Cách chia sẻ màn hình trên Messenger bằng máy tính, điện thoại 2022

0

Không chỉ có tính năng Tạo phòng họp, Facebook mới đây đã tung ra bản cập nhật mới với một tính năng mới cho ứng dụng Messenger đó là tính năng Chia sẻ màn hình. Tính năng mới này đã giúp mọi người kết nối với nhau bằng cách trò chuyện hoặc chia sẻ hình ảnh về các hoạt động hàng ngày. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng thuthuat.tip.edu.vn tìm hiểu cách chia sẻ màn hình trong Messenger bằng máy tính, điện thoại đơn giản nhất nhé.

Lợi ích của Chia sẻ màn hình trong Messenger

Khi bạn sử dụng tính năng này, màn hình của bạn sẽ hiển thị ở phía bên kia và ngược lại. Người thân, bạn bè, không kể khoảng cách địa lý hay vì không thể gặp mặt trực tiếp, việc gọi điện, chia sẻ hình ảnh với nhau cũng góp phần gắn kết tình cảm của mọi người. Đồng thời, bạn vẫn có thể chia sẻ thông tin trên điện thoại hoặc máy tính của mình. Do đó, tính năng chia sẻ màn hình rất hữu ích trong cuộc sống và công việc khi không thể gặp mặt trực tiếp.

Hướng dẫn cách chia sẻ màn hình trong Messenger qua điện thoại

Bạn nên cập nhật phiên bản Facebook Messenger mới trước khi gọi điện và chia sẻ màn hình trên điện thoại. Sau khi cập nhật, hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của mình

bước 2: Điều hướng đến bất kỳ cuộc gọi nào trong Messenger. Chọn trong thanh công cụ trên màn hình màn hình chia nhỏ.

Cách chia sẻ màn hình trên Messenger Picture 1

Chia sẻ màn hình trong khi gọi

bước 3: Chọn trong phần Chia sẻ màn hình Bắt đầu phát trực tuyến. Tại thời điểm này, bên kia sẽ nhìn thấy màn hình mà bạn muốn chia sẻ.

Cách chia sẻ màn hình trên Messenger Picture 2

Bắt đầu phát trực tuyến để chia sẻ màn hình

Hướng dẫn chia sẻ màn hình trong Messenger với máy tính

Trước tiên, bạn cần cho phép trình duyệt web truy cập máy ảnh và micrô của mình để thực hiện cuộc gọi điện video và chia sẻ ảnh. Sau đó, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Facebook Messenger trên máy tính của bạn và bắt đầu cuộc gọi điện video với người dùng mà bạn muốn chia sẻ màn hình.

bước 2: Trong giao diện cuộc gọi điện video, nhấp vào biểu tượng trên thanh công cụ xuất hiện trên màn hình Màn hình để thực hiện chia sẻ màn hình của bạn.

Cách chia sẻ màn hình trên Messenger 3

Chọn biểu tượng màn hình để chia sẻ hình ảnh của bạn

bước 3: Lúc này một giao diện sẽ xuất hiện để chúng ta có thể lựa chọn cửa sổ nào muốn chia sẻ màn hình. Các tùy chọn như: toàn bộ màn hình của bạn (chia toàn bộ màn hình), cửa sổ ứng dụng (chỉ chia sẻ cửa sổ ứng dụng) hoặc Tab Chrome. Vui lòng chọn chức năng chia sẻ màn hình bạn muốn, sau đó nhấn nút. Tách ra (Chia sẻ) ở góc dưới cùng để bắt đầu chia sẻ màn hình.

Cách chia sẻ màn hình trên Messenger Picture 4

Chọn một trong những cách để chia sẻ màn hình của bạn

bước 4: Ngay sau đó màn hình của đối thủ sẽ được thay thế bằng của bạn. Nếu bạn muốn dừng chia sẻ màn hình, hãy nhấn ngừng chia sẻ để tắt tính năng chia sẻ màn hình Messenger trên máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn.

Cách chia màn hình trên Messenger pic 5

Kết thúc cuộc gọi chia sẻ màn hình


Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách chia sẻ màn hình Messenger trên máy tính, điện thoại một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy thử trải nghiệm và theo dõi trang để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Leave a comment