chóng và sớm nhất.

Trên đây là những cách sửa loa ngoài hiệu quả nhất mà bạn có thể thử. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này và cũng có nhiều cách khắc phục khác nhau. Tùy theo tình trạng loa và máy mà tiến hành sửa chữa tại nhà hoặc mang đến cửa hàng sửa chữa uy tín. Nhiều may mắn.