Bài 4 trang 53 Toán lớp 3 tập 1 SGK Cánh Diều

Bài 4 Toán lớp 3 trang 53 sách Cánh Diều

Toán lớp 3 trang 53 Bài 4 là lời giải bài Luyện tập SGK Toán 3 Cánh Diều được thuthuat.tip.edu.vn biên soạn. Lời giải Toán lớp 3 bài 4 này với hướng dẫn chi tiết lời giải giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải Bài 4 Toán lớp 3 trang 53

Đề bài: Xem tranh rồi nêu một tình huống có phép chia:

Bài 4 Toán lớp 3 trang 53 sách Cánh Diều

Lời giải:

Tình huống tham khảo:

+ Có 48 miếng xơ mướp được chia đều thành 6 bó treo trên tường. Vậy mỗi bó có 8 miếng xơ mướp.

Ta có phép chia: 48 : 6 = 8

+ Có 48 miếng xơ mướp được chia thành các bó treo trên tường, mỗi bó có 8 miếng cơ mướp. Vậy treo được tất cả 6 bó xơ mướp.

Ta có phép chia: 48 : 8 = 6

—–> Câu tiếp theo: Bài 2 trang 54 Toán lớp 3 tập 1 SGK Cánh Diều

—————-

Trên đây là lời giải chi tiết Toán lớp 3 trang 53 Bài 4 cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán của Chủ đề 1: Bảng nhân, bảng chia. Qua đó giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa học kì và cuối học kì lớp 3.

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Đề Thi