Hướng dẫn 2 cách bật đèn bàn phím laptop Dell đơn giản nhất

0

Thêm đèn nền cho bàn phím laptop là một trong những lợi ích to lớn mà khoa học công nghệ mang lại cho chúng ta. Đèn bàn phím máy tính xách tay rất được hoan nghênh bởi những người sử dụng máy tính vào ban đêm hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bật đèn nền bàn phím của laptop. Trong bài viết này, thuthuat.tip.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách bật đèn nền bàn phím laptop Dell siêu đơn giản.

Lợi ích của việc bật đèn nền bàn phím laptop Dell

Đối với những người thường xuyên làm việc vào ban đêm hoặc thiếu sáng, đèn bàn phím laptop giúp người dùng nhìn rõ các ký tự trên bàn phím. Điều này cho phép bạn gõ chính xác và nâng cao hiệu quả công việc. Đồng thời, đôi mắt của bạn cũng tránh được những tác hại khi xem lâu trong môi trường thiếu ánh sáng.

Hướng dẫn bật đèn nền bàn phím laptop Dell 1

Bật đèn nền bàn phím của máy tính xách tay để người dùng có thể nhìn rõ các ký tự

Mỗi khi đèn nền bàn phím bật, chúng ta có thể nhìn thấy rõ ràng bụi bẩn hoặc các vật thể nhỏ mắc kẹt trong các khe của bàn phím. Điều này giúp bạn vệ sinh máy tính dễ dàng, gọn gàng, tăng độ bền cho bàn phím.

Hầu hết các đèn trên bàn phím máy tính đều có màu trắng, nhưng một số mẫu sử dụng đèn có các màu khác nhau, chẳng hạn như đỏ và xanh lam, rất dễ nhận thấy. Những gam màu này vừa mang đến sự tươi mới cho người dùng vừa nâng cao tính thẩm mỹ cho chiếc laptop của bạn.

Hướng dẫn 2 cách bật đèn bàn phím laptop Dell cho người mới

Trước khi đến với phần hướng dẫn bật đèn nền bàn phím laptop Dell, chúng ta hãy cùng xem các phím trên bàn phím để kiểm tra xem bàn phím máy tính có đèn nền hay không. Vì không phải tất cả các dòng laptop Dell đều được trang bị đèn chiếu sáng bàn phím. Nếu bàn phím máy tính xách tay của bạn có biểu tượng thắp sáng Sau đó, bạn có thể bật đèn nền bàn phím laptop Dell theo hai cách như sau.

Hướng dẫn bật đèn nền bàn phím máy tính xách tay Dell 2

Tìm biểu tượng có đèn nền để xem máy tính có bị ngược sáng hay không

Cách bật đèn nền bàn phím laptop Dell bằng tổ hợp phím

Sử dụng phím tắt là cách dễ nhất để mở đèn nền bàn phím. Tuy nhiên, mỗi dòng laptop khác nhau thì cách chiếu sáng bàn phím laptop Dell bằng phím tắt cũng khác nhau. Dưới đây là các thao tác đèn bàn phím của từng dòng laptop Dell cụ thể:

  • Để làm sáng bàn phím laptop dòng laptop Dell XPS, bạn tìm và nhấn tổ hợp phím trên bàn phím máy tính Fn + F5. Nếu bạn muốn tăng độ sáng của đèn nền bàn phím, hãy nhấn lại tổ hợp phím này.

Hướng dẫn bật đèn nền bàn phím laptop Dell 3

Nhấn tổ hợp phím Fn + F5 để sáng bàn phím laptop Dell

  • Đối với dòng laptop Dell 14 Inspiron 7000, 15, 2016, 15, 17 5000, bạn có thể mở đèn nền bàn phím laptop Dell bằng cách nhấn tổ hợp phím Alt + F10.
  • Cách làm sáng bàn phím laptop Dell Inspiron 15 5000 series, Latitude E5550, Latitude E7450 / E7470 series có một chút khác biệt so với các dòng máy trên. Tìm trên bàn phím có hai phím Fn và F10sau đó nhấn tổ hợp phím Fn + F10 để bật đèn nền bàn phím.
  • Việc bật đèn nền bàn phím trên laptop Dell XPS 2016 rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm và nhấn phím. F10 trên bàn phím của máy tính xách tay.
  • Đặc biệt đối với laptop Dell Studio 15 chúng ta thấy có hai phím Fn và F6, sau đó nhấn tổ hợp phím Fn + F6.

Trước khi thực hiện cách bật đèn nền bàn phím trên laptop Dell bằng tổ hợp phím, bạn cần lưu ý xem máy tính của mình thuộc hàng nào để tránh sử dụng tổ hợp phím sai nhé!

Cách bật đèn nền bàn phím máy tính xách tay Dell bằng cách sử dụng cài đặt

Ngoài cách bật bàn phím laptop Dell bằng tổ hợp phím, chúng ta có thể kích hoạt đèn nền bàn phím qua cửa sổ. Thái độ (Cài đặt). Phương pháp này thường được sử dụng cho máy tính xách tay Dell chạy hệ điều hành Windows 8.1 và Windows 10

Trên máy tính xách tay Dell, nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở cửa sổ cài đặt. Ở đây bạn chọn trung tâm di động. Tiếp theo, tìm mục độ sáng bàn phím và nhấp vào đây để mở đèn nền bàn phím. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng của đèn nền bàn phím trong phần này. Cuối cùng bấm vào ĐƯỢC RỒI để hoàn tất cài đặt.

Hướng dẫn bật đèn nền bàn phím laptop Dell 4

Mở cửa sổ Cài đặt để cài đặt đèn nền bàn phím máy tính xách tay Dell


Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bật đèn nền bàn phím laptop Dell dễ dàng và nhanh chóng. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn bật đèn nền bàn phím laptop Dell một cách hiệu quả nhất. Hãy chia sẻ với các bạn những cách bật đèn bàn phím laptop khác mà bạn biết nhé!

Nguồn bài viết: Thuthuat.tip.edu.vn

Leave a comment